รีวิว : Patchwork – Protect Film for iPad 2

รีวิว : Patchwork – Protect Film for iPad 2

Patchwork – Protect Film for iPad 2  เป็นฟิลม์ติดหน้าจอ iPad 2 ที่มีความโดดเด่นตรงที่ขอบฟิลม์ทำเป็นสีซึ่งมีให้เลือกมากถึ 12 สีด้วยกัน

 

 

ตัวอย่างสีขอบฟิลม์

สำหรับ Patchwork – Protect Film for iPad 2 ของที่มาด้วยในกล่องก็จะมีตัวฟิลม์, ผ้าเช็ดหน้าจอ และสติกเกอร์ไว้แปะฝุ่นตอนทำการติดฟิลม์ ซึ่งตัวฟิลม์ของ Patchwork ตรงขอบจะเป็นสีสันมีให้เลือก 12 สีด้วยกันได้แก่สีครีม, เทา, ฟ้า, ส้ม, แดง, ชมพู, เบจ, น้ำเงินกรมท่า, เขียว, ดำ, ขาว และบรอนซ์เงิน ซึ่งสีที่ขอบฟิลม์จะเข้ากับสีของ SmartCover ได้ทุกที

 

 

ด้านการติดฟิลม์เท่าที่ได้ติดเองอย่างแรกที่ชอบเลยก็คือทาง Patchwork เตรียมสติกเกอร์ที่เอาไว้แปะฝุ่นมาให้ทำให้เราไม่ต้องวิ่งหาสก็อตเทปมาแปะฝุ่นบนหน้าจอ ต่อมาคือขอบฟิลม์ที่เป็นสีๆค่อนข้างแข็งกว่าฟิลม์ใสทั่วไปทำให้ทาบฟิลม์ไปบนหน้าจอได้ง่ายเพราะมีจุดสังเกตเห็นได้ง่ายกว่าฟิลม์ใสทั้งแผ่น แต่กลับกับการที่ฟิลม์ขอบแข็งก็ทำให้เวลาติดฟิลม์พอมีฟองอากาศก็จะไล่ออกยากสักหน่อย และด้วยความที่เห็นขอบฟิลม์ชัดทำให้ตอนแบบว่าเอียงเพียงนิดเดียวก็จะเห็นชัดทันทีซึ่งตรงจุดนี้ตอนติดต้องทาบฟิลม์กันแม่นเป๊ะๆถึงจะติดออกมาได้สวยงามไม่อย่างนั้นติดแล้วลอกติดใหม่อยู่หลายรอบเหมือนกัน (ผมเอง)

 

พอติดฟิลม์เสร็จเรียบร้อยเข้าที่เข้าทางดีแล้วแว๊บแรกที่เห็นแปลกๆไปบ้างเหมือนกันเพราะไม่คุ้นกับขอบเครื่องที่เป็นสีอื่นสักเท่าไหร่ ส่วนการป้องกันรอยนิ้วมือตามสเป็คด้านหลังกล่องที่เขียนว่าฟิลม์เป็นแบบป้องกันรอยนิ้วมือ (AFP-Anti Finger Print) พบว่าในการใช้งานประจำวันรอยนิ้วมือบนหน้าจอจะเห็นไม่ชัดพวกคราบมันจากนิ้วมือเราที่ติดตามหน้าจอก็น้อยลงด้วย แต่ก็ใช่ว่าจะป้องกันได้ดียอดเยี่ยมเพราะถ้ามีเหงื่อยที่มือที่นิ้วมือเยอะเวลาสัมผัสที่หน้าจอคราบต่างๆก็ยังเยอะอยู่ดี

 

สำหรับ Patchwork – Protect Film for iPad 2 ถือว่าติดฟิลม์เพื่อความสวยงามเป็นหลักโดยมีจุดเด่นไม่ให้จำเจกับฟิลม์ใสแบบเดิมๆ ซึ่งสีที่ทำออกมาก็สามารถเข้าคู่กับ SmartCover หรือจะติดสีฟิลม์ให้สีตัดกับ SmartCover ก็ย่อมได้

จุดสังเกต

  • ทำให้การติดฟิลม์ดูไม่จำเจ
  • ตอนติดฟิลม์ต้องเล็งให้แม่นๆเพราะจะเห็นชัดว่าติดเบี้ยวหรือไม่เบี้ยว

 

ราคา : 990 บาท

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : บริษัท ราจา ฟินิกส์ จำกัด

หาซื้อสินค้าได้ที่

 kangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลออก iOS 8.1.1 ช่วยปรับปรุงให้ iPad 2 และ iPhone 4s ทำงานได้ดีขึ้น

iOS 8.1.1 ออกมาแก้ไขข้อบกพร่องต่าง ๆ เล็กน้อย พร้อมปรับปรุงให้ iPad 2 และ iPhone 4s ทำงานได้ดีขึ้น ..

แอปเปิ้ลเปิดให้ดาวน์โหลด iOS 8 แล้ว

iOS 8 เปิดให้ดาวน์โหลดกันแล้ว ใครสนใจสามารถกดอัพเดทจากอุปกรณ์ iOS กันได้เลย ..

ประธานาธิบดีโอบามาออกคำสั่งยับยั้งคำสั่งแบน iPhone 4 และ iPad บางรุ่นในอดีต

จากเดิมที่ซัมซุงของให้ ITC ออกคำสั่งห้ามแอปเปิ้ลนำเข้า iPhone 4 และ iPad รุ่นเก่าที่ละเมิดสิทธิบัตรซัมซุงนั้น ล่าสุดทางประธานธิบดีโอบามาได้มีคำสั่งยับยั้งคำสั่งดังกล่าวของ ITC ชั่วคราว  ..

Share

Tweet

Email