ซัมซุงฟ้องศาลแบน iPhone, iPad ในเนเธอร์แลนด์ข้อหาใช้ 3G ที่คิดขึ้นโดยซัมซุง

ซัมซุงฟ้องศาลแบน iPhone, iPad ในเนเธอร์แลนด์ข้อหาใช้ 3G ที่คิดขึ้นโดยซัมซุง

เรื่องราวระหว่างแอปเปิ้ลกับซัมซุงยังไม่จบหลังจากที่ศาลในออสเตรเลียมีท่าทีเห็นด้วยกับทางแอปเปิ้ลเรื่องห้ามวางจำหน่าย Galaxy Tab 10.1 ในประเทศ แต่เรื่องยังกันไม่จบดีตอนนี้ซัมซุงยื่นฟ้องแอปเปิ้ลในเนเธอร์แลนด์บ้างด้วยข้อหาใช้ 3G ที่ซัมซุงคิดขึ้น

ซัมซุงได้ยื่นฟ้องศาลให้ระงับการขาย iPhone, iPad ในเนเธอร์แลนด์ด้วยข้อกล่าวหาว่าแอปเปิ้ลใช้สิทธิบัตรเทคโนโลยี 3G ของซัมซุง ซึ่งทางซัมซุงอ้างว่าแอปเปิ้ลใช้ 3G ดังกล่าวแบบไม่มีลิขสิทธ์ ซึ่งทางศาลในประเทศเนเธอร์แลนด์ได้ปฏิเสธส่ิงที่ซัมซุงยื่นฟ้อง เพราะเทคโนโลยี 3G ที่ซัมซุงอ้างถึงนั้นในปัจจุบันได้กลายเป็นมาตรฐานในการใช้งานของอุตสาหกรรมไปแล้ว และแอปเปิ้ลได้ใช้เทคโนโลยีดังกล่าวภายใต้การอนุญาตแบบ Fair, Reasonable And Non Discriminatory (FRAND) หรือประมาณว่าใช้งานอย่างเป็นธรรมเป็นเหตุเป็นผลและไม่สร้างความขัดแย้ง (ไม่ทราบจริงๆว่าจะแปลเป็นไทยว่าอะไรดีครับ)

โดยทางศาลได้ชี้แจงให้ซัมซุงได้รับทราบว่าการยก FRAND ขึ้นมาฟ้องแอปเปิ้ลดูไม่ดีเท่าไหร่นัก

ที่มา : news.yahoo.comkangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการ ต.ค.-ธ.ค. 2017 ทำรายได้ 2.8 ล้านล้านบาท

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 1 ของปีบัญชี 2018 (ต.ค.-ธ.ค. 2017) มีรายได้มากเป็นประวัติการณ์ถึง $88,300 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร 20,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ขายได้ 77.3 ล้านเครื่อง ..

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

Share

Tweet

Email