เมื่อคุณบอกรัก Siri :)

เมื่อคุณบอกรัก Siri :)

ตอนนี้คนที่สั่งเครื่อง iPhone 4S ในเยอรมันเริ่มได้รับเครื่องกันบ้างแล้ว ซึ่งก็แน่นอนว่าสารพัดรีวิวออกกันมาให้พรึบ ซึ่งฟึเจอร์ที่น่าสนใจอย่าง Siri (สิริ) มีคนทดสอบกันทั้งแบบเอาจริงเอาจังและแบบน่ารัก ๆ ด้วย เช่นถ้าเราพูดกับสิริว่า I love you. อะไรจะเกิดขึ้น

 

หน้าตากล่อง iPhone 4S (macerkopf.de)

สำหรับการทดสอบสิริได้รับความสนใจจากผู้ใช้งานมากมายซึ่งตอนนี้ได้มีคนทำเป็นวิดีโอรีวิวขึ้นมาให้เราเห็นกันแล้วว่าบางคำถามสิริยังไม่เข้าใจ โดยเฉพาะคำถามแบบเล่นๆ เช่นเป็นเพื่อนกันได้มั๊ยสิริ ซึ่งสิริยังไม่เข้าใจกับคำถามของผู้ถาม หรืออย่างคำถามแบบฮา ๆ อย่างเช่นถามว่าชื่ออะไร สิริตอบกลับมาว่าชื่อสิริและคิดว่าคุณก็รู้ชื่ออยู่แล้วนะ ส่วนคำถามที่ดูแล้วอมยิ้มก็คือ ฉันรักเธอ (I love you.) สิริตอบกลับมาได้น่ารักดีลองดูกันเองนะครับ (นาทีที่ 2.05)

 

 

ส่วนวิดีโอรีวิว iPhone 4S อีกคลิปได้แสดงการใช้สิริในการใช้งานในรูปแบบคำถามทั่วไปหลายรูปแบบ ซึ่งสิริก็สามารถตอบสนองได้ดีทีเดียว แต่ทั้งนี้ก็ทำให้เห็นว่าการใช้สิริน่าจะเปลืองแบตเตอรี่มากอยู่เหมือนกันเพราะทุกครั้งที่เราถามสิริเท่ากับว่าเครื่องต้องเรียกใช้อินเตอร์เน็ตตลอดและต้องประมวลคำพูดที่สิริจะต้องพูดกับเราอีกด้วย

 

ที่มา : macrumors.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลทำหนังสั้น The Rock x Siri (อัพเดท)

มีเรื่องเซอร์ไพรส์กันเล็กน้อยเมื่อ Dwayne Johnson หรือ The Rock ที่เรารู้จักกันดีออกมาทวีตว่าเขากำลังจะมีภาพยนตร์ที่ถ่ายทำร่วมกับแอปเปิ้ลในชื่อ The Rock x Siri ..

[WWDC] Siri เตรียมมาอยู่ใน OS X 10.12 ด้วย

จากที่เราคุ้นกันดีว่า Siri มีอยู่ใน iOS ตอนนี้เรากำลังจะได้เห็น Siri ใน OS X กันแล้ว คาดว่าใน WWDC 2016 นี้แอปเปิ้ลเตรียมโชว์ Siri ใน OS X 10.12  ..

ผู้คิดค้น Siri เตรียมเปิดตัวผู้ช่วยเสมือน Viv ที่ฉลาดกว่า Siri

Siri ที่เราใช้งานอยู่ใน iOS 5 แอปเปิ้ลได้ซื้อ Siri มาจากบริษัท Siri Inc. เมื่อปี 2010 ซึ่งตอนนี้ผู้คิดค้น Siri ได้พัฒนาผู้ช่วยเสมือนรุ่นใหม่ขึ้นมาในชื่อ Viv โดยระบุว่ามีความฉลาดและความสามารถเหนือ Siri เตรียมเปิดตัวสัปดาห์หน้า ..

Share

Tweet

Email