แอปเปิ้ลปล่อยแอพฯ Find My Friends แล้ว (แอพฯไม่เหมาะสำหรับคนมีกิ๊ก)

แอปเปิ้ลปล่อยแอพฯ Find My Friends แล้ว (แอพฯไม่เหมาะสำหรับคนมีกิ๊ก)

แอพฯสุดอันตรายสำหรับคาสโนว่าได้ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว Find My Friends ซึ่งแอปเปิ้ลเพิ่งเปิดให้ดาวน์โหลดกันสด ๆ ร้อน ๆ

สำหรับ Find My Friends รูปแบบเหมือนกับ Find My iPhone เพียงแต่เราสามารถเพิ่มรายชื่อเพื่อนหรือคนที่เราต้องการทราบพิกัดเข้าไปมาไว้ในลิสต์ได้ การล็อคอินใช้งานจะใช้ Apple ID เหมือนกับ Find My iPhone โดยการเพิ่มชื่อเพื่อนเพื่อดูว่าเขาอยู่ที่ไหนต้องทำการขออนุญาตก่อน (Request) จากนั้นพอทั้งสองฝ่ายอนุญาตให้เห็นข้อมูลเท่านี้เราก็จะเห็นเพื่อนแล้วว่าอยู่แห่งไหนบนโลกใบนี้พร้อมกับรายละเอียดที่อยู่ตรงนั้นชนิดว่าแม่นเป๊ะ

นอกจากจะเพิ่มชื่อเพื่อนเข้าไปในลิสต์แบบถาวรได้แล้ว ใน Find My Friends ยังสามารถเพิ่มชื่อเพื่อนแบบชั่วคราว (Temporary) ได้ด้วย ซึ่งการเพิ่มชื่อแบบชั่วคราวสามารถตั้งให้หมดอายุการรับข้อมูลได้ด้วย

ในการใช้งานนอกจากตำแหน่งที่เพื่อนอยู่แล้วยังทราบระยะทางด้วยว่าเรากับเพื่อนคนนั้นตอนนี้ห่างกันระยะทางเท่าไหร่ ซึ่งถ้าจะไปหาก็สามารถกด Direction เพื่อเปิดระบุเส้นทางได้ว่าจะไปหาเพื่อนคนนั้นจะต้องใช้เส้นทางไหนในการเปิดทางบน Google Maps นอกจากที่เราให้เพื่อนทราบตำแหน่งได้ว่าเราอยู่ที่ไหนได้ตลอดเวลาก็จริง แต่เราก็สามารถซ่อนตัวเองจากเพื่อนได้ด้วยการเปิดฟังก์ชั่น Hide from Followers เพื่อซ่อนตัวได้ในยามที่ไม่ต้องการให้ใครทราบว่าเราอยู่ที่ไหน

Find My Friends เป็นแอพฯที่ต้องใช้งานบน iOS 5 ซึ่งกำล้งจะออกมาให้ดาวน์โหลดกันภายในไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้าแล้ว เอาเป็นว่าตอนนี้ดาวน์โหลด Find My Friends มาเก็บไว้พลาง ๆ ก่อนก็แล้วกัน

ดาวน์โหลด : Find My Friends

 

 

 You May Also Like:

[Tips & Tricks] วิธีเพิ่มวันหยุดราชการให้ปฏิทิน iOS และ OS X

สำหรับวันหยุดราชการหรือวันสำคัญของแต่ละประเทศไม่ได้ติดตั้งมาด้วยในปฏิทินของ iOS เราต้องหามาเพิ่มเติมเอง โดยครั้งนี้เรามาเรียนรู้วิธีการเพิ่มวันหยุดราชการของไทยเข้าไปในปฏิทินของ iOS แบบง่ายสุด ๆ ในไม่กี่ขั้นตอนไปพร้อม ๆ กัน ..

แอปเปิ้ลนำ Siri ออกจากเบต้าใน iOS 7

ไม่รู้ว่าลืมกันไปหรือยังว่า Siri ที่เห็นกันอยู่ตั้งแต่ iOS 5 เรื่อยมาจนถึง iOS 6 เป็นเบต้าเวอร์ชั่นอยู่ ซึ่งตอนนี้แอปเปิ้ลได้ถอด Siri ออกจากเบ้ตาแล้วใน iOS 7 ..

Siri คือใครกัน ??? (ตอนจบ)

หลังจากตอนที่แล้ว ทำความรู้จักกับ Siri ไปเบื้องต้นบ้างแล้ว ตอนนี้ก็จะพามาทำความรู้จัก Siri แบบเบื้องลึกเบื้องหลังการทำงานของ Siri กันต่อเลยค่ะ ^^ ..

Share

Tweet

Email