รวมข่าวเกี่ยวกับ iPhone ใหม่

รวมข่าวเกี่ยวกับ iPhone ใหม่

ช่วงนี้ถือว่าอยู่ในช่วงที่มีข่าวและข้อมูลเกี่ยวกับ iPhone รุ่นใหม่ออกมาไม่ขาดสายทั้งรูปเรนเดอร์ รูปช้ินส่วน ลองมาดูกันว่าตอนนี้ข้อมูลเกี่ยวกับ iPhone ใหม่ไปถึงไหนกันแล้ว

 

สำหรับข่าวคราวและข้อมูลที่ออกมาเรื่อยๆ ในตอนนี้ส่วนใหญ่จะเป็นชิ้นส่วนที่คาดว่าจะเป็นของ iPhone รุ่นใหม่ ทั้งชิ้นส่วนของกล้องถ่ายรูปซึ่งหน้าตาของช้ินส่วนดังกล่าวใกล้เคียงกับช้ินส่วนกล้องของ iPhone 4 ซึ่งตัวไฟแฟลชยังอยู่ด้านข้างกล้องเช่นเดิมทำให้เราอาจจะตัดประเด็นเรื่องการย้ายตำแหน่งไฟแฟลชไปได้ สำหรับความละเอียดของช้ินส่วนกล้องถ่ายรูปทาง iFixit ได้ออกมาเช็คแล้วว่าช้ินส่วนตามรูปเป็นสเป็คเดียวกับกล้อง iPhone 4 คือ 5 ล้านพิกเซล

 

ถัดมาอีกหนึ่งรูปคือแบตเตอรี่ ถ้าไม่นับเรื่องสายแพขั่วต่อที่เปลี่ยนไปดูผ่านๆจะพบว่าไม่ได้เปลี่ยนไปอะไรไปเลย แต่ถ้าเราสังเกตดีๆจะพบว่าประจุไฟของแบตเตอรี่ที่คาดว่าจะใช้ใน iPhone 5 มีประจุไฟมากกว่าแบตเตอรี่ของ iPhone 4 เล็กน้อย โดยประจุไฟของแบตเตอรี่ของก้อนที่คาดว่าจะใส่ใน iPhone 5 เขียนว่า 3.7V 5.3Whr ส่วนของ iPhone 4 3.7V 5.25Whr

ที่มา : iclarified.com, macrumors.com

 

 

 

สำหรับเคสก็มีหลุดมาให้เห็นกันบ้างแล้ว โดยรูปเคสดังกล่าวจะออกโค้งมนคล้ายกับเคสของ iPod touch 4G ในปัจจุบัน ซึ่งทำให้น้ำหนักของเรื่องที่มีข่าวมาก่อนหน้านี้ว่าตัวเครื่องจะทำเป็นลักษณะเว้าเข้าไปเหมือน iPad 2, iPod touch 4G ดูจะเป็นไปได้เหมือนกัน ส่วนหน้าจอถ้าดูจากแผ่นกระดาษที่ทำเป็นรูปหน้าจอจากในรูปจะเห็นได้ว่าขนาดหน้าจอจะใหญ่ชิดขอบตัวเครื่อง ซึ่งก็จะคล้ายๆกับที่ทาง macrumors.com ได้จินตนาการและเรนเดอร์ออกมา โดยเรื่องความบางแบบบางเฉียบถ้าดูจาก iPod touch 4G แอปเปิ้ลคงทำได้ไม่หนีจากนี้สักเท่านั้นเพราะยังไงเสียก็ติดเรื่องความหนาของช่องหูฟัง และช่อง Dock Connector ในปัจจุบันที่ไม่สามารถลดลงไปได้ ถ้าเทียบว่าเป็น iPhone 4 ลองจับขึ้นมาดูแล้วจินตนาการว่าบางเหลือแค่ชิ้นกลางที่เป็นโลหะตัดตัวกรอบสีดำ/ขาว ด้านหน้าและด้านหลังออกไปก็น่าจะพอได้

ที่มา : macrumors.com

 

