ดีแทคเปิดบริการ 3G เป็นทางการ (อัพเดท: ดีแทคเผยมีลูกค้า 3G แล้ว 2 แสนเครื่อง)

ดีแทคเปิดบริการ 3G เป็นทางการ (อัพเดท: ดีแทคเผยมีลูกค้า 3G แล้ว 2 แสนเครื่อง)

เป็นค่ายมือถือหลักค่ายสุดท้ายที่ได้ทำการเปิดบริการ 3G สำหรับดีแทค โดยการเปิดตัวครั้งนี้เช้านี้ได้รับเสียงตอบรับไม่น้อยหน้าค่ายอื่น

สำหรับลูกค้าดีแทคที่ต้องการใช้ 3G อย่างแรกเลยต้องดูก่อนว่าโทรศัพท์มือถือของเรารองรับ 3G ที่คลื่น 850 MHz หรือไม่ สำหรับพื้นที่ให้บริการ 3G dtac ในเบื้องต้นมีเฉพาะในกรุงเทพฯเท่านั้น ต่างจาก ais และ truemove ที่มีในจังหวัดอื่นๆด้วย โดยสัญญาณ 3G dtac ด้านทิศเหนือถึงอ.คูคต จ.ปทุมธานี ทิศตะวันตกมีสัญญาณถึง ต.หนองเพรางาย จ.นนทบุรี ทิศตะวันออกสัญญาณจะเฉียงใต้ลงมาเล็กน้อยทำให้สัญญาณครอบคลุมมาถึงจ.สมุทรปราการบางส่วน ทิศใต้ครอบคลุมถึงอ.พระประแดง ส่วนในจังหวัดอื่นนอกเหนือจากกรุงเทพฯคงต้องรอให้ทางดีแทคประกาศอีกทีว่าจะมีการไปตั้งเสา 3G ในจังหวัดไหนบ้างและเมื่อไหร่

สำหรับลูกค้า iPhone by dtac จะได้รับสิทธิ์การใช้ 3G โดยอัตโนมัติ ซึ่งในการใช้งานเท่าที่ดูจากหน้าเว็บเข้าใจว่าทางดีแทคอาจจะยังแก้ไขหน้าเว็บไม่เสร็จทั้งหมดเลยไม่ได้ระบุไว้ว่าแพ็กเกจของ iPhone มีการจำกัดการใช้งานด้าต้าที่ความเร็วสูงสุดไว้ที่เท่าไหร่ ซึ่งเรื่องนี้ในหน้าเว็บของแพ็กเกจอื่นเช่น Faster Series มีการระบุไว้ประมาณนี้

รับสิทธิการใช้บริการเสริม dtac internet ฟรีไม่จำกัด และ รับสิทธิพิเศษเพิ่มเติม การใช้งานบนเทคโนโลยี 3G ได้ที่ความเร็วสูงสุดถึง 42 Mbps หลังจากใช้งานครบ 1 GB ความเร็วจะถูกปรับลงเป็นไม่เกิน 384 Kbps

โดยตัวเลขที่บอกถึงจำนวนการใช้งานดาต้าที่ใช้ได้ที่ความเร็วสูงสุดขึ้นอยู่กับแต่ละแพ็กเกจว่ามีข้อกำหนดอย่างไร ซึ่งข้างต้นเป็นตัวเลขจากแพ็กเกจ InFinite 699 บาท

ด้านความเร็วของ 3G dtac ที่เปิดบริการเป็นทางการวันแรกเสียงตอบรับถือว่าดีมากทั้งขาดาวน์โหลดและอัพโหลด ซึ่งเรื่องนี้คงต้องดูกันยาวๆว่าดีแทคจะสามารถรักษาความเร็วไว้ได้ในระดับนี้ได้ตลอดหรือไม่

ข้อมูลเพิ่มเติม : dtac.co.th/3g

 

อัพเดท : 14.10 น.

ล่าสุดทางดีแทคส่งข่าวประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการเปิดบริการ 3G ว่าถึงขณะนี้มีลูกค้าดีแทคอัพเกรดมาใช้บริการ 3G แล้วกว่า 2 แสนเครื่อง

ที่มา : posttoday.com

 You May Also Like:

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

ศูนย์บริการ Mac Center เตรียมปิดบริการสิ้นเดือนนี้

สำหรับ Mac Center เป็นหนึ่งในศูนย์บริการที่เวลาเราส่งเคลมเครื่อง Mac , iPod, iPad, iPhone เปิดบริการมาร่วม 20 ปีตอนนี้กำลังจะปิดบริการแล้วในสิ้นเดือน พ.ย. 2560 นี้ ..

Share

Tweet

Email