ชาวเกาหลีรวมตัวฟ้องแอปเปิ้ล $26ล้านเหรียญ

ชาวเกาหลีรวมตัวฟ้องแอปเปิ้ล $26ล้านเหรียญ

ตกเป็นข่าวฟ้องร้องรายวันสำหรับแอปเปิ้ล ซึ่งในครั้งนี้แอปเปิ้ลโดนชาวเกาหลีใต้รวมตัวกันฟ้องเรียกร้องค่าเสียหายเป็นจำนวนเงินถึง $26 ล้านเหรียญ

ข้อหาที่ชาวเกาหลีใช้เรียกร้องค่าเสียหายคือการที่แอปเปิ้ลได้ละเมิดสิทธิส่วนบุคคลเพราะ iPhone มีการเก็บ Location Data มานานนับปี โดยการเก็บค่า Location Data ที่แอปเปิ้ลเก็บนั้นเป็นข้อบกพร่องที่แม้จะมีการปิดฟังก์ชั่นนี้ก็ยังมีการส่งข้อมูลออกไปอยู่ดี  โดยกลุ่มผู้รวมตัวเรียกร้องค่าเสียหายทั้งหมดที 27,000 คนคิดเป็นค่าเสียหลายคนละ $932 หรือทั้งหมดคือเกือบ $26 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 780 ล้านบาท)

โดยตอนนี้หน่วยงานดูแลกิจการโทรคมนาคมของเกาหลี (Korea Communications Commission) ได้มีคำสั่งปรับเงินแอปเปิ้ล 3 ล้านวอนจากกรณีที่แอปเปิ้ลได้ละเมิดกฏหมาย Location Information laws (ขออภัยแปลไทยไม่ถูกจริงๆครับ) ซึ่งการสั่งปรับในครั้งน่าอาจจะกลายเป็นบรรทัดฐานให้กับหลายๆประเทศที่มีกฏหมายคุ้มครองในเรื่องนี้ โดยศาลจะนัดไต่สวนกรณีนี้ครั้งแรกในช่วงเดือนต.ค.หรือพ.ย.ที่จะถึงนี้

ที่มา : news.yahoo.com

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email