แอพฯแจ้งน้ำท่วม / แอพฯติดตามระดับน้ำในเขื่อน

แอพฯแจ้งน้ำท่วม / แอพฯติดตามระดับน้ำในเขื่อน

หลังจากที่ @rawitat ได้แจ้งผ่านทวิตเตอร์ไปเมื่อ 2-3 วันก่อนว่าได้ส่งแอพฯ เกี่ยวกับการแจ้งข่าวว่าพื้นที่ไหนน้ำท่วมหรือยัง วันนี้แอพฯ Thai Flood Reporter อยู่ใน App Store เรียบร้อยแล้ว

สำหรับ Thai Flood Reporter ลองใช้งานดูคร่าว ๆ พบว่าเหมาะทั้งคนที่ประสบภัยน้ำท่วมและคนเข้าที่เข้าไปช่วยเหลือในพื้นที่น้ำท่วม รวมถึงประชาชนทั่วไป, นักข่าวที่ต้องการรายงานสถานการณ์น้ำท่วมในบริเวณที่ท่านอยู่เข้า twitter หรือส่ง sms ถึงกระทรวง ICT เพื่อให้คนอื่นได้ทราบ โดยการกดรายงานน้ำท่วมจากแอพฯ Thai Flood Reporter ในเบื้องต้นแอพฯจะแจ้งทั้งวันและเวลา, พิกัดใน Google Maps ซึ่งเราสามารถใส่ข้อความเพิ่มเติมได้ จากนั้นก็ขึ้นอยู่กับเราว่าจะส่งข้อมูลดังกล่าวขึ้น twitter พร้อมกับติดแท็ก #ThaiFlood หรือจะเลือกส่งข้อมูลเป็น sms ถึงหมายเลข 4567892 ของกระทรวง ICT ได้ด้วยเช่นกัน

กรุณาอย่าใช้แอพฯแจ้งข้อมูลเท็จ, ข้อมูลหลอกลวง เพื่อประโยชน์ของทุกคนในประเทศ

(ในอัพเดทครั้งต่อไป (เวอร์ชั่น 1.1) จะมีการเพิ่มข้อความที่เตรียมไว้ให้เพิ่มขึ้น คาดว่าอัพเดท 1.1 จะออกมาให้ดาวน์โหลดได้ใน 3-7 วัน)

นอกจากแอพฯ Thai Flood Reporter แล้วยังมีแอพฯติดตามระดับน้ำในเขื่อน Dam&Water ที่จะทำให้เราสามารถติดตามระดับน้ำในเขื่อนทั่วไปประเทศได้เพียงปลายนิ้ว โดยข้อมูลระดับน้ำในเขื่อนใช้ข้อมูลจากศูนย์ข้อมูลโรงไฟฟ้าพลังน้ำ

 

 

 

ทั้ง 2 แอพฯสามารถดาวน์โหลดได้ฟรีจาก App Store ตามนี้ :

 

 

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

ศูนย์บริการ Mac Center เตรียมปิดบริการสิ้นเดือนนี้

สำหรับ Mac Center เป็นหนึ่งในศูนย์บริการที่เวลาเราส่งเคลมเครื่อง Mac , iPod, iPad, iPhone เปิดบริการมาร่วม 20 ปีตอนนี้กำลังจะปิดบริการแล้วในสิ้นเดือน พ.ย. 2560 นี้ ..

แอปเปิ้ลเปิดรับสมัครงานสำหรับ Apple Store ในกรุงเทพฯเพิ่มเติม

เดือนก่อนเราได้ฮือฮากันไปครั้งหนึ่งแล้วที่มีข้อมูลการรับสมัครงานสำหรับ Apple Store สาขาแรกในกรุงเทพ โดยตอนนี้แอปเปิ้ลได้โพสประกาศรับสมัครงานในตำแหน่งต่าง ๆ เพิ่มเติม ..

Share

Tweet

Email