สตีวี่ วันเดอร์พูดขอบคุณสตีฟ จ๊อบส์ที่ทำอุปกรณ์ iOS รองรับการใช้งานสำหรับผู้พิการ

สตีวี่ วันเดอร์พูดขอบคุณสตีฟ จ๊อบส์ที่ทำอุปกรณ์ iOS รองรับการใช้งานสำหรับผู้พิการ

สำหรับสตีวี่ วันเดอร์เชื่อว่าคนอายุรุ่น 28 ปีขึ้นไปน่าจะเคยได้ยินชื่อกันอยู่บ้างว่าเขาเป็นนักร้อง/นักดนตรีตาบอดที่มีชื่อเสียงระดับโลก ซึ่งบนเวทีการแสดงล่าสุดเขาได้พูดขอบคุณสตีฟ จ๊อบส์ที่ทำ iPhone, iPad รองรับการใช้งานสำหรับผู้พิการ

เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาหลังจากจบการแสดงบนเวทีสตีวี่ วันเดอร์ได้ยืนขึ้นพูดและมีช่วงหนึ่งได้พูดยกย่องสตีฟ จ๊อบส์ที่ทำ iPhone, iPad ที่รองรับการใช้งานสำหรับผู้พิการขึ้นมา ซึ่งทำให้เขาที่ตาบอดสามารถใช้งานอุปกรณ์เหล่านี้ได้ (จากในวิดีโอนาทีที่ 4.30 เป็นต้นไป)

 

 

สตีวี่ วันเดอร์ (Stevie Wonder) เป็นนักร้องที่มีชื่อเสียงมาก ๆ คนหนึ่งในยุค ’70s โดยเขาตาบอดหลังจากเกิดมาได้ไม่นาน โดยเขาเข้าสู่เส้นทางการเป็นนักร้องมาแต่อายุ 11 ปีสังกัด Motown Record ส่วนเพลงที่ทำให้หลายคนเริ่มรู้จักเขาคงหนีไม่พ้น “I Just Called To Say I Love You” ในปี 1984

ข้อมูลเพิ่มเติม : wikipedia.org

ที่มา : thenextweb.com

สำหรับในประเทศไทยก็มีผู้พิการทางสายตาอย่าง nupomme ที่เราเคยนำเสนอข่าวไปเมื่อมี.ค. 2010 ซึ่งคุณ nupomme ได้เขียนบล็อคเอาไว้ใน exteen.com โดยในการใช้งาน iPhone สำหรับคนตาบอดและผู้พิการทางสายตาต้องเปิดฟังก์ชั่นการออกเสียง (Voice Over) สำหรับผู้พิการ (Accessibility)

 You May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

Share

Tweet

Email