หูฟัง Urbanears

หูฟัง Urbanears

สำหรับชื่อ Urbanears หลายคนอาจจะยังไม่คุ้นหูเท่าไหร่ แต่ช่วงนี้ใครไปตามร้าน iStudio บางสาขาหรือร้าน .Life น่าจะเห็นผ่าน ๆ ตาอยู่บ้างกับการจัดบูธของหูฟัง Urbanears ที่มีสีสันเตะตาเสียนี่กระไร

 

หูฟัง Urbanears เป็นหูฟังเอนกประสงค์คือเป็นทั้งหูฟังและมีไมคโครโฟนติดมาด้วยทุกรุ่น โดยจุดเด่นของ Urbanears คือแต่ละรุ่นมีสีสันที่ทำสีได้แสบจี๊ดทีเดียว ถ้าดูจากในเว็บ urbanears.com จะเห็นว่าแต่ละรุ่นมีสีให้เลือกมากกว่า 10 สีด้วยกัน โดยหูฟัง Urbanears ที่นำมาให้ได้อ่านและชมรูปกันมี 3 รุ่นด้วยกันคือ

 • รุ่น Medis
 • รุ่น Bagis
 • รุ่น Tanto

 

 

รุ่น Medis ที่เป็นหูฟังแบบ On-Ears ที่มีลักษณะการสวมใส่ที่แปลกจากปกติอยู่สักนิดคือจะมีครีบไว้สำหรับดันใบหูเพื่อไม่ให้หูฟังหลุดไปไหน ซึ่งถ้าใครคุ้น ๆ แต่นึกไม่ออกว่าเคยเห็นที่ไหนลองดูจาก Marshall – Minor Headphone ที่เราเคยรีวิวไปก่อนหน้านี้เพราะตัวโครงสร้างหูฟังเป็นพิมพ์เดียวกัน ตัวหูฟังเป็นพลาสติกสีสดใส โดยสายหูฟังด้านซ้ายจะมีไมโครโฟนติดอยู่ ตัวไมค์ถ้าเทียบกับหูฟังของ iPhone ในปัจจุบันก็จะขาดแค่ปุ่มปรับระดับเสียง ซึ่งนอกนั้นปุ่มกดบนไมค์สามารถกดรับสาย/วางสาย, เล่นเพลง/หยุดเพลง, เลือกเพลงก่อนหน้า/เพลงถัดไป ได้หมด เรื่องเสียงสำหรับรุ่น นี้แม้จะหน้าตาเหมือนกับ Marshall แต่เรื่องเสียงไม่เหมือนกัน โดย … จัดว่าเสียงอยู่ในดีกว่าหูฟังแอปเปิ้ลที่มากับ iPhone 4 อยู่ประมาณหนึ่ง โดยย่านเสียงสูงเมื่อเปิดดังมาก ๆ จะมีเสียงพร่าเล็กน้อย ด้านการใช้คุยโทรศัพท์ถือว่าทำได้สีเสียงดังฟังชัด

 

 

ถัดมาเป็นหูฟังแบบ In-Ears รุ่น Bagis ซึ่งนอกจากสีสันจะสดใสแล้ว ด้านการออกแบบยังทำได้เก๋ไม่ใช่น้อย โดยด้านท้ายของตัวหูฟังด้านหนึ่งจะเป็นหลุมอีกด้านเป็นปุ่มนูนออกมาพอนำทั้งสองมาประกบกันก็จะเป็นการเก็บหูฟังไม่ให้ข้างหนึี่งไปทางอีกข้างไปอีกทางเวลาเก็บใส่กระเป๋า ด้านการใช้งาน Bagis ใส่ไม่ยากเย็นมากนัก โดยในกล่องมีตัวจุกยางเล็ก กลาง ใหญ่ มาให้เปลี่ยนตามแต่หูของแต่ละคน เรื่องเสียงของ Bagis จัดเป็น In-Ears ที่ให้เสียงกลาง ๆ คือเบสไม่หนักและลึกมาก เสียงกลางอย่างเสียงนักร้องให้เสียงได้ชัดเจนดี ถือว่าเป็นหูฟัง In-Ears ที่ทำได้คุ้มค่าในราคาที่ไม่สูง เพราะถ้าเป็นยี่ห้ออื่นที่เป็น In-Ears แล้วมีไมค์ติดมาด้วยแบบนี้ราคาแพงกว่า Bagis อยู่หลายช่วงตัว

 

สุดท้ายมาที่ Tanto เป็นหูฟังแบบครอบหูรุ่นเล็กของทาง Urbanears ตัวโครงป็นอลูมิเนียมบาง ๆ น้ำหนักตัวหูฟังถือว่าไม่เยอะอะไร บริเวณช่องหูฟังหุ้มฟองน้ำไม่หนานักเท่าที่ลองใส่ถือว่ากระชับดี เท่าที่ลองเรื่องเสียงถือว่าฟังได้เรื่อย ๆ ไม่ได้เน้นไปแนวใดแนวหนึ่ง

 

 

สำหรับหูฟัง Urbanears ทั้ง 3 รุ่นถือว่าทำออกมาเจาะกลุ่มคนที่อยากได้หูฟังพร้อมไมค์ที่มีหน้าตาดูดีและเบื่อกับหูฟังสีขาวที่มากับเครื่อง iPhone เรื่องเสียงทำได้ดีประมาณหนึ่ง ซึ่งไม่เหมาะกับคนที่ซีเรียสเรื่องคุณภาพเสียงมาก ๆ โดยเมื่อเทียบราคาของ Urbanears กับหูฟังของแอปเปิ้ลแล้ว ถือว่าราคาของ Urbanears ไม่ได้สูงอะไรนัก ถ้าคุณเบื่อ ๆ หูฟังสีขาวแล้วลองไปดู Urbanears ไว้เป็นตัวเลือก

 

ราคา :

 • รุ่น Medis – 1,690 บาท
 • รุ่น Bagis – 1,390 บาท
 • รุ่น Tanto – 1,390 บาท

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ : KOAN CO.,Ltd. (02-656-1291)

หาซื้อสินค้าได้ที่ :

 • iStudio by Copperwired
 • iStudio by iSPV
 • iBeat by Copperwired
 • iBeat by Copperwired [N]
 • iBeat by M&C
 • .Life
 • BEtrend (Siam Paragon / The Mall งามวงศ์วาน,ท่าพระ)

 

 You May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

Share

Tweet

Email