BGR เผยค่ายมือถือกำลังทดสอบ iPhone ที่รองรับ 4G กันอยู่

BGR เผยค่ายมือถือกำลังทดสอบ iPhone ที่รองรับ 4G กันอยู่

ยังไม่รู้ว่า iPhone 5 จะออกมาเดือนไหน แต่เรื่องที่อาจจะล้ำกว่า iPhone 5 ได้มีออกมาแล้วนั้นคือแอปเปิ้ลได้ทำการส่ง iPhone ที่รองรับ 4G LTE ให้กับค่ายมือถือบางค่ายได้ทดสอบแล้ว

 

เรื่องนี้ทางเว็บ bgr.com ได้เผยข้อมูลว่าค่ายมือถือได้มีทดสอบ iPhone รุ่นที่รองรับ 4G LTE  บ้างแล้วซึ่งการทดสอบครั้งนี้แอปเปิ้ลทำร่วมกับผู้ให้บริการมือถือหลักๆเท่านั้นโดยตัว iOS ที่ทำการทดสอบจะเป็นเวอร์ชั่นพิเศษ  แม้ทาง bgr จะมีหลักฐานที่พอจะเชื่อถือได้เกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่ก็ไม่ยืนยันแต่อย่างใดว่า iPhone 5 ที่กำลังจะออกมาในเร็วๆนี้จะรองรับ 4G LTE หรือไม่ ส่วนรูป plist file ที่ bgr นำมาให้ดูมีการระบุในไฟล์ว่ามีการเชื่อมต่อในโหมด LTE อยู่ แต่ในส่วนอื่นๆของไฟล์ก็ยากที่จะระบุข้อมูลเกี่ยวกับ iPhone LTE ว่าเป็นอย่างไร

ที่มา : bgr.com

 

4G LTE (Long Term Evolution) คืออะไร ?

สำหรับ 4G LTE เป็นขั้นกว่าของ 3G ที่เราเห็นและได้ใช้กันอยู่ในตอนนี้ โดยความเร็วของ 4G LTE ตามทฤษฏีความเร็วจะเริ่มกันที่ 100 Mbps/ 50Mbps และสูงสุดตามทฤษฏีที่คาดว่าจะไปถึงคือ 1Gbps/ 500Mbps (ดาวน์โหลด/อัพโหลด) ค่ายมือถือในอเมริกาที่ได้เร่ิมบริการ 4G LTE คือ MetroPCS และ Verizon  ส่วน AT&T มีแผนปรับระบบให้รองรับ 4G LTE มาตั้งแต่กลางปี 2011 และจะแล้วเสร็จในปี 2013 ส่วนประเทศอื่นนอกเหนืออเมริกาก็มีเกาหลีใต้ SK Telecom ที่ได้เปิดบริการ 4G LTE เมื่อก.ค.ที่ผ่านมาและมีแผนเปิดให้บริการทั่วประเทศในปี 2012 ซึ่งในการเปิดใช้งานจริงในปัจจุบันยังไม่มีมือถือค่ายในทำความเร็วได้ตามทฤษฏี

 

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

เครื่องเกม Nintendo Switch ขายดีทำให้ชิปหน่วยความจำขาดตลาด ส่งผลกระทบถึง iPhone ด้วย

จากที่นินเทนโดออกเครื่องเกม Nintendo Switch มาเมื่อเดือน มี.ค. และขายดีเทน้ำเทท่าทำให้ชิ้นส่วนหน่วยความจำ (NAND Flash Memory) มีความต้องการมากขึ้น ส่งผลต่อผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่าง ๆ มีชิ้นส่วนดังกล่าวไม่เพียงต่อต่อความต้องการ ส่งผลให้ผลิตเครื่องได้ไม่ตามเป้าที่วางไว้ ..

โซนี่เปิดตัวเซนเซอร์กล้องมือถือรุ่นใหม่ ถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ได้ด้วย

ผู้ผลิตเซนเซอร์สำหรับกล้องถ่ายรูปรายใหญ่อย่งโซนี่ได้เปิดเผยข้อมูลเซนเซอร์กล้องสำหรับโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ที่สามารถถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ที่ความละเอียด 1080p ได้ด้วย ..

Share

Tweet

Email