ศาลให้ขาย Galaxy Tab 10.1 ในยุโรปได้ยกเว้นเยอรมันและแอปเปิ้ลฟ้องต่อในเนเธอร์แลนด์

ศาลให้ขาย Galaxy Tab 10.1 ในยุโรปได้ยกเว้นเยอรมันและแอปเปิ้ลฟ้องต่อในเนเธอร์แลนด์

เรื่องระหว่างแอปเปิ้ลกับซัมซุงดูท่าจะไม่จบง่ายๆเสียแล้ว เมื่อมีภาพว่อนเน็ตว่าแอปเปิ้ลตัดต่อภาพ Galaxy Tab 10.1 ให้คล้ายกับ iPad  และศาลเยอรมันมีคำสั่งใหม่ให้ขาย Galaxy Tab 10.1 ในสหภาพยุโรปได้เนื่องจากแอปเปิ้ลฟ้องภายใต้ศาลแค่ประเทศเดียว และต่อด้วยแอปเปิ้ลไล่ฟ้องซัมซุงที่เนเธอร์แลนด์

 

สำหรับผู้ที่ติดตามข่าวคราวเรื่องนี้มาตลอดน่าจะจำกันได้ว่าก่อนหน้านี้ศาลในเยอรมันสั่งห้ามจำหน่าย Galaxy Tab 10.1ทั่วสหภาพยุโรปยกเว้นประเทศเนเธอร์แลนด์ ซึ่งในเวลาต่อมาได้มีภาพที่ว่ากันว่าแอปเปิ้ลทำการตัดต่อขึ้นมาโดยภาพดังกล่าวสัดส่วนของ Galaxy Tab 10.1 จากปกติที่เป็นหน้าจอแบบ 16:9 กลายมาเป็น 4:3 และภาพหน้าจอของ Galaxy Tab 10.1ถูกนำมาวางบนตัวเครื่อง iPad 2 ซึ่งถ้าแอปเปิ้ลตั้งใจทำจริงเรื่องนี้คงไม่จบง่ายๆ โดยตอนนี้ศาลเยอรมันได้มีคำสั่งใหม่ห้ามขาย Galaxy Tab 10.1 เฉพาะในประเทศเยอรมันเท่านั้น ส่วนประเทศอื่นๆในยุโรปตามคำสั่งก่อนหน้านี้สามารถจำหน่ายได้จนกว่าจะมีคำสั่งอื่น เนื่องจากแอปเปิ้ลสั่งฟ้องในประเทศเยอรมันจึงมีผลบังคับใช้ภายในประเทศเยอรมันเพียงประเทศเดียว แม้สิทธิบัตรของแอปเปิ้ลจะครอบคลุมทั้งสหภาพยุโรปก็ตาม สำหรับเรื่องระหว่างแอปเปิ้ลกับซัมซุงทางศาลได้นัดทั้งคู่มาฟังคำตัดสินอีกครั้งในวันที่ 25 ส.ค.นี้

ที่มา : computerworld.com, wjs.com

 

กระนั้นก็ดีในระหว่างที่รอให้ถึงวันที่ 25 ส.ค. ล่าสุดแอปเปิ้ลได้ยื่นเรื่องฟ้องซัมซุงในเนเธอร์แลนด์ห้ามขายเครื่องตระกูล Galaxy ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์และแท็บเล็ตซึ่งไม่เฉพาะเครื่องใหม่ที่ยังไม่ได้ขาย แต่ต้องเรียกคืนเครื่องที่ถูกขายไปแล้วในยุโรปทั้งหมดกลับมาอีกด้วย

โดยในส่วนของโทรศัพท์ได้แก่ Galaxy Ace, Galaxy S และ Galaxy SII ส่วนแท็บเล็ตได้แก่ Galaxy Tab 7, Galaxy Tab 10.1 รวมถึงเครื่องรุ่นอื่นอาทิ Gio, Nexus, Europa, Apollo และ Mini โดยเครื่องทั้งหมดแอปเปิ้ลยื่นเรื่องฟ้องต่อศาลว่าอาจจะมีการละเมิดสิทธิบัตรของแอปเปิ้ลอย่างน้อย 1 อย่าง

นอกจากนี้แอปเปิ้ลยังต้องการให้ทางซัมซุงส่งจดหมายเนื้อหาคือเรียกเครื่องคืนจากผู้ที่ซื้อแล้วทั่วยุโรปภายใน 14 วันและให้ทางซัมซุงเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมดที่เกิดขึ้นทั้งการซื้อเครื่องคืนและค่าขนส่ง ซึ่งในกรณีที่คนที่มีเครื่องซัมซุงไม่ปฏิบัติตามให้ถือว่าอยู่ในข่ายละเมิดทรัพย์สินทางปัญญหาของแอปเปิ้ล โดยทางศาลจะออกมาตัดสินเรื่องนี้วันที่ 15 ก.ย. ซึ่งถ้าศาลตัดสินเป็นไปตามที่แอปเป้ิลยื่นฟ้องจะส่งผลอย่างเร็วคือวันที่ 13 ต.ค.

ที่มา : computerworld.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email