รีวิว : Jabra – Sport (Bluetooth Headset)

รีวิว : Jabra – Sport (Bluetooth Headset)

เป็นหูฟังบูลทูธรุ่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวในบ้านเราไปสด ๆ ร้อน ๆ กับ Jabra – Sport ที่ทำออกมาได้แบบครบเครื่องแถมยังสามารถเรียกฟังวิทยุ FM ได้จากในตัวอีกด้วย

สำหรับ Jabra – Sport  เป็นหูฟังที่ออกมาแบบคล้องหลังศรีษะ ซึ่งนอกจากจะใช้ฟังเพลงจากเครื่องโทรศัพท์, คุยโทรศัพท์ได้แล้วยังสามารถฟังวิทยุ FM ได้เลยเพราะในตัว Jabra – Sport มีภาครับวิทยุ FM มาให้ในตัว โดยตัวหูฟังจะทำแยกมาเป็นสองอันและมีสายเชื่อมหากันวัสดุของตัว Jabra – Sport ส่วนใหญ่จะถูกหุ้มด้วยยางเพราะตัวหูฟังสามารถกันเหงื่อกันฝุ่นได้ในระดับหนึ่ง สำหรับปุ่มกดและช่องต่าง ๆ จะอยู่บนหูฟังด้านขวา โดยด้านหลังของหูฟังด้านขวาจะมีปุ่มปรับระดับเสียงและปุ่มเรียกให้งานวิทยุ FM และใกล้ ๆ กันนั้นจะมีช่อง Micro USB สำหรับชาร์ตไฟ ส่วนช่วงก้านหูฟังด้านขวาจะมีช่องไมโครโฟนและปุ่มกดไว้ทำหน้าที่กดเล่นเพลง,เปลี่ยนเพลง และรับสาย/วางสายโทรศัพท์ โดยรวมสำหรับวัสดุของ Jabra – Sport ถือว่าทำออกมาได้สมชื่อคือรองรับการใช้กับกลุ่มคนที่ชอบออกกำลังกายไปด้วยฟังเพลงไปด้วยและไม่อยากพลาดการติดต่อสื่อสาร

 

ด้านการใช้งานหลังจากที่จับคู่กับ iPhone 4 เสร็จเรียบร้อยจะมีไอคอนหูฟังบลูทูธอยู่บน iPhone ด้วย ซึ่งทำให้เรารู้ได้ว่าระดับแบตเตอรี่ของตัวหูฟังใกล้หมดหรือยัง ด้านการใช้ฟังเพลงระดับความดังของเสียงเพลงพบว่าเสียงเพลงที่ได้ยินอยู่ในระดับกลาง ๆ ไม่ถึงกับดังมากมายนัก ส่วนเวลามีโทรศัพท์เข้ามาการกดปุ่มรับสายไม่ยากอะไรเพราะตำแหน่งการกดปุ่มมีอยู่เพียงปุ่มเดียว ซึ่งในขณะคุยโทรศัพท์ด้วยความที่ตัวไมโครโฟนอยู่ไกลจากปากมากทำให้ช่วงแรก ๆ ที่ได้ใช้ขาดความมั่นใจเล็กน้อยโดยช่วงแรกที่ได้ใช้จะคุยเสียงดังกว่าปกติ หลัง ๆ พบว่าเราสามารถใช้เสียงในระดับปกติเหมือนเวลายกหูคุยโทรศัพท์เพื่อนเราก็ได้ยินปกติเหมือนกัน เท่าที่สอบถามจากเพื่อน ๆ ในขณะที่ใช้ Jabra – Sport ว่าเสียงที่ได้ยินเป็นอย่างไร พบว่าเสียงที่ปลายสายได้ยินอยู่ในระดับที่ฟังได้รู้เรื่อง โดยจะมีเสียงก้อง ๆ บ้างเป็นบางครั้ง ส่วนการสนทนาในขณะที่รอบตัวสีเสียงดังมาก ๆ เท่าที่ได้ทดสอบถือว่า Jabra – Sport ทำได้ไม่ดีนัก

 

