ทรูเปิดตัว truemove H เป็นทางการ

ทรูเปิดตัว truemove H เป็นทางการ

ได้มีโอกาสมาอยู่ในงานเปิดตัว truemove H ซึ่งก็เป็นแบรนด์น้องใหม่ภายใต้สังกัด truemove ลองมาดูกันว่าในงานเปิดตัวมีอะไรให้น่าติดตามกันบ้าง

สำหรับ truemove H จะเปิดบริการในเบื้องต้น 19 จังหวัดได้แก่ กรุงเทพฯ, นนทบุรี, ปทุมธานี, สมุทรปราการ, ชลบุรี, อยุธยา, นครปฐม, สมุทรสาคร, เพชรบุรี (ชะอำ), ประจวบคีรีขันธ์ (หัวหิน), สุราษฎร์ธานี, ภูเก็ต, กระบี่, นครศรีธรรมราช, สงขลา, เชียงใหม่, อุดรธานี, ขอนแก่น และนครราชสีมา โดยความเร็วของ 3G truemoveH จะมีความเร็วการดาวน์โหลดสูงสุดที่ 42 Mbps (ในงานเปิดตัวและในเอกสารไม่ได้บอกรายละเอียดเกี่ยวกับการอัพโหลดว่าปล่อยที่ความเร็วเท่าไหร่)

สำหรับแพ็กเกจของ truemove H ในส่วนของ iPhone มี 3 แพ็กเกจด้วยกันคือ

  • Free Size – 599 บาท โทร 300 นาที /ดาต้าจำกัดการใช้ 2GB (3G+EDGE) / Wi-Fi ไม่จำกัดการใช้งาน
  • XL – 899 บาท โทร 500 นาที /ดาต้าไม่จำกัดการใช้งาน (2GB แรกวิ่งได้เต็มความเร็ว จากนั้นความเร็วจะลงมาที่ 384 Kbps) / Wi-Fi ไม่จำกัดการใช้งาน
  • XXL – 999 บาท โทร 500 นาที /ดาต้าไม่จำกัดการใช้งาน (5GB แรกวิ่งได้เต็มความเร็ว จากนั้นความเร็วจะลงมาที่ 384 Kbps) / Wi-Fi ไม่จำกัดการใช้งาน

 

ซึ่งเมื่อเทียบกับค่าบริการแพ็กเกจ iPhone ของ truemove 599 บาท โทร 300 นาที ดาต้าไม่จำกัด (3GB แรกวิ่งได้เต็มความเร็ว จากนั้นความเร็วจะลงมาที่ 256 Kbps) จะเห็นได้ว่าค่าบริการของ truemove H สูงกว่าของ truemove อยู่ประมาณหนึ่ง

ด้านเครือข่ายจากแผนจากของ truemove H บนเวทีทำให้เห็นว่าตอนนี้ truemove H มีเครือข่ายครอบคลุมอยู่พอสมควร ซึ่งในปลายปีนี้จะครอบคลุมเกือบทั่วประเทศ และในปลายปีหน้าจะมีสถานีฐาน 3G มากที่สุดในไทย

เนื้องานนอกจาการเปิดตัวแล้ว ช่วงตอบคำถามนักข่าวคุณศุภชัย เจียรวนนท์ได้ตอบคำถามนักข่าว ซึ่งหลายข้อมีประเด็นน่าสนใจดังนี้

 

  • ปัจจุบัน truemove H มีสถานีฐานในกรุงเทพ 1700 สถานี มากกว่าของ truemove เกือบ 5 เท่า
  • ปัจจุบนคนใช้ 3G บน truemove มีประมาณ 4 แสนราย
  • ปีที่แล้ว (2553) ในไทยขาย iPhone ไปได้กว่า 4 แสนเครื่อง
  • ถ้า iPhone รุ่นใหม่ออกทรูจะเปิดตัวกับ truemove H
  • True Wi-Fi สิ้นปีนี้จะมีบริการ 100,000 จุดทั่วประเทศ
  • เปิดตัวแอพฯ NavFone(Garmin like on iOS) สำหรับประเทศไทย สามารถดาวน์โหลดได้แล้วจาก App Store
  • ทรู วิชั่นเตรียมเปิดตัว Set Top Box แบบที่เชื่อมต่อจากอินเตอร์เน็ตเดือนต.ค.นี้

 You May Also Like:

Apple CarPlay ในไทยใช้งาน Maps ได้แล้ว

สำหรับเจ้าของรถที่วิทยุรองรับการใช้งาน Apple CarPlay ก็จะทราบกันดีว่าไม่สามารถใช้งานในส่วนของแผนที่ได้ แต่ตอนนี้แอปเปิ้ลเปิดให้ใช้งานได้แล้ว ..

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

Share

Tweet

Email