ดราม่าบังเกิด “กสท สั่งดีแทคให้ระงับบริการ 3G”

ดราม่าบังเกิด “กสท สั่งดีแทคให้ระงับบริการ 3G”

หลังจากที่ดีแทคเปิดบริการ 3G เป็นทางการได้ไม่กี่ชั่วโมง ทาง กสท. ก็ได้ออกข่าวสั่งให้ทางดีแทคระงับการบริการ 3G เพราะดีแทคยังไม่ได้รับอนุญาตจากกสท.

เรียกว่าชุลมุนกันตั้งแต่ออกตัวกันเลยทีเดียวสำหรับกรณี 3G ของดีแทคที่ตอนนี้ทางกสท.เตรียมดำเนินการกับดีแทค กรณีเปิดบริการ 3G โดยไม่ได้รับอนญาต ทั้งนี้เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาทา กสท ได้ส่งหน้งสือเตือนดีแทคแล้วว่ายังไม่สามารถเปิดบริการ 3G ได้ ซึ่งในวันนี้ทาง กสท จะส่งหนังสือถึงดีแทคอีกครั้ง เพื่อให้ดีแทคชี้แจงรายละเอียดของการเปิดให้บริการ 3G ว่าได้ปฏิบัติตามเงื่อนไขของ กสท หรือไม่

ที่มา : posttoday.com

ไม่ใช่ครั้งแรกที่ กสท สั่งระงับบริการ 3G

ถ้าผู้อ่านที่ตามข่าวเกี่ยวกับ 3G มาเป็นระยะๆจะพบว่า กสท เคยสั่งระงับบริการ 3G ของทรูมูฟมาแล้วเมื่อกลางปี 2553 ซึ่งในครั้งนั้นทาง กสท ก็อ้างว่าทรูมูฟทำผิดข้อตกลง แต่สุดท้ายทรูมูฟก็ยังเปิดบริการ 3G ในขณะนั้นได้ต่อไปอย่างไม่มีปัญหาอะไร และต่อมาทั้งคู่ก็จูบปากกันตอนที่ทรูซื้อกิจการฮัชท์

สำหรับครั้งนี้เชื่อว่าทางดีแทคก็คงทราบดีอยู่แล้วว่าถ้าตนเองออกมาบริการ 3G ก็ต้องโดน กสท เล่นงานแบบนี้ เราก็คงต้องมาดูกันว่า กสท จะสามารถลงดาบกรณีดีแทคได้หรือไม่ หรือจะเป็นเพียงแค่เสือกระดาษอย่างที่แล้วๆมา

 

 You May Also Like:

Apple CarPlay ในไทยใช้งาน Maps ได้แล้ว

สำหรับเจ้าของรถที่วิทยุรองรับการใช้งาน Apple CarPlay ก็จะทราบกันดีว่าไม่สามารถใช้งานในส่วนของแผนที่ได้ แต่ตอนนี้แอปเปิ้ลเปิดให้ใช้งานได้แล้ว ..

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

Share

Tweet

Email