เครื่องเดียวรองรับทั้ง GSM และ CDMA (Dual-Mode) เรื่องนี้มีความเป็นไปได้สูงเช่นกัน โดยทาง techcrunch.com ได้เผยว่าแหล่งข่าวได้ให้ข้อมูลว่า iPhone รุ่นใหม่ไม่ต้องแยกเครื่องเป็น GSM กับ CDMA อีกต่อไปแล้ว โดยแอปเปิ้ลจะทำให้ iPhone ใหม่สามารถใช้ได้ทั้ง GSM และ CDMA ในเครื่องเดียวกัน โดยชิปเซ็ทที่ใช้ควบคุม Baseband คาดว่าจะใช้ของ Qualcomm ที่รองรับทั้ง GSM และ CDMA

ที่มา : techcrunch.com

 

จะมี 2 รุ่น? ช่วงสามอาทิตย์ที่ผ่านมาทั้งเว็บต่างประเทศหลายเว็บบอกคล้ายๆกันหมดว่าแอปเปิ้ลจะออกไอโฟน 2 รุ่นคือรุ่นเล็กจะขายราคาไม่แพงและรุ่นใหญ่จะขายราคาปกติ แว้บแรกที่คิดคือจะออกสองรุ่นมาทำไมเพราะแค่ลดราคา iPhone 4 ให้เหลือหมื่นกลางๆตามราคาในบ้านเราก็น่าจะยังขายได้ดีอยู่สบายๆ ส่วนรุ่นใหม่ก็ขายราคาเดิมไปก็ไม่น่ามีปัญหาอะไร ซึ่งก็คงต้องรอดูว่าจะเป็น iPhone 4S กับ iPhone 5 ตามที่เว็บต่างประเทศตั้งให้หรือไม่ โดยการออก 2 รุ่นถ้ามาจริงก็คงต้องมาดูกันต่อว่าต่างกันในรายละเอียดเรื่องอะไรบ้าง โดยเรื่องไอโฟน 2 รุ่นถูกพูดถึงครั้งแรกเมื่อปลายปี 2010 เป็นบทความในเว็บ cultofmac.com และช่วง 2 เดือนที่ผ่านมาเรื่องนี้ได้มีการพูดถึงกันอีกหลายเว็บ

ที่มา : washingtonpost.com

 

กำหนดวันออก อาทิตย์ที่ผ่านทาง 9to5mac.com ได้ลงข่าวว่าแอปเปิ้ลจะเปิดให้จอง iPhone รุ่นใหม่ในวันที่ 30 ก.ย. และจะเริ่มขายหน้าร้านในวันที่ 7 ต.ค. ไม่ก็ 14 ต.ค. นั้นหมายความว่าถ้าเป็นไปตามข้างต้นงานเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ก็คงจะอยู่ในช่วงเดือนก.ย.แน่ๆ

ที่มา : 9to5mac.com

 kangg

You May Also Like:

แท่นชาร์จไอโฟน Twelve South – HiRise

นาน ๆ ทีมีแท่นวาง iPhone มาให้ลอง โดยครั้งนี้เป็นของ Twelve South - HiRise นำมาให้ชมกันเผื่อมีใครกำลังมองหาแท่นชาร์จ iPhone ..

แอปเปิ้ลออกแท่นชาร์จสำหรับ iPhone 5/5c/5s/6/6 Plus ราคา 1,490 บาท

ออกมาแบบไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ยสำหรับ iPhone Lightning Dock หรือแท่นชาร์จสำหรับ iPhone/iPod รุ่นที่ใช้ช่องเสียบแบบ Lightning Port  ..

Mophie – Space Pack for iPhone 5/5s (เคสแบตเตอรี่เสริมและมีพื้นที่ใส่ไฟล์อีก 16, 32GB)

Mophie - Space Pack เป็นเคสที่เป็นทั้งแบตเตอรี่เสริมและมีส่วนที่เป็นพื้นที่ใส่ไฟล์ผ่านทาง USB ได้เลยอีก 16 และ 32 ..

Share

Tweet

Email