แอปเปิ้ลเตรียมขาย iPhone 4S ผ่าน store.apple.com/th ด้วย

แอปเปิ้ลเตรียมขาย iPhone 4S ผ่าน store.apple.com/th ด้วย

ได้รับข้อมูลบางส่วนเกี่ยวกับการวางจำหน่าย iPhone 4S ในเมืองไทยเลยนำมาเล่าสู่กันฟัง ซึ่งตอนนี้นอกจากค่ายมือถือที่ได้สิทธิ์ในการจำหน่ายแล้วครั้งนี้แอปเปิ้ลจะขาย iPhone 4S ผ่าน store.apple.com/th ด้วย

 

 

จากที่เคยรายงานข่าวเกี่ยวกับการรับเคลม iPhone ผ่าน ASP ไปก่อนหน้านี้ และเราได้พูดถึงความเป็นไปได้ที่แอปเปิ้ลจะขาย iPhone เองด้วย ล่าสุดค่อนข้างเป็นที่แน่นอนแล้วว่า iPhone 4S ที่กำลังจะขายในไทยจะเป็นครั้งแรกที่แอปเปิ้ลขายเองด้วยผ่านทาง store.apple.com/th ส่วนช่องทางการขายของค่ายมือถือก็ยังมีอยู่เหมือนเดิมด้วย ทั้งนี้ยังไม่ทราบว่าแอปเปิ้ลจะเปิดขาย iPhone 4S ทางหน้าเว็บพร้อม ๆ กับที่ค่ายมือถือเปิดตัวด้วยหรือไม่ ซึ่งตรงนี้อาจต้องดูจากประเทศสิงคโปร์ว่าแอปเปิ้ลจะขายเครื่อง

การรับประกันตัวเครื่อง

พอแอปเปิ้ลลงสนามมาขายเครื่องเองด้วย แต่เรื่องการประกันยังคงเป็นแบบประกันแค่ในประเทศ (Local Waranty) อยู่เหมือนเดิมยังไม่ใช่แบบรับประกันทั่วโลก (Worldwide Waranty) ซึ่งหลังจากนี้การเคลมเครื่องก็ยังจะแบ่งเป็นซื้อจากที่ไหนเคลมที่นั้นเหมือนเดิม ไม่สามารถเคลมเครื่องข้ามกันได้ เช่นซื้อเครื่องจาก AIS ก็ต้องเคลมกับ AIS ไม่สามารถส่งเคลมที่ ASP ได้ และเช่นกันถ้าเราซื้อเครื่องจากหน้าเว็บแอปเปิ้ลโดยตรงก็ต้องเคลมกับ ASP เพียงอย่างเดียวไม่สามารถส่งเคลมผ่านค่ายมือถือใด ๆ ได้

วันเวลาการวางจำหน่าย iPhone 4S

ตามข้อมูลที่ได้มาในเบื้องต้นมีการเซ็ทอัพแบบหลวม ๆ ไว้แล้วว่าในไทยจะเปิดตัวช่วงต้นเดือนธ.ค. แต่ทั้งนี้คงต้องดูอีกทีว่าประเทศกลุ่มที่สองที่จะได้ขายเครื่องในวันที่ 28 ต.ค. และอเมริกาที่จะขายเครื่องเปล่าในเดือนพ.ย.นั้น แอปเปิ้ลปั๊มเครื่องเพียงพอหรือไม่ ซึ่งถ้าไม่พอหรือของขาดในประเทศกลุ่มหลังก็คงต้องเลื่อนออกไปอีกเล็กน้อยYou May Also Like:

Apple CarPlay ในไทยใช้งาน Maps ได้แล้ว

สำหรับเจ้าของรถที่วิทยุรองรับการใช้งาน Apple CarPlay ก็จะทราบกันดีว่าไม่สามารถใช้งานในส่วนของแผนที่ได้ แต่ตอนนี้แอปเปิ้ลเปิดให้ใช้งานได้แล้ว ..

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

Share

Tweet

Email