ว่าที่เคส iPhone 5 เทียบกับ iPhone 4

ว่าที่เคส iPhone 5 เทียบกับ iPhone 4

ในเว็บต่างประเทศได้มีการนำเคสที่ว่ากันว่าเป็นของ iPhone 5 มาเทียบกับเครื่องในปัจจุบัน iPhone 4 ว่ามีเคสที่ว่านี้บางและใหญ่กว่า iPhone 4

สำหรับรูปชุดนี้ทาง macitynet.it เว็บไซท์ของอิตาลีได้นำมาให้ชมกัน โดยตัวเคสเมื่อนำมาวัดขนาดเทียบกับ iPhone 4 จะเห็นได้ว่าเคสใหญ่กว่าและบางกว่าทำให้คาดกันว่าขนาดหน้าจอของ iPhone 5 จะใหญ่ขึ้นไปอีกเล็กน้อยไปเป็น 3.7″ – 4″ ด้านความหนาของตัวเครื่องเมื่อดูจากเคสจะเห็นได้ว่าบางกว่า iPhone 4 พอสมควร ส่วนปุ่มต่าง ๆ มีการเปลี่ยนรูปทรงและย้ายที่ไปบ้าง โดยปุ่มปรับระดับเสียงจากที่เป็นปุ่มกลมในปัจจุบัน บนเคสปุ่มปรับระดับเสียงจะเป็นแบบยาว 2 ปุ่มแทน ส่วนปุ่มปรับระดับเสียงได้ถูกย้ายตำแหน่งมาอยู่ด้านขวาแทนและเมื่อนำเคสดังกล่าวมาเทียบขนาดกับ iPod touch 4G ตัวเคสก็ยังบางกว่าอีกด้วย ส่วนขนาดเมื่อดูแบบหน้าตรงเทียบกับ iPod touch 4G ถือว่าตัวเคสดูใหญ่กว่าเยอะเหมือนกัน (รูปทั้งหมดดูได้จากลิงค์ที่มาด้านล่าง)

อีกหนึ่งข้อมูลที่ทำให้เราพอจะนึกภาพตัวเครื่องออกได้ คือในแอพ Photo Stream (beta) ล่าสุดมีรูปไอคอน iPhone ที่มีหน้าตาเปลี่ยนไป โดยไอคอนดังกล่าวรูปร่าง iPhone ยังเป็นสี่เหลี่ยมคล้าย iPhone 4 แต่มีหน้าจอใหญ่แบบชิดติดขอบเครื่องและปุ่ม Home เป็นรูปร่างสี่เหลี่ยม

จิตนาการตัวเครื่องจากเคสและรูปไอคอนได้ประมาณว่าเป็นรูปทรงเดียวกับ iPod touch 4G และ iPad 2 ที่มีการเว้าเครื่องเข้าไปด้านใดให้ดูบางมาก ๆ หน้าจอใหญ่ขึ้น แต่หนึ่งอย่างที่อยากรู้คือเครื่องบางขึ้นแล้วแบตเตอรี่จะลดขนาดลงด้วยรึเปล่า

ที่มา : macitynet.it, 9to5mac.com

zp8497586rq


kangg

You May Also Like:

iPhone XS, iPhone XS Max และ iPhone XR เปิดจอง 19 ต.ค. นี้ ราคารุ่นท็อป 57,900 บาท

เมื่อคืนแอปเปิ้ลก็ได้เปิดเผยข้อมูลการจองเครื่อง iPhone XS, iPhone XS Max และ iPhone XR เป็นที่เรียบร้อยว่าจะเปิดให้จองวันที่ 19 ต.ค. นี้  ..

ครั้งแรกของเมืองไทย กับ Beats by Dr. Dre ซาวน์บูธ

ครั้งแรกของเมืองไทย กับ Beats by Dr. Dre ซาวน์บูธ เพื่อให้ผู้ที่หลงไหลในเสียงดนตรีได้มาสัมผัสประสบการณ์แห่งเสียงดนตรีแบบเต็มอารมณ์ กับหูฟัง Beats Studio 3 พร้อมสิทธิพิเศษสำหรับผู้ที่ซื้อหูฟัง รับฟรี เสื้อ Beats Limited Edition และ รับส่วนลดทันที 5% (สำหรับรุ่นที่ร่วมรายการ) ..

iPhone XR น่าจะได้ขายในไทยวันที่ 26 ต.ค. นี้ด้วย

จากที่พอจะทราบ ๆ กันว่า iPhone XS จะเปิดขายในไทยวันที่ 26 ต.ค. นี้ล่าสุดที่เราได้รับข้อมูลมาคาดว่า iPhone XR ก็จะเริ่มขายในวันเดียวกันด้วย เรียกว่า iPhone XR ไทยได้ขายพร้อม ๆ กับประเทศกลุ่มแรกเลยทีเดียว ..

Share

Tweet

Email