ประวัติ Tim Cook ซีอีโอใหม่แอปเปิ้ล

ประวัติ Tim Cook ซีอีโอใหม่แอปเปิ้ล

ตอนนี้เชื่อหลายคนยังไม่รู้จัก Tim Cook ซีอีโอใหม่แอปเปิ้ลดีนัก ซึ่งเราจะนำทุกท่านไปรู้จัก Tim Cook กัน

Timothy D. Cook หรือ Tim Cook ปัจจุบันอายุ 50 ปี ปัจจุบันทำงานกับแอปเปิ้ลมาแล้ว 13 ปี เคยทำงานที่บริษัท IBM มา 12 ปี และที่ Compaq ในตำแหน่ง Vice President for Corporate Materials 6 เดือนก่อนที่จะถูก Steve Jobs ชวนมาทำงานที่แอปเปิ้ล โดยตำแหน่งแรกเมื่อเข้ามาทำงานที่แอปเปิ้ลคือ Senior Vice President for Worldwide Operations และต่อมาก็ขึ้นมาอยู่ในตำแหน่ง Chief Operating Officer (COO) ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเคยดำรงตำแหน่ง CEO ชั่วคราวแทน Steve Jobs มาแล้วหลายครั้งและมาเป็น CEO ของแอปเปิ้ลอย่างเป็นทางการวันที่ 24 ส.ค. 2011

ชีวิตส่วนตัว Tim Cook เป็นคนชอบออกกำลังกายเช่นการปีนผา, ปั่นจักรยาน และเข้าสถานออกกำลังกายเป็นประจำ โดยทุกๆวันเขาจะเริ่มส่งอีเมลฉบับแรกตอนตีสี่ครึ่ง และทุกคืนวันอาทิตย์เขาจะโทรศัพท์หาทีมงานเพื่อเตรียมงานในอาทิตย์ถัดไปเป็นประจำ

Tim Cook เรียนจบปริญญาตรีสาขาวิศวอุตสาหกรรมจากมหาวิทยาลัย Auburn และจบปริญญาโทด้านบริหารจากมหาวิทยาลัย Duke

 

ประวัติการทำงานกับแอปเปิ้ล

  • 1998 – เริ่มทำงานกับแอปเปิ้ลในตำแหน่ง Senior Vice President for Worldwide
  • 2007 – ขึ้นเป็นตำแหน่ง Chief Operating Officer (COO)
  • 2011 – 24 ส.ค. เป็น CEO ของแอปเปิ้ลอย่างเป็นทางการ

ข้อมูลเพิ่มเติม : apple.comwikipedia.org

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Jony Ive กลับมาคุมทีมออกแบบผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลเต็มตัวอีกครั้ง

Jony Ive ถือเป็นหัวใจสำคัญด้านงานออกแบบของแอปเปิ้ลที่ก่อนหน้านี้ถูกย้ายมาดูแลงานออกแบบ Apple Park แต่ล่าสุดมีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งให้เขากลับมาคุมทีมดีไซน์ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของแอปเปิ้ลอีกครั้ง  ..

Share

Tweet

Email