สตีวี่ วันเดอร์พูดขอบคุณสตีฟ จ๊อบส์ที่ทำอุปกรณ์ iOS รองรับการใช้งานสำหรับผู้พิการ

สตีวี่ วันเดอร์พูดขอบคุณสตีฟ จ๊อบส์ที่ทำอุปกรณ์ iOS รองรับการใช้งานสำหรับผู้พิการ

สำหรับสตีวี่ วันเดอร์เชื่อว่าคนอายุรุ่น 28 ปีขึ้นไปน่าจะเคยได้ยินชื่อกันอยู่บ้างว่าเขาเป็นนักร้อง/นักดนตรีตาบอดที่มีชื่อเสียงระดับโลก ซึ่งบนเวทีการแสดงล่าสุดเขาได้พูดขอบคุณสตีฟ จ๊อบส์ที่ทำ iPhone, iPad รองรับการใช้งานสำหรับผู้พิการ

เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาหลังจากจบการแสดงบนเวทีสตีวี่ วันเดอร์ได้ยืนขึ้นพูดและมีช่วงหนึ่งได้พูดยกย่องสตีฟ จ๊อบส์ที่ทำ iPhone, iPad ที่รองรับการใช้งานสำหรับผู้พิการขึ้นมา ซึ่งทำให้เขาที่ตาบอดสามารถใช้งานอุปกรณ์เหล่านี้ได้ (จากในวิดีโอนาทีที่ 4.30 เป็นต้นไป)

 

 

สตีวี่ วันเดอร์ (Stevie Wonder) เป็นนักร้องที่มีชื่อเสียงมาก ๆ คนหนึ่งในยุค ’70s โดยเขาตาบอดหลังจากเกิดมาได้ไม่นาน โดยเขาเข้าสู่เส้นทางการเป็นนักร้องมาแต่อายุ 11 ปีสังกัด Motown Record ส่วนเพลงที่ทำให้หลายคนเริ่มรู้จักเขาคงหนีไม่พ้น “I Just Called To Say I Love You” ในปี 1984

ข้อมูลเพิ่มเติม : wikipedia.org

ที่มา : thenextweb.com

สำหรับในประเทศไทยก็มีผู้พิการทางสายตาอย่าง nupomme ที่เราเคยนำเสนอข่าวไปเมื่อมี.ค. 2010 ซึ่งคุณ nupomme ได้เขียนบล็อคเอาไว้ใน exteen.com โดยในการใช้งาน iPhone สำหรับคนตาบอดและผู้พิการทางสายตาต้องเปิดฟังก์ชั่นการออกเสียง (Voice Over) สำหรับผู้พิการ (Accessibility)

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

เครื่องเกม Nintendo Switch ขายดีทำให้ชิปหน่วยความจำขาดตลาด ส่งผลกระทบถึง iPhone ด้วย

จากที่นินเทนโดออกเครื่องเกม Nintendo Switch มาเมื่อเดือน มี.ค. และขายดีเทน้ำเทท่าทำให้ชิ้นส่วนหน่วยความจำ (NAND Flash Memory) มีความต้องการมากขึ้น ส่งผลต่อผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่าง ๆ มีชิ้นส่วนดังกล่าวไม่เพียงต่อต่อความต้องการ ส่งผลให้ผลิตเครื่องได้ไม่ตามเป้าที่วางไว้ ..

แอปเปิ้ลอัพเดทสเป็ค iPad รุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้วใช้ชิป A9 (เลิกใช้ชื่อ iPad Air) ราคาเริ่มที่ 12,500 บาท

iPhone 7 มีอัพเดทเรื่องสีแดง ด้าน iPad ก็มีอัพเดทสเป็คด้วยเช่นกัน โดยรุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้วเลิกเรียกชื่อรุ่น iPad Air หันมาเรียกว่าเป็น iPad เฉย ๆ สเป็คเครื่องอัพเดทใช้ชิป A9 ..

Share

Tweet

Email