ว่าที่เคส iPhone 5 เทียบกับ iPhone 4

ว่าที่เคส iPhone 5 เทียบกับ iPhone 4

ในเว็บต่างประเทศได้มีการนำเคสที่ว่ากันว่าเป็นของ iPhone 5 มาเทียบกับเครื่องในปัจจุบัน iPhone 4 ว่ามีเคสที่ว่านี้บางและใหญ่กว่า iPhone 4

สำหรับรูปชุดนี้ทาง macitynet.it เว็บไซท์ของอิตาลีได้นำมาให้ชมกัน โดยตัวเคสเมื่อนำมาวัดขนาดเทียบกับ iPhone 4 จะเห็นได้ว่าเคสใหญ่กว่าและบางกว่าทำให้คาดกันว่าขนาดหน้าจอของ iPhone 5 จะใหญ่ขึ้นไปอีกเล็กน้อยไปเป็น 3.7″ – 4″ ด้านความหนาของตัวเครื่องเมื่อดูจากเคสจะเห็นได้ว่าบางกว่า iPhone 4 พอสมควร ส่วนปุ่มต่าง ๆ มีการเปลี่ยนรูปทรงและย้ายที่ไปบ้าง โดยปุ่มปรับระดับเสียงจากที่เป็นปุ่มกลมในปัจจุบัน บนเคสปุ่มปรับระดับเสียงจะเป็นแบบยาว 2 ปุ่มแทน ส่วนปุ่มปรับระดับเสียงได้ถูกย้ายตำแหน่งมาอยู่ด้านขวาแทนและเมื่อนำเคสดังกล่าวมาเทียบขนาดกับ iPod touch 4G ตัวเคสก็ยังบางกว่าอีกด้วย ส่วนขนาดเมื่อดูแบบหน้าตรงเทียบกับ iPod touch 4G ถือว่าตัวเคสดูใหญ่กว่าเยอะเหมือนกัน (รูปทั้งหมดดูได้จากลิงค์ที่มาด้านล่าง)

อีกหนึ่งข้อมูลที่ทำให้เราพอจะนึกภาพตัวเครื่องออกได้ คือในแอพ Photo Stream (beta) ล่าสุดมีรูปไอคอน iPhone ที่มีหน้าตาเปลี่ยนไป โดยไอคอนดังกล่าวรูปร่าง iPhone ยังเป็นสี่เหลี่ยมคล้าย iPhone 4 แต่มีหน้าจอใหญ่แบบชิดติดขอบเครื่องและปุ่ม Home เป็นรูปร่างสี่เหลี่ยม

จิตนาการตัวเครื่องจากเคสและรูปไอคอนได้ประมาณว่าเป็นรูปทรงเดียวกับ iPod touch 4G และ iPad 2 ที่มีการเว้าเครื่องเข้าไปด้านใดให้ดูบางมาก ๆ หน้าจอใหญ่ขึ้น แต่หนึ่งอย่างที่อยากรู้คือเครื่องบางขึ้นแล้วแบตเตอรี่จะลดขนาดลงด้วยรึเปล่า

ที่มา : macitynet.it, 9to5mac.com

zp8497586rq


kangg

You May Also Like:

iPhone รุ่นใหม่ในปี 2018 มีแววว่าจะมีหลายสี เครื่องสีน้ำเงินกับส้มก็จะมาด้วย

มีข่าวลือน่าสนใจออกมาว่า iPhone ที่จะออกใหม่ในปีนี้นอกจากจะมีรุ่นหน้าจอ 6.1 และ 6.5 นิ้วเพิ่มเข้ามาก็ยังจะมีหลากสีกว่าเดิมด้วย  ..

URboyTJ ใช้ Memoji ใน iOS 12 ประกอบวิดีโอเพลง ‘ไม่ตอบ’

‘ไม่ตอบ’ เพลงใหม่ล่าสุดของ URboyTJ มีการใช้ Memoji ฟีเจอร์ใหม่ใน iOS 12 ประกอบมิวสิควิดีโอ (Lyric Video) ด้วย ..

Share

Tweet

Email