สรุปว่าหายจริง..แอปเปิ้ลให้ตำรวจช่วยตามหาต้นแบบ iPhone 5

สรุปว่าหายจริง..แอปเปิ้ลให้ตำรวจช่วยตามหาต้นแบบ iPhone 5

หลังจากมีข่าวลืมว่าคนแอปเปิ้ลทำต้นแบบ iPhone 5 หาย โดยเรื่องนี้ตกเป็นข่าวในช่วง 3-4 วันที่ผ่านมา ล่าสุดทางแอปเปิ้ลติดต่อทางตำรวจให้ช่วยค้นหาเครื่องต้นแบบ iPhone 5 แล้ว

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่าพนักงานแอปเปิ้ลทำเครื่องต้นแบบ iPhone 5 หายในร้านอาหารแห่งหนึ่ง โดยทาง Cnet ได้รายงานข่าวเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่ช่วงแรก ๆ ก็ไม่ค่อยมีใครเชื่อข่าวนี้มากนัก แต่ตอนนี้ต้องบอกว่าทาง Cnet ข้อมูลแน่มาก เพราะล่าสุดแอปเปิ้ลได้ขอให้ตำรวจช่วยค้นหาเครื่องต้นแบบ iPhone 5 แล้ว

โดยทางตำรวจซานฟรานซิกโก้ยอมรับว่ามีตัวแทนแอปเปิ้ลได้เข้าขอให้ตำรวจนอก 3-4 นายช่วยตามหาต้นแบบ iPhone 5 จริง โดยเรื่องดังกล่าวทาง SFWeekly ผู้รายงานข่าวนี้ได้ตั้งข้อสังเกตว่าทำไมกรณีนี้ถึงไม่มีการลงบันทึกตามขั้นตอนทั่วไป ซึ่งทางฝ่ายประชาสัมพันธ์ของตำรวจซาน ฟรานซิสโก ก็ได้ออกมาให้ข่าวว่าทางแอปเปิ้ลได้เข้ามาติดต่อเรื่องนี้จริง โดยขอให้ตำรวจนอกเครื่องแบบไปตรวจค้นสถานที่ต้องสงสัยให้ โดยเมื่อไปถึงสถานที่ดังกล่าวทางตำรวจก็ไม่ได้ยุ่งเกี่ยวอะไรเลยเพราะยืนคุมอยู่ด้านนอกสถานที่ มีเพียงคนของแอปเปิ้ลที่เข้าไปในสถานที่ดังกล่าว

ที่มา : macrumors.com, sfweekly.com

ไม่ใช่ครั้งแรกที่เครื่องต้นแบบ iPhone หาย เพราะปีที่แล้วต้นแบบ iPhone 4 ก็หายในกรณีคล้าย ๆ กันนี้ โดยผู้ที่เจอเครื่องดังกล่าวได้ขายต่อให้เว็บ Gizmodo ในราคา $5,000 ซึ่งต่อมาก็เป็นข่าวดังไปทั่วโลก

zp8497586rq


kangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email