ชาวเกาหลีรวมตัวฟ้องแอปเปิ้ล $26ล้านเหรียญ

ชาวเกาหลีรวมตัวฟ้องแอปเปิ้ล $26ล้านเหรียญ

ตกเป็นข่าวฟ้องร้องรายวันสำหรับแอปเปิ้ล ซึ่งในครั้งนี้แอปเปิ้ลโดนชาวเกาหลีใต้รวมตัวกันฟ้องเรียกร้องค่าเสียหายเป็นจำนวนเงินถึง $26 ล้านเหรียญ

ข้อหาที่ชาวเกาหลีใช้เรียกร้องค่าเสียหายคือการที่แอปเปิ้ลได้ละเมิดสิทธิส่วนบุคคลเพราะ iPhone มีการเก็บ Location Data มานานนับปี โดยการเก็บค่า Location Data ที่แอปเปิ้ลเก็บนั้นเป็นข้อบกพร่องที่แม้จะมีการปิดฟังก์ชั่นนี้ก็ยังมีการส่งข้อมูลออกไปอยู่ดี  โดยกลุ่มผู้รวมตัวเรียกร้องค่าเสียหายทั้งหมดที 27,000 คนคิดเป็นค่าเสียหลายคนละ $932 หรือทั้งหมดคือเกือบ $26 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 780 ล้านบาท)

โดยตอนนี้หน่วยงานดูแลกิจการโทรคมนาคมของเกาหลี (Korea Communications Commission) ได้มีคำสั่งปรับเงินแอปเปิ้ล 3 ล้านวอนจากกรณีที่แอปเปิ้ลได้ละเมิดกฏหมาย Location Information laws (ขออภัยแปลไทยไม่ถูกจริงๆครับ) ซึ่งการสั่งปรับในครั้งน่าอาจจะกลายเป็นบรรทัดฐานให้กับหลายๆประเทศที่มีกฏหมายคุ้มครองในเรื่องนี้ โดยศาลจะนัดไต่สวนกรณีนี้ครั้งแรกในช่วงเดือนต.ค.หรือพ.ย.ที่จะถึงนี้

ที่มา : news.yahoo.com

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Jony Ive กลับมาคุมทีมออกแบบผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลเต็มตัวอีกครั้ง

Jony Ive ถือเป็นหัวใจสำคัญด้านงานออกแบบของแอปเปิ้ลที่ก่อนหน้านี้ถูกย้ายมาดูแลงานออกแบบ Apple Park แต่ล่าสุดมีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งให้เขากลับมาคุมทีมดีไซน์ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของแอปเปิ้ลอีกครั้ง  ..

Share

Tweet

Email