ซัมซุงฟ้องศาลแบน iPhone, iPad ในเนเธอร์แลนด์ข้อหาใช้ 3G ที่คิดขึ้นโดยซัมซุง

ซัมซุงฟ้องศาลแบน iPhone, iPad ในเนเธอร์แลนด์ข้อหาใช้ 3G ที่คิดขึ้นโดยซัมซุง

เรื่องราวระหว่างแอปเปิ้ลกับซัมซุงยังไม่จบหลังจากที่ศาลในออสเตรเลียมีท่าทีเห็นด้วยกับทางแอปเปิ้ลเรื่องห้ามวางจำหน่าย Galaxy Tab 10.1 ในประเทศ แต่เรื่องยังกันไม่จบดีตอนนี้ซัมซุงยื่นฟ้องแอปเปิ้ลในเนเธอร์แลนด์บ้างด้วยข้อหาใช้ 3G ที่ซัมซุงคิดขึ้น

ซัมซุงได้ยื่นฟ้องศาลให้ระงับการขาย iPhone, iPad ในเนเธอร์แลนด์ด้วยข้อกล่าวหาว่าแอปเปิ้ลใช้สิทธิบัตรเทคโนโลยี 3G ของซัมซุง ซึ่งทางซัมซุงอ้างว่าแอปเปิ้ลใช้ 3G ดังกล่าวแบบไม่มีลิขสิทธ์ ซึ่งทางศาลในประเทศเนเธอร์แลนด์ได้ปฏิเสธส่ิงที่ซัมซุงยื่นฟ้อง เพราะเทคโนโลยี 3G ที่ซัมซุงอ้างถึงนั้นในปัจจุบันได้กลายเป็นมาตรฐานในการใช้งานของอุตสาหกรรมไปแล้ว และแอปเปิ้ลได้ใช้เทคโนโลยีดังกล่าวภายใต้การอนุญาตแบบ Fair, Reasonable And Non Discriminatory (FRAND) หรือประมาณว่าใช้งานอย่างเป็นธรรมเป็นเหตุเป็นผลและไม่สร้างความขัดแย้ง (ไม่ทราบจริงๆว่าจะแปลเป็นไทยว่าอะไรดีครับ)

โดยทางศาลได้ชี้แจงให้ซัมซุงได้รับทราบว่าการยก FRAND ขึ้นมาฟ้องแอปเปิ้ลดูไม่ดีเท่าไหร่นัก

ที่มา : news.yahoo.comkangg

You May Also Like:

Jony Ive กลับมาคุมทีมออกแบบผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลเต็มตัวอีกครั้ง

Jony Ive ถือเป็นหัวใจสำคัญด้านงานออกแบบของแอปเปิ้ลที่ก่อนหน้านี้ถูกย้ายมาดูแลงานออกแบบ Apple Park แต่ล่าสุดมีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งให้เขากลับมาคุมทีมดีไซน์ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของแอปเปิ้ลอีกครั้ง  ..

คอนเฟิร์ม…แอปเปิ้ลเข้าซื้อบริษัทแอพ Shazam

มีข้อมูลหลุดมาว่าแอปเปิ้ลกำลังเจรจาซื้อแอพ Shazam คาดว่าถ้าทุกอย่างเจรจากันได้จบ เราจะได้เห็นการประกาศภายในวันจันทร์นี้ ..

แอปเปิ้ลเลิกจัดเทศกาลดนตรี Apple Music Festival หลังจัดงานมา 10 ปี

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ฉะนั้นไม่แปลกใจที่จะมีวันที่แอปเปิ้ลยุติบทบาทการจัดเทศกาลดนตรี iTunes Music Festival โดยแอปเป้ิลให้ข้อมูลออกมาแล้วว่าไม่จัดงานดังกล่าว ..

Share

Tweet

Email