Apple TV อัพเดทล่าสุดเพิ่มช่องดูรายการสด WSJ

Apple TV อัพเดทล่าสุดเพิ่มช่องดูรายการสด WSJ

สำหรับ Apple TV ก็ไม่ได้น้อยหน้าทาง iPhone กับ iPad สักเท่าไหร่ เพราะในอัพเดทล่าสุดนอกจากจะรองรับเรื่อง Airplay Mirroring แล้วยังได้มีการเพิ่มช่อง WSJ และ NHL เข้ามาด้วย

สำหรับเฟิร์มแวร์ล่าสุดของ Apple TV เลขเวอร์ชั่นจะเป็น 4.4 โดยมีฟีเจอร์ใหม่ที่เพิ่มเข้ามาคือ

 

  • Airplay Mirroring  – รองรับการแสดงผลหน้าจอของอุปกรณ์ที่ใช้ iOS 5 แบบไร้สาย
  • Photo Stream – ถ้าอุปกรณ์ที่ใช้ iOS 5 ถ่ายรูปก็จะขึ้นมาเก็บใน iCloud ซึ่งเราสามารถเรียกดูจาก Apple TV ได้ด้วย
  • Trailers – แม้แอปเปิ้ลจะทำไอคอนเหมือนกับแอพฯบน iPhone/iPad แต่จริง ๆ แล้วก็คือการปรับเลย์เอาท์การแสดงผลใน In Theaters ใหม่
  •  NHL – ช่องกีฬาฮ็อกกี้น้ำแข็ง
  • WSJ Live – สามารถดูรายการสดของ Wall Street Journal ได้
การเพิ่มช่อง NHL เข้ามาทำให้ Apple TV ในตอนนี้มีช่องกีฬาอเมริกันชนแบบบอกรับสมาชิกคือ NBA, MLB และ NHL ซึ่งถ้าดูจากรายชื่อจะขาดเพียง NFL เท่านั้น ไม่รู้ว่าทำไมยังไม่ใช่เข้ามาเพราะตอนนี้ NFL ก็เปิดฤดูกาลไปแล้ว ซึ่งถ้าใส่มาครบทุกกีฬาอาจจะต้องเรียกชื่อ Apple TV ใหม่เป็น American TV ไปเลยก็ได้

 

ส่วนที่อยากจะพูดถึงอีกหน่อยก็คือ WSJ Live เท่าที่ลองพบว่าการสตรีมม่ิงของ WSJ จะไม่เก็บแคชไว้ในเครื่องต่างจากการดู YouTube หรือ Podcast หรือการเช่าหนังที่จะไฟล์วิดีโอนั้น ๆ จะมีการเก็บแคชชั่วคราวไว้ในเครื่องเพื่อให้การเรียกดูในครั้งต่อไปสามารถกดดูได้เลย โดยความคมชัดของรายการ WSJ ถือว่าชัดพอควรแต่ไม่ถึงระดับ HD ส่วนเรื่องการสตรีมมิ่งเท่าที่สังเกตพบว่ายังมีอาการหน่วง ๆ อยู่บ้างในขณะกดดูรายการต่าง ๆ

 

 

การดูรายการสด ณ ตอนนี้ตีห้ากว่า ๆ ตามเวลาบ้านเรายังไม่มีรายการให้ดูเลยไม่รู้ว่าจะทำได้ดีมากน้อยแค่ไหน แต่ส่วนตัวแล้วคิดว่าไม่น่าจะต่างกับการดูรายการย้อยหลังมากนัก

และเป็นครั้งแรกที่ช่องรายการใน Apple TV ที่มีโฆษณา โดยในทุกรายการของ WSJ จะมีโฆษณาก่อนเข้ารายการ ช่วงกลาง และช่วงท้าย โดยแต่ละช่วงจะมีโฆษณาสินค้า 1 อย่าง (12 วินาที)

ใครใช้ Apple TV อยู่กดอัพเดทกันได้จากตัวเครื่องเลยนะครับ

 You May Also Like:

Facebook for Apple TV เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว

จากที่ Facebook เกริ่นมาตั้งแต่กลางเดือน ก.พ. ว่ากำลังจะออก Facebook for Apple TV ในเร็ว ๆ นี้ ตอนนี้ก็ได้ออกมาให้เราได้ดาวน์โหลดแล้วเรียบร้อย ..

Apple TV รุ่นใหม่จะรองรับ 4K HDR

เว็บข่าว Bloomberg รายงานว่าแอปเปิ้ลเตรียมอัพเด Apple TV รุ่นใหม่ภายในปี้นี้ โดยจะรองรับความละเอียดระดับ 4K และรองรับ HDR ด้วย ..

แอพดูวิดีโอ Facebook บน Apple TV คาดว่าจะออกเดือน มี.ค. นี้

จากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า Facebook เตรียมทำแอพลง Apple TV และ Set-Top-Box อื่น ๆ ตอนนี้มีข้อมูลเพิ่มเติมมาอีกระลอกว่าแอพ Facebook บน Apple TV และกล่องอื่น ๆ จะเป็นแอพสำหรับใช้ดูวิดีโอที่อยู่ใน Facebook ไม่ใช่แอพสำหรับใช้ Facebook เต็มรูปแบบบนหน้าจอทีวีแต่อย่างใด ..

Share

Tweet

Email