ความเร็ว 3G truemove H

ความเร็ว 3G truemove H

หลังจากที่เขียนข่าวเรื่องการเปิดตัว truemove H ไปแล้ว เราลองมาดูกันว่า 42 Mbps ของ truemove H ที่ปล่อยออกมานั้น พอถึงเวลาใช้จริงบนเครื่องโทรศัพท์ของเราจะเหลืออยู่สักเท่าไหร่กันเชียว

สำหรับการทดสอบครั้งนี้เป็นแบบเร่งด่วน โดยเราได้ทำการทดสอบ 3G truemove H คู่กับ 3G dtac ที่เพิ่งเปิดตัวไปหมาด ๆ เรียกว่าฝั่งหนึ่งเพิ่งออกจากเตาอีกฟากก็ยังอุ่น ๆ อยู่ ก็เลยจับมาทดสอบความเร็วของทั้งคู่ไปด้วยกัน เพราะทั้งคู่คุยเหมือน ๆ กันว่าความเร็ว 3G ที่ปล่อยออกมาสูงสุดของตนเองอยู่ที่ 42 Mbps เหมือนกัน

สำหรับเครื่องที่นำมาทดลองใช้ 3G คือ Samsung Galaxy S II ที่รองรับ 3G ได้ที่ 21Mbps/5.76 Mbps ซึ่งถือว่าเป็นตัวเลือกในการทดสอบ 3G ดีที่สุดในตอนนี้สำหรับบ้านเรา ส่วน iPhone ในวิดีโอเป็น iPhone 3GS ที่รองรับ 3G ที่ 7.2Mbps/384Kbps ก็ลองดูความเร็วของทั้ง 3G truemove H ที่เพิ่งเปิดตัววันนี้ 30 ส.ค. และ 3G dtac ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อ 16 ส.ค. ที่ผ่านมาว่าความเร็ว 3G ทำได้จริงสักแค่ไหน

สำหรับการทดสอบ 3G ของทั้ง ais, dtac, truemove และ truemove H แบบจริง ๆ จัง ๆ ส่วนตัวผมคงรออีกสัก 3 เดือนหรือกว่านั้นถึงจะเริ่มทดสอบอีกครั้ง เพื่อให้ทุกค่ายมีลูกค้าใช้บริการ 3G กันเยอะ ๆ หน่อยเพราะความเร็วในตอนนี้ของทั้ง dtac ที่เพิ่งเปิดใช้ และ truemove H ที่เพิ่งเปิดตัวโดยส่วนตัวผมคิดว่ายังไม่ใช่ของจริง

เพิ่มเติมสำหรับ truemove H

  • เท่าที่ได้ลองใช้ช่วงหัวค่ำที่บริเวณสยาม พารากอนจนถึงอโศกด้วย BTS พบว่าสัญญาณของ truemove H มีเปลี่ยนไปเป็น truemove อยู่บ่อย ๆ ซึ่งพอกลับมาจับสัญญาณของ truemove สามารถจับได้ทั้ง 3G และ E
  • ในสถานี MRT อโศกไม่พบชื่อเน็ตเวิร์ค truemove H (5200) ซึ่งตัวเครื่องจะไปจับสัญญาณของ truemove (TRUE) แทน เป็นได้ว่าทางทรูยังไม่ได้วางระบบ truemove H ตามสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินทั้งหมดYou May Also Like:

ศูนย์บริการ Mac Center เตรียมปิดบริการสิ้นเดือนนี้

สำหรับ Mac Center เป็นหนึ่งในศูนย์บริการที่เวลาเราส่งเคลมเครื่อง Mac , iPod, iPad, iPhone เปิดบริการมาร่วม 20 ปีตอนนี้กำลังจะปิดบริการแล้วในสิ้นเดือน พ.ย. 2560 นี้ ..

แอปเปิ้ลเปิดรับสมัครงานสำหรับ Apple Store ในกรุงเทพฯเพิ่มเติม

เดือนก่อนเราได้ฮือฮากันไปครั้งหนึ่งแล้วที่มีข้อมูลการรับสมัครงานสำหรับ Apple Store สาขาแรกในกรุงเทพ โดยตอนนี้แอปเปิ้ลได้โพสประกาศรับสมัครงานในตำแหน่งต่าง ๆ เพิ่มเติม ..

AIS เปิดให้สั่งซื้อ iPhone X ล่วงหน้าแล้ว ลดสูงสุด 7,000 บาท …เครื่องหมดในเวลา 7 นาที

AIS เปิดหน้าเว็บให้สั่งซื้อ iPhone X ล่วงหน้าแล้วโดยมีส่วนลดสูงสุด 7,000 บาท ..

Share

Tweet

Email