ทรูส่ง sms บอกลูกค้าย้ายไป truemove H อัตโนมัติ ต.ค. นี้ (อัพเดท)

ทรูส่ง sms บอกลูกค้าย้ายไป truemove H อัตโนมัติ ต.ค. นี้ (อัพเดท)

หลังจากเปิดตัว truemove H ไปเมื่อวันที่ 30 ส.ค. ล่าสุดทางทรูมูฟได้เริ่มส่ง sms แจ้งลูกค้าให้ย้ายไปใช้ truemove H ในเร็ว ๆ นี้แล้ว

เนื้อความใน sms ได้แจ้งให้ลูกค้าทราบว่าถ้าลูกค้าสนใจย้ายไป truemove H ในตอนนี้ก็สามารถทำได้เลยไม่เสียค่าใช้จ่าย หรือไม่อย่างนั้นในช่วงเดือน ต.ค. จะมี sms มาอีกครั้งว่าทางทรูจะย้ายใหัลูกค้าอัตโนมัติ (ผมตีความว่าแบบนั้น)

คำถามคือถ้าทรูมูฟทำการย้ายลูกค้าไป truemove H อัตโนมัติแพ็กเกจต่าง ๆ ที่ลูกค้าใช้อยู่เดิมบน truemove จะยังได้เหมือนเดิมหรือไม่ เพราะกรณีลูกค้า iPhone 599 ของ truemove จะรวม sms, mms ด้วยและสามารถใช้งานดาต้าได้ไม่จำกัด แต่พอเป็นแพ็กเกจ iPhone 599 ของ truemove H ไม่ได้รวม sms, mms เข้ามาในแพ็กเกจ และการใช้งานดาต้าก็จำกัดไว้ที่ 2GB (ใช้เกิน 2 บาท / MB) ซึ่งถ้าลูกค้าที่ไม่ได้อยากย้ายแต่ต้องโดนย้ายอัตโนมัติถ้าต้องการใช้งานแพ็กเกจ iPhone ใกล้เคียงกับของเดิมต้องเริ่มที่แพ็กเกจ 899 บาท

ส่วน Blackberry ปัจจุบัน truemove H ยังไม่มีบริการ คงต้องดูว่าทางทรูจะเปิดบริการ Blackberry บน truemove H ได้เร็วที่สุดเมื่อไหร่ก่อนที่จะทำการย้ายลูกค้า ซึ่งเรื่องพวกนี้คงต้องรอความชัดเจนจากทรูอีกครั้ง เพราะใน sms ไม่ได้บอกรายละเอียดใด ๆ ไว้เลยเกี่ยวกับแพ็กเกจเดิมของลูกค้าว่าจะได้ใช้ต่อหรือต้องใช้ตามแพ็กเกจใหม่ของ truemove H

อัพเดท : 20.58 น.

หลังจากที่ไปลงข่าวนี้ไปก็เริ่มมีความเคลื่อนไหวจากทางทรู โดยบอกว่าลูกค้าที่ใช้แพ็กเกจ iPhone 599 ของ truemove พอย้ายมาใช้ truemove H ก็จะยังได้ใช้งานในแพ็กเกจเดิม 599 และได้สิทธิ์ตามเดิมของแพ็กเกจ truemove ด้วย ซึ่งตรงนี้ต้องบอกว่าทรูหมกเม็ดเพราะในช่วงงานเปิดตัวที่สยาม พารากอนเมื่อวันที่ 31 ส.ค. -4 ก.ย.ที่ผ่านมาพนักงานของทรูไม่มีการบอกลูกค้าเลยว่าลูกค้าเดิมสามารถใช้แพ็กเกจเดิมได้ ซึ่งในงานพนักงานจะเชียร์ให้ใช้แพ็กเกจ 899 ของ truemove H ซึ่งมีโปรโมชั่นส่วนลดค่าบริการรายเดือน 50 เปอร์เซ็นต์ 4 เดือนแรก

โดยวันนี้ช่วงเย็นผมไปถามที่ร้านทรูดิจิตอลเกทเวย์ทางพนักงานก็เหมือนจะทราบเป็นการภายในเกี่ยวกับเรื่องนี้อยู่แล้ว แต่ไม่มีการแจ้งลูกค้าฉะนั้นท่านใดที่ใช้แพ็กเกจ iPhone 599 และได้ทำการเปลี่ยนไปเป็น 899 ของ truemove H ที่อยากจะใช้แพ็กเกจเดิมต่อต้องไปทำเรื่องเปลี่ยนกลับเองอีกครั้งนะครับ

…หมกเม็ดตามสไตล์ทรู

 You May Also Like:

เพลงในเครือ RS Promotion มีให้ฟังใน Spotify แล้ว

ถือเป็นเรื่องที่หลายคนยิ้มกันเลยทีเดียวเมื่อเพลงในสังกัดของ RS Promotion ตอนนี้มีให้ฟังใน Spotify แล้ว ..

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

ศูนย์บริการ Mac Center เตรียมปิดบริการสิ้นเดือนนี้

สำหรับ Mac Center เป็นหนึ่งในศูนย์บริการที่เวลาเราส่งเคลมเครื่อง Mac , iPod, iPad, iPhone เปิดบริการมาร่วม 20 ปีตอนนี้กำลังจะปิดบริการแล้วในสิ้นเดือน พ.ย. 2560 นี้ ..

Share

Tweet

Email