ดราม่าบังเกิด “กสท สั่งดีแทคให้ระงับบริการ 3G”

ดราม่าบังเกิด “กสท สั่งดีแทคให้ระงับบริการ 3G”

หลังจากที่ดีแทคเปิดบริการ 3G เป็นทางการได้ไม่กี่ชั่วโมง ทาง กสท. ก็ได้ออกข่าวสั่งให้ทางดีแทคระงับการบริการ 3G เพราะดีแทคยังไม่ได้รับอนุญาตจากกสท.

เรียกว่าชุลมุนกันตั้งแต่ออกตัวกันเลยทีเดียวสำหรับกรณี 3G ของดีแทคที่ตอนนี้ทางกสท.เตรียมดำเนินการกับดีแทค กรณีเปิดบริการ 3G โดยไม่ได้รับอนญาต ทั้งนี้เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาทา กสท ได้ส่งหน้งสือเตือนดีแทคแล้วว่ายังไม่สามารถเปิดบริการ 3G ได้ ซึ่งในวันนี้ทาง กสท จะส่งหนังสือถึงดีแทคอีกครั้ง เพื่อให้ดีแทคชี้แจงรายละเอียดของการเปิดให้บริการ 3G ว่าได้ปฏิบัติตามเงื่อนไขของ กสท หรือไม่

ที่มา : posttoday.com

ไม่ใช่ครั้งแรกที่ กสท สั่งระงับบริการ 3G

ถ้าผู้อ่านที่ตามข่าวเกี่ยวกับ 3G มาเป็นระยะๆจะพบว่า กสท เคยสั่งระงับบริการ 3G ของทรูมูฟมาแล้วเมื่อกลางปี 2553 ซึ่งในครั้งนั้นทาง กสท ก็อ้างว่าทรูมูฟทำผิดข้อตกลง แต่สุดท้ายทรูมูฟก็ยังเปิดบริการ 3G ในขณะนั้นได้ต่อไปอย่างไม่มีปัญหาอะไร และต่อมาทั้งคู่ก็จูบปากกันตอนที่ทรูซื้อกิจการฮัชท์

สำหรับครั้งนี้เชื่อว่าทางดีแทคก็คงทราบดีอยู่แล้วว่าถ้าตนเองออกมาบริการ 3G ก็ต้องโดน กสท เล่นงานแบบนี้ เราก็คงต้องมาดูกันว่า กสท จะสามารถลงดาบกรณีดีแทคได้หรือไม่ หรือจะเป็นเพียงแค่เสือกระดาษอย่างที่แล้วๆมา

 

 You May Also Like:

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

ปี 2560 แอปเปิ้ลในไทยมีรายได้ 52,223 ล้านบาท กำไร 771 ล้านบาท

สำหรับงบกำไรขาดทุนของบริษัทแอปเปิ้ล เซาท์ เอเชีย (ประเทศไทย) ปี 2560 ได้ออกมาแล้ว โดยมีรายได้ 52,223 ล้านบาท กำไร 771 ล้านบาท ถือว่ามีรายได้เพิ่มแต่กำไรลดลงเมื่อเทียบกับปีก่อน ..

เพลงในเครือ RS Promotion มีให้ฟังใน Spotify แล้ว

ถือเป็นเรื่องที่หลายคนยิ้มกันเลยทีเดียวเมื่อเพลงในสังกัดของ RS Promotion ตอนนี้มีให้ฟังใน Spotify แล้ว ..

Share

Tweet

Email