สำหรับการฟังวิทยุทำได้ด้วยการกดปุ่ม FM เพียงเท่านี้เราก็จะสามารถฟังวิทยุได้แล้ว โดยการเปลี่ยนคลื่นวิทยุจะใช้การกดที่ปุ่มปรับระดับเสียงค้างไว้สักครู่แล้วปล่อยจะเป็นการเปลี่ยนสถานีไปเรื่อย ๆ สามารถกดเปลี่ยนได้ทั้งคลื่นถัดไปและก่อนหน้าจากการกด + หรือ – ไม่สามารถล็อคคลื่นที่เราใช้ฟังบ่อย ๆ ได้ ซึ่งต้องถือว่าฟีเจอร์การฟังวิทยุ FM เป็นของแถมที่ Jabra ใส่เพิ่มมาเสียมากกว่า

ระยะเวลาในการใช้งานเท่าที่ได้ใช้แบบทั่ว ๆ ไปคือใช้ฟังเพลงบ้างสลับกับการฟังวิทยุไปด้วยพบว่าแบตเตอรี่ลดค่อนข้างไวอยู่เหมือนกัน ซึ่งถ้าดูจากระดับแบตเตอรี่ของหูฟังบนหน้าจอ iPhone พบว่าแบตเตอรี่ของหูฟังลดไปครึ่งหนึ่งเมื่อใช้งานไป 6-7 ชั่วโมง

 

โดยรวมสำหรับ Jabra – Sport เป็นหูฟังบูลทูธที่ใช้งานได้หลายรูปแบบ ซึ่งตัว Jabra – Sport น่าจะถูกแบ่งกลุ่มคนชอบกับไม่ชอบได้ชัดเจนจากลักษณะรูปร่างที่จะว่าไปแล้วก็คงไม่สะดวกนักถ้าต้องใช้แบบครั้งคราวที่โทรศัพท์มาครั้งหนึ่งแล้วค่อยหยิบมาใส่ที่หู

 

จุดสังเกต

 • เป็นหูฟังบูลทูธที่กันเหงื่อ, กันฝุ่นได้ในระดับหนึ่งเหมาะกับคนออกกำลังกายหรือทำกิจกรรมต่างๆไปด้วย
 • ฟีเจอร์วิทยุไม่สามารถบันทึกสถานีที่ฟังบ่อย ๆ ได้

 

ราคา : Jabra Sport (Bluetooth version Made for Apple) 4,190 บาท

นอกจากนั้นถ้าเป็นรุ่นธรรมดาที่ปุ่มไม่สามารถควบคุมการสั่งงานบน iPhone/iPad ราคา :Jabra Sport (Bluetooth version Non Apple) 3,490บาท

และรุ่นแบบมีสาย (ไม่ใช่ Bluetooth)

 • Jabra Sport (Corded version Made for Apple) 2,190 บาท
 • Jabra Sport (Corded version Non Apple) 2,190 บาท

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : บริษัท อาร์ทีบีเทคโนโลยี จำกัด

หาซื้อสินค้าได้ที่ :

 • iStudio/iBeat by Copperwired
 • iStudio/iBeat by SPVi
 • iStudio/iBeat by Com7
 • iBeat by Graphicscan
 • iBeat by Piman (หาดใหญ่ จ.สงขลา)
 • .Life (Siam Paragon, Paradise Park, Central World, Siam Discovery, Central Ladprow)
 • Apple corner at PowerBuy

 

 

 You May Also Like:

รีวิว : หูฟัง Sennheiser CX 6.00BT

หูฟังสัญชาติเยอรมนี Sennheiser เป็นหูฟังที่หลายคนชอบในเสียงที่มีพลังเสียงแต่ไม่บุ่มบ่ามลองมาดูกันว่า Sennheiser CX 6.00BT จะยังคงทำได้ดีเช่นเดิมหรือไม่ ..

รีวิว : ลำโพง Harman Kardon – Onyx Studio 4

ได้รับลำโพง Harman Kardon - Onyx Studio 4 มาใช้งานพักใหญ่ นำมาบอกเล่ากันเกี่ยวกับลำโพงตัวนี้ว่าเป็นอย่างไรบ้าง  ..

ลำโพง Fender – Monterey และ Newport

Fender ในยุคใหม่นอกจากหูฟังที่ออกมาพักใหญ่ ตอนนี้มีลำโพงไร้สายออกมาด้วยเหมือนกันกับรุ่น Monterey และ Newport  ..

Share

Tweet

Email