ความเร็ว 3G truemove H

ความเร็ว 3G truemove H

หลังจากที่เขียนข่าวเรื่องการเปิดตัว truemove H ไปแล้ว เราลองมาดูกันว่า 42 Mbps ของ truemove H ที่ปล่อยออกมานั้น พอถึงเวลาใช้จริงบนเครื่องโทรศัพท์ของเราจะเหลืออยู่สักเท่าไหร่กันเชียว

สำหรับการทดสอบครั้งนี้เป็นแบบเร่งด่วน โดยเราได้ทำการทดสอบ 3G truemove H คู่กับ 3G dtac ที่เพิ่งเปิดตัวไปหมาด ๆ เรียกว่าฝั่งหนึ่งเพิ่งออกจากเตาอีกฟากก็ยังอุ่น ๆ อยู่ ก็เลยจับมาทดสอบความเร็วของทั้งคู่ไปด้วยกัน เพราะทั้งคู่คุยเหมือน ๆ กันว่าความเร็ว 3G ที่ปล่อยออกมาสูงสุดของตนเองอยู่ที่ 42 Mbps เหมือนกัน

สำหรับเครื่องที่นำมาทดลองใช้ 3G คือ Samsung Galaxy S II ที่รองรับ 3G ได้ที่ 21Mbps/5.76 Mbps ซึ่งถือว่าเป็นตัวเลือกในการทดสอบ 3G ดีที่สุดในตอนนี้สำหรับบ้านเรา ส่วน iPhone ในวิดีโอเป็น iPhone 3GS ที่รองรับ 3G ที่ 7.2Mbps/384Kbps ก็ลองดูความเร็วของทั้ง 3G truemove H ที่เพิ่งเปิดตัววันนี้ 30 ส.ค. และ 3G dtac ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อ 16 ส.ค. ที่ผ่านมาว่าความเร็ว 3G ทำได้จริงสักแค่ไหน

สำหรับการทดสอบ 3G ของทั้ง ais, dtac, truemove และ truemove H แบบจริง ๆ จัง ๆ ส่วนตัวผมคงรออีกสัก 3 เดือนหรือกว่านั้นถึงจะเริ่มทดสอบอีกครั้ง เพื่อให้ทุกค่ายมีลูกค้าใช้บริการ 3G กันเยอะ ๆ หน่อยเพราะความเร็วในตอนนี้ของทั้ง dtac ที่เพิ่งเปิดใช้ และ truemove H ที่เพิ่งเปิดตัวโดยส่วนตัวผมคิดว่ายังไม่ใช่ของจริง

เพิ่มเติมสำหรับ truemove H

  • เท่าที่ได้ลองใช้ช่วงหัวค่ำที่บริเวณสยาม พารากอนจนถึงอโศกด้วย BTS พบว่าสัญญาณของ truemove H มีเปลี่ยนไปเป็น truemove อยู่บ่อย ๆ ซึ่งพอกลับมาจับสัญญาณของ truemove สามารถจับได้ทั้ง 3G และ E
  • ในสถานี MRT อโศกไม่พบชื่อเน็ตเวิร์ค truemove H (5200) ซึ่งตัวเครื่องจะไปจับสัญญาณของ truemove (TRUE) แทน เป็นได้ว่าทางทรูยังไม่ได้วางระบบ truemove H ตามสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินทั้งหมดYou May Also Like:

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

ปี 2560 แอปเปิ้ลในไทยมีรายได้ 52,223 ล้านบาท กำไร 771 ล้านบาท

สำหรับงบกำไรขาดทุนของบริษัทแอปเปิ้ล เซาท์ เอเชีย (ประเทศไทย) ปี 2560 ได้ออกมาแล้ว โดยมีรายได้ 52,223 ล้านบาท กำไร 771 ล้านบาท ถือว่ามีรายได้เพิ่มแต่กำไรลดลงเมื่อเทียบกับปีก่อน ..

เพลงในเครือ RS Promotion มีให้ฟังใน Spotify แล้ว

ถือเป็นเรื่องที่หลายคนยิ้มกันเลยทีเดียวเมื่อเพลงในสังกัดของ RS Promotion ตอนนี้มีให้ฟังใน Spotify แล้ว ..

Share

Tweet

Email