แอปเปิ้ลทดลองบริการ iTunes Match กับนักพัฒนาแล้ว

แอปเปิ้ลทดลองบริการ iTunes Match กับนักพัฒนาแล้ว

ล่าสุดแอปเปิ้ลได้เปิดให้นักพัฒนาดาวน์โหลด iTunes 10.5 beta 6.1 ซึ่งได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ iTunes Match เข้ามาด้วย

 

 

iTunes Match คืออะไร ?

สำหรับ iTunes Match จะเป็นฟีเจอร์ที่เราสามารถซิงค์ข้อมูลระหว่างเพลงที่เราซื้อแผ่นซีดีมาริปเองกับทาง iTunes Store ซึ่งจะทำให้เพลงที่เราริปเองขึ้นไปอยู่ใน iCloud โดยเพลงที่อยู่ใน iCloud ของเราจะสามารถดาวน์โหลดมาฟังได้หรือจะฟังแบบสตรีมมิ่งผ่านอินเตอร์เน็ตก็ได้ผ่าน iTunes บนเครื่องคอมพิวเตอร์หรือบนอุปกรณ์ iOS โดยแต่ละคนจะมีพื้นที่เก็บเพลง 25,000 เพลง โดยแอปเปิ้ลจะคิดค่าบริการ iTunes Match ปีละ $25

 

เข้าเรื่องกันต่อ…โดยตอนนี้ทางแอปเปิ้ลได้ปล่อย iTunes 10.5 beta 6.1 พร้อมฟีเจอร์ iTunes Match ออกมา ซึ่งตอนนี้เปิดใช้งานคู่กับ iTunes Store (US) เพียงอย่างเดียว และจะต้องมีบัตรเครดิตที่สามารถใช้ได้ในอเมริกาอีกด้วย เพราะตัวระบบจะมีขั้นตอนที่ถามว่าจะให้ตัดเงินทันทีในปีต่อไปเลยหรือไม่ ซึ่งใน iTunes 10.5 beta 6.1 ผู้ที่ใช้บริการ iTunes Store (US) ด้วย iTunes Card ยังไม่สามารถใช้งานบริการ iTunes Match ได้

เท่าที่เห็นจากต่างประเทศทำวิดีโอไว้ถือว่าน่าใช้อยู่เหมือนกัน ซึ่งทำให้เราอยากรู้ว่าถ้าเรามีเพลงไทยที่ริปเองอยู่ในเครื่องเจ้า iTunes Match จะรู้จักหรือไม่

บริการ iTunes Match น่าจะเปิดตัวหลังจากที่ iOS 5 และ iTunes 10.5 ออกเป็นทางการ โดยเมื่อถึงตอนนั้นในไทยและอีกหลายคนทั่วโลกที่ใช้ iTunes Store (US) คงต้องมาลุ้นว่าจะสามารถใช้บริการนี้ผ่าน iTunes Card ได้หรือไม่

ที่มา : macrumors.com

 kangg

You May Also Like:

ทำความรู้จัก Apple Music ก่อนได้ใช้จริง

วันที่ 30 มิ.ย. ที่จะถึงนี้แอปเปิ้ลจะเปิดให้เราได้ใช้บริการ Apple Music กันแล้ว เรามาทำความรู้จัก Apple Music ก่อนที่จะได้เริ่มใช้กันดีกว่า ..

ทำความรู้จัก iTunes Match

  มีโอกาสได้ใช้งานบริการ iTunes Match ที่เป็นการเก็บเพลงไว้บน iCloud และประหนึ่งว่าสามารถพกพาเพลงใน iTunes Library ทั้งหมดจากคอมพิวเตอร์ไว้ใน iPhone, iPad ได้ด้วย เชื่อว่าหลายคนยัง งงๆ ว่า  iTunes Match คืออะไรและทำอะไรได้บ้างลองมาอ่านกันดูครับ ..

แอปเปิ้ลซุ่มทำ iTunes 11

เว็บ 9to5mac ได้รายงานว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังพัฒนา iTunes 11 ที่มีความสามารถด้านการซิงค์ข้อมูล iCloud ที่ดีขึ้นกว่าเดิม พร้อมรองรับ iOS 6 ในอนาคต ..

Share

Tweet

Email