ซัมซุงฟ้องศาลแบน iPhone, iPad ในเนเธอร์แลนด์ข้อหาใช้ 3G ที่คิดขึ้นโดยซัมซุง

ซัมซุงฟ้องศาลแบน iPhone, iPad ในเนเธอร์แลนด์ข้อหาใช้ 3G ที่คิดขึ้นโดยซัมซุง

เรื่องราวระหว่างแอปเปิ้ลกับซัมซุงยังไม่จบหลังจากที่ศาลในออสเตรเลียมีท่าทีเห็นด้วยกับทางแอปเปิ้ลเรื่องห้ามวางจำหน่าย Galaxy Tab 10.1 ในประเทศ แต่เรื่องยังกันไม่จบดีตอนนี้ซัมซุงยื่นฟ้องแอปเปิ้ลในเนเธอร์แลนด์บ้างด้วยข้อหาใช้ 3G ที่ซัมซุงคิดขึ้น

ซัมซุงได้ยื่นฟ้องศาลให้ระงับการขาย iPhone, iPad ในเนเธอร์แลนด์ด้วยข้อกล่าวหาว่าแอปเปิ้ลใช้สิทธิบัตรเทคโนโลยี 3G ของซัมซุง ซึ่งทางซัมซุงอ้างว่าแอปเปิ้ลใช้ 3G ดังกล่าวแบบไม่มีลิขสิทธ์ ซึ่งทางศาลในประเทศเนเธอร์แลนด์ได้ปฏิเสธส่ิงที่ซัมซุงยื่นฟ้อง เพราะเทคโนโลยี 3G ที่ซัมซุงอ้างถึงนั้นในปัจจุบันได้กลายเป็นมาตรฐานในการใช้งานของอุตสาหกรรมไปแล้ว และแอปเปิ้ลได้ใช้เทคโนโลยีดังกล่าวภายใต้การอนุญาตแบบ Fair, Reasonable And Non Discriminatory (FRAND) หรือประมาณว่าใช้งานอย่างเป็นธรรมเป็นเหตุเป็นผลและไม่สร้างความขัดแย้ง (ไม่ทราบจริงๆว่าจะแปลเป็นไทยว่าอะไรดีครับ)

โดยทางศาลได้ชี้แจงให้ซัมซุงได้รับทราบว่าการยก FRAND ขึ้นมาฟ้องแอปเปิ้ลดูไม่ดีเท่าไหร่นัก

ที่มา : news.yahoo.comkangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email