ว่าที่เคส iPhone 5 เทียบกับ iPhone 4

ว่าที่เคส iPhone 5 เทียบกับ iPhone 4

ในเว็บต่างประเทศได้มีการนำเคสที่ว่ากันว่าเป็นของ iPhone 5 มาเทียบกับเครื่องในปัจจุบัน iPhone 4 ว่ามีเคสที่ว่านี้บางและใหญ่กว่า iPhone 4

สำหรับรูปชุดนี้ทาง macitynet.it เว็บไซท์ของอิตาลีได้นำมาให้ชมกัน โดยตัวเคสเมื่อนำมาวัดขนาดเทียบกับ iPhone 4 จะเห็นได้ว่าเคสใหญ่กว่าและบางกว่าทำให้คาดกันว่าขนาดหน้าจอของ iPhone 5 จะใหญ่ขึ้นไปอีกเล็กน้อยไปเป็น 3.7″ – 4″ ด้านความหนาของตัวเครื่องเมื่อดูจากเคสจะเห็นได้ว่าบางกว่า iPhone 4 พอสมควร ส่วนปุ่มต่าง ๆ มีการเปลี่ยนรูปทรงและย้ายที่ไปบ้าง โดยปุ่มปรับระดับเสียงจากที่เป็นปุ่มกลมในปัจจุบัน บนเคสปุ่มปรับระดับเสียงจะเป็นแบบยาว 2 ปุ่มแทน ส่วนปุ่มปรับระดับเสียงได้ถูกย้ายตำแหน่งมาอยู่ด้านขวาแทนและเมื่อนำเคสดังกล่าวมาเทียบขนาดกับ iPod touch 4G ตัวเคสก็ยังบางกว่าอีกด้วย ส่วนขนาดเมื่อดูแบบหน้าตรงเทียบกับ iPod touch 4G ถือว่าตัวเคสดูใหญ่กว่าเยอะเหมือนกัน (รูปทั้งหมดดูได้จากลิงค์ที่มาด้านล่าง)

อีกหนึ่งข้อมูลที่ทำให้เราพอจะนึกภาพตัวเครื่องออกได้ คือในแอพ Photo Stream (beta) ล่าสุดมีรูปไอคอน iPhone ที่มีหน้าตาเปลี่ยนไป โดยไอคอนดังกล่าวรูปร่าง iPhone ยังเป็นสี่เหลี่ยมคล้าย iPhone 4 แต่มีหน้าจอใหญ่แบบชิดติดขอบเครื่องและปุ่ม Home เป็นรูปร่างสี่เหลี่ยม

จิตนาการตัวเครื่องจากเคสและรูปไอคอนได้ประมาณว่าเป็นรูปทรงเดียวกับ iPod touch 4G และ iPad 2 ที่มีการเว้าเครื่องเข้าไปด้านใดให้ดูบางมาก ๆ หน้าจอใหญ่ขึ้น แต่หนึ่งอย่างที่อยากรู้คือเครื่องบางขึ้นแล้วแบตเตอรี่จะลดขนาดลงด้วยรึเปล่า

ที่มา : macitynet.it, 9to5mac.com

zp8497586rq


kangg

You May Also Like:

รีวิว : หูฟัง Shure SE215 Wireless

สำหรับ Shure SE215 เป็นหูฟัง In-Ear รุ่นพื้นฐานในตระกูล SE ที่วันนี้ Shure ได้อัพเดทหูฟังรุ่นนี้ให้รองรับการใช้งานไร้สายและถ้าคุณ ๆ มีหูฟัง Shure รุ่นอื่นก็สามารถนำหูฟังมาใช้แบบไร้สายได้ด้วยเช่นกัน ..

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

Share

Tweet

Email