แอปเปิ้ลเตรียมขาย iPhone 4S ผ่าน store.apple.com/th ด้วย

แอปเปิ้ลเตรียมขาย iPhone 4S ผ่าน store.apple.com/th ด้วย

ได้รับข้อมูลบางส่วนเกี่ยวกับการวางจำหน่าย iPhone 4S ในเมืองไทยเลยนำมาเล่าสู่กันฟัง ซึ่งตอนนี้นอกจากค่ายมือถือที่ได้สิทธิ์ในการจำหน่ายแล้วครั้งนี้แอปเปิ้ลจะขาย iPhone 4S ผ่าน store.apple.com/th ด้วย

 

 

จากที่เคยรายงานข่าวเกี่ยวกับการรับเคลม iPhone ผ่าน ASP ไปก่อนหน้านี้ และเราได้พูดถึงความเป็นไปได้ที่แอปเปิ้ลจะขาย iPhone เองด้วย ล่าสุดค่อนข้างเป็นที่แน่นอนแล้วว่า iPhone 4S ที่กำลังจะขายในไทยจะเป็นครั้งแรกที่แอปเปิ้ลขายเองด้วยผ่านทาง store.apple.com/th ส่วนช่องทางการขายของค่ายมือถือก็ยังมีอยู่เหมือนเดิมด้วย ทั้งนี้ยังไม่ทราบว่าแอปเปิ้ลจะเปิดขาย iPhone 4S ทางหน้าเว็บพร้อม ๆ กับที่ค่ายมือถือเปิดตัวด้วยหรือไม่ ซึ่งตรงนี้อาจต้องดูจากประเทศสิงคโปร์ว่าแอปเปิ้ลจะขายเครื่อง

การรับประกันตัวเครื่อง

พอแอปเปิ้ลลงสนามมาขายเครื่องเองด้วย แต่เรื่องการประกันยังคงเป็นแบบประกันแค่ในประเทศ (Local Waranty) อยู่เหมือนเดิมยังไม่ใช่แบบรับประกันทั่วโลก (Worldwide Waranty) ซึ่งหลังจากนี้การเคลมเครื่องก็ยังจะแบ่งเป็นซื้อจากที่ไหนเคลมที่นั้นเหมือนเดิม ไม่สามารถเคลมเครื่องข้ามกันได้ เช่นซื้อเครื่องจาก AIS ก็ต้องเคลมกับ AIS ไม่สามารถส่งเคลมที่ ASP ได้ และเช่นกันถ้าเราซื้อเครื่องจากหน้าเว็บแอปเปิ้ลโดยตรงก็ต้องเคลมกับ ASP เพียงอย่างเดียวไม่สามารถส่งเคลมผ่านค่ายมือถือใด ๆ ได้

วันเวลาการวางจำหน่าย iPhone 4S

ตามข้อมูลที่ได้มาในเบื้องต้นมีการเซ็ทอัพแบบหลวม ๆ ไว้แล้วว่าในไทยจะเปิดตัวช่วงต้นเดือนธ.ค. แต่ทั้งนี้คงต้องดูอีกทีว่าประเทศกลุ่มที่สองที่จะได้ขายเครื่องในวันที่ 28 ต.ค. และอเมริกาที่จะขายเครื่องเปล่าในเดือนพ.ย.นั้น แอปเปิ้ลปั๊มเครื่องเพียงพอหรือไม่ ซึ่งถ้าไม่พอหรือของขาดในประเทศกลุ่มหลังก็คงต้องเลื่อนออกไปอีกเล็กน้อยYou May Also Like:

เพลงในเครือ RS Promotion มีให้ฟังใน Spotify แล้ว

ถือเป็นเรื่องที่หลายคนยิ้มกันเลยทีเดียวเมื่อเพลงในสังกัดของ RS Promotion ตอนนี้มีให้ฟังใน Spotify แล้ว ..

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

ศูนย์บริการ Mac Center เตรียมปิดบริการสิ้นเดือนนี้

สำหรับ Mac Center เป็นหนึ่งในศูนย์บริการที่เวลาเราส่งเคลมเครื่อง Mac , iPod, iPad, iPhone เปิดบริการมาร่วม 20 ปีตอนนี้กำลังจะปิดบริการแล้วในสิ้นเดือน พ.ย. 2560 นี้ ..

Share

Tweet

Email