เมื่อคุณบอกรัก Siri :)

เมื่อคุณบอกรัก Siri :)

ตอนนี้คนที่สั่งเครื่อง iPhone 4S ในเยอรมันเริ่มได้รับเครื่องกันบ้างแล้ว ซึ่งก็แน่นอนว่าสารพัดรีวิวออกกันมาให้พรึบ ซึ่งฟึเจอร์ที่น่าสนใจอย่าง Siri (สิริ) มีคนทดสอบกันทั้งแบบเอาจริงเอาจังและแบบน่ารัก ๆ ด้วย เช่นถ้าเราพูดกับสิริว่า I love you. อะไรจะเกิดขึ้น

 

หน้าตากล่อง iPhone 4S (macerkopf.de)

สำหรับการทดสอบสิริได้รับความสนใจจากผู้ใช้งานมากมายซึ่งตอนนี้ได้มีคนทำเป็นวิดีโอรีวิวขึ้นมาให้เราเห็นกันแล้วว่าบางคำถามสิริยังไม่เข้าใจ โดยเฉพาะคำถามแบบเล่นๆ เช่นเป็นเพื่อนกันได้มั๊ยสิริ ซึ่งสิริยังไม่เข้าใจกับคำถามของผู้ถาม หรืออย่างคำถามแบบฮา ๆ อย่างเช่นถามว่าชื่ออะไร สิริตอบกลับมาว่าชื่อสิริและคิดว่าคุณก็รู้ชื่ออยู่แล้วนะ ส่วนคำถามที่ดูแล้วอมยิ้มก็คือ ฉันรักเธอ (I love you.) สิริตอบกลับมาได้น่ารักดีลองดูกันเองนะครับ (นาทีที่ 2.05)

 

 

ส่วนวิดีโอรีวิว iPhone 4S อีกคลิปได้แสดงการใช้สิริในการใช้งานในรูปแบบคำถามทั่วไปหลายรูปแบบ ซึ่งสิริก็สามารถตอบสนองได้ดีทีเดียว แต่ทั้งนี้ก็ทำให้เห็นว่าการใช้สิริน่าจะเปลืองแบตเตอรี่มากอยู่เหมือนกันเพราะทุกครั้งที่เราถามสิริเท่ากับว่าเครื่องต้องเรียกใช้อินเตอร์เน็ตตลอดและต้องประมวลคำพูดที่สิริจะต้องพูดกับเราอีกด้วย

 

ที่มา : macrumors.comYou May Also Like:

ต้อนรับฟุตบอลโลก…Siri ภาษาไทยสามารถรายงานผลฟุตบอลได้แล้ว

จากเดิมที่ Siri ภาษาไทยง่อกง่อยเรื่องการรายงานข้อมูลต่าง ๆ ทั้งเรื่องข่าว เรื่องรอบหนังในประเทศ รวมถึงผลกีฬาที่ไม่สามารถทำได้เลย ตอนนี้แอปเปิ้ลอัพเดทให้Siri ภาษาไทยสามารถรายงานผลกีฬาฟุตบอล เรียกว่าอัพเดทมาต้อนรับฟุตบอลโลกกันเลยทีเดียว ..

AirPods รองรับชาร์จไร้สายและ AirPower อาจจะวางจำหน่ายในเดือน มี.ค.

จากปีก่อนที่แอปเปิ้ลเปิดตัว iPhone X ซึ่งบนเวทีก็มีการพูด AirPower ที่เป็นแผ่นรองรับชาร์จไร้สาย ซึ่งมี AirPods ที่รองรับการชาร์จไร้สายรวมอยู่ด้วย ล่าสุดคาดว่าเดือนหน้า AirPods รุ่นรองรับชาร์จไร้สายและ AirPower จะวางจำหน่าย ..

แอปเปิ้ลทำหนังสั้น The Rock x Siri (อัพเดท)

มีเรื่องเซอร์ไพรส์กันเล็กน้อยเมื่อ Dwayne Johnson หรือ The Rock ที่เรารู้จักกันดีออกมาทวีตว่าเขากำลังจะมีภาพยนตร์ที่ถ่ายทำร่วมกับแอปเปิ้ลในชื่อ The Rock x Siri ..

Share

Tweet

Email