ประวัติ Tim Cook ซีอีโอใหม่แอปเปิ้ล

ประวัติ Tim Cook ซีอีโอใหม่แอปเปิ้ล

ตอนนี้เชื่อหลายคนยังไม่รู้จัก Tim Cook ซีอีโอใหม่แอปเปิ้ลดีนัก ซึ่งเราจะนำทุกท่านไปรู้จัก Tim Cook กัน

Timothy D. Cook หรือ Tim Cook ปัจจุบันอายุ 50 ปี ปัจจุบันทำงานกับแอปเปิ้ลมาแล้ว 13 ปี เคยทำงานที่บริษัท IBM มา 12 ปี และที่ Compaq ในตำแหน่ง Vice President for Corporate Materials 6 เดือนก่อนที่จะถูก Steve Jobs ชวนมาทำงานที่แอปเปิ้ล โดยตำแหน่งแรกเมื่อเข้ามาทำงานที่แอปเปิ้ลคือ Senior Vice President for Worldwide Operations และต่อมาก็ขึ้นมาอยู่ในตำแหน่ง Chief Operating Officer (COO) ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเคยดำรงตำแหน่ง CEO ชั่วคราวแทน Steve Jobs มาแล้วหลายครั้งและมาเป็น CEO ของแอปเปิ้ลอย่างเป็นทางการวันที่ 24 ส.ค. 2011

ชีวิตส่วนตัว Tim Cook เป็นคนชอบออกกำลังกายเช่นการปีนผา, ปั่นจักรยาน และเข้าสถานออกกำลังกายเป็นประจำ โดยทุกๆวันเขาจะเริ่มส่งอีเมลฉบับแรกตอนตีสี่ครึ่ง และทุกคืนวันอาทิตย์เขาจะโทรศัพท์หาทีมงานเพื่อเตรียมงานในอาทิตย์ถัดไปเป็นประจำ

Tim Cook เรียนจบปริญญาตรีสาขาวิศวอุตสาหกรรมจากมหาวิทยาลัย Auburn และจบปริญญาโทด้านบริหารจากมหาวิทยาลัย Duke

 

ประวัติการทำงานกับแอปเปิ้ล

  • 1998 – เริ่มทำงานกับแอปเปิ้ลในตำแหน่ง Senior Vice President for Worldwide
  • 2007 – ขึ้นเป็นตำแหน่ง Chief Operating Officer (COO)
  • 2011 – 24 ส.ค. เป็น CEO ของแอปเปิ้ลอย่างเป็นทางการ

ข้อมูลเพิ่มเติม : apple.comwikipedia.org

 



You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email