ว่าที่เคส iPhone 5 เทียบกับ iPhone 4

ว่าที่เคส iPhone 5 เทียบกับ iPhone 4

ในเว็บต่างประเทศได้มีการนำเคสที่ว่ากันว่าเป็นของ iPhone 5 มาเทียบกับเครื่องในปัจจุบัน iPhone 4 ว่ามีเคสที่ว่านี้บางและใหญ่กว่า iPhone 4

สำหรับรูปชุดนี้ทาง macitynet.it เว็บไซท์ของอิตาลีได้นำมาให้ชมกัน โดยตัวเคสเมื่อนำมาวัดขนาดเทียบกับ iPhone 4 จะเห็นได้ว่าเคสใหญ่กว่าและบางกว่าทำให้คาดกันว่าขนาดหน้าจอของ iPhone 5 จะใหญ่ขึ้นไปอีกเล็กน้อยไปเป็น 3.7″ – 4″ ด้านความหนาของตัวเครื่องเมื่อดูจากเคสจะเห็นได้ว่าบางกว่า iPhone 4 พอสมควร ส่วนปุ่มต่าง ๆ มีการเปลี่ยนรูปทรงและย้ายที่ไปบ้าง โดยปุ่มปรับระดับเสียงจากที่เป็นปุ่มกลมในปัจจุบัน บนเคสปุ่มปรับระดับเสียงจะเป็นแบบยาว 2 ปุ่มแทน ส่วนปุ่มปรับระดับเสียงได้ถูกย้ายตำแหน่งมาอยู่ด้านขวาแทนและเมื่อนำเคสดังกล่าวมาเทียบขนาดกับ iPod touch 4G ตัวเคสก็ยังบางกว่าอีกด้วย ส่วนขนาดเมื่อดูแบบหน้าตรงเทียบกับ iPod touch 4G ถือว่าตัวเคสดูใหญ่กว่าเยอะเหมือนกัน (รูปทั้งหมดดูได้จากลิงค์ที่มาด้านล่าง)

อีกหนึ่งข้อมูลที่ทำให้เราพอจะนึกภาพตัวเครื่องออกได้ คือในแอพ Photo Stream (beta) ล่าสุดมีรูปไอคอน iPhone ที่มีหน้าตาเปลี่ยนไป โดยไอคอนดังกล่าวรูปร่าง iPhone ยังเป็นสี่เหลี่ยมคล้าย iPhone 4 แต่มีหน้าจอใหญ่แบบชิดติดขอบเครื่องและปุ่ม Home เป็นรูปร่างสี่เหลี่ยม

จิตนาการตัวเครื่องจากเคสและรูปไอคอนได้ประมาณว่าเป็นรูปทรงเดียวกับ iPod touch 4G และ iPad 2 ที่มีการเว้าเครื่องเข้าไปด้านใดให้ดูบางมาก ๆ หน้าจอใหญ่ขึ้น แต่หนึ่งอย่างที่อยากรู้คือเครื่องบางขึ้นแล้วแบตเตอรี่จะลดขนาดลงด้วยรึเปล่า

ที่มา : macitynet.it, 9to5mac.com

zp8497586rq


kangg

You May Also Like:

Fender เปิดตัวหูฟังและลำโพงรุ่นใหม่ในไทยเป็นทางการ

Fender หนึ่งในแบรนด์เครื่องดนตรีที่หลายคนรู้จัก ซึ่งปัจจุบันหันมาทำหูฟังและลำโพงเพื่อตอบโจทย์กลุ่มคนยุคใหม่ ล่าสุดได้เปิดตัวหูฟังซีรีส์ IEM และลำโพงรุ่นใหม่ Indio ในไทยแล้ว ..

Apple Watch Series 4 เริ่มวางจำหน่ายแล้ว TrueMove H จัดโปรโมชั่นฟรีค่าบริการรวมสูงสุดกว่า 6,000 บาท

สำหรับ Apple Watch Series 4 เริ่มวางจำหน่ายในไทยวันนี้เป็นวันแรก ใครที่สนใจแวะอ่านรายละเอียดโปรโมชั่นจาก TrueMove H กันก่อน เพราะมีทั้งส่วนลด และฟรีค่าบริการรายเดือนสูงสุด 24 เดือน ..

เตรียมตัวพบกับ Apple Watch Series 4 จาก TrueMove H วันที่ 2 พ.ย. นี้

ใครกำลังสนใจหรือเล็ง ๆ Apple Watch Series 4 กันอยู่ อย่าลืมวันที่ 2 พ.ย. ที่ True Shop ทุกสาขา ..

Share

Tweet

Email