หนัง The Avengers บางฉากใช้ iPhone 4 ร่วมถ่ายด้วย

หนัง The Avengers บางฉากใช้ iPhone 4 ร่วมถ่ายด้วย

แม้เราจะเคยเห็นข่าวใช้ iPhone 4 ถ่ายแบบ, ถ่ายมิวสิควิดีโอ หรือถ่ายหนังในเกาหลีไปบ้างแล้ว แต่ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่ในวงการหนังฮอลีวู้ดได้ออกมาเผยว่าภาพยนตร์ The Avengers มีบางฉากใช้ iPhone 4 ร่วมถ่ายทำด้วย

เรื่องนี้คุณ Seamus McGarvey เป็นผู้กำกับภาพ (Cinematographer) ของภาพยนตร์เรื่อง The Avengers ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าในหนังเรื่องนี้มีอยู่ 2-3 ช็อตที่ใช้ iPhone ร่วมถ่ายทำด้วย เหตุที่ใช้ iPhone ก็เพราะเล็กสะดวกง่ายในการจับมาถ่าย ซึ่งคุณ Seamus McGarvey บอกว่าช็อตที่ถ่ายด้วย iPhone 4 ตอนนี้ก็สามารถเห็นได้แล้วจากในหนังตัวอย่างที่ทำออกมา (ไม่ได้บอกว่าฉากไหนช็อตไหนบ้าง)

 

โดยฉากอื่น ๆ ในหนัง The Avengers ที่คุณ Seamus McGarvey พูดถึงมี 2 ฉากด้วยกันที่ iPhone มีส่วนร่วมด้วยคือฉากที่ Thor ถือฆ้อนที่นำ iPhone ไปวางระดับเดียวกับพื้นแล้วถ่ายเสยขึ้นมา อีกฉากคือฉากระเบิดฉากหนึ่งที่โดยปกติจะมีการตั้งกล้องหลายตัวในตำแหน่งต่างกันหรือตั้งมุมเดียวกันเพื่อจับภาพคนละระยะ ซึ่งฉากพวกนี้ปกติก็จะเซ็ทเพื่อถ่ายทำแค่ครั้งเดียว ซึ่งหนึ่งในกล้องที่นำมาเซ็ทอัพถ่ายฉากนี้มี iPhone รวมอยู่ด้วย

เหตุผลที่คุณ Seamus McGarvey ใช้ iPhone คือใช้ของตามที่มีอยู่รอบตัว ซึ่งสมาร์ทโฟนก็มีติดตัวกันอยู่แล้วทุกคน เรียกว่าเป็นการประยุกต์ของใกล้ตัวให้เป็นประโยชน์มากที่สุดนั้นเอง

 

ที่มา : techcrunch.com

 

 You May Also Like:

iOS 7.1 ทำให้ iPhone 4 ไม่อืดเหมือนกับ iOS 7.0

ผู้ใช้งาน iPhone 4 น่าจะดีใจกันได้บ้างเมื่อ iOS 7.1 ที่เพิ่งออกมาเมื่อคืนทำให้เครื่องที่ถืออยู่ในมือกระฉับกระเฉงขึ้นบ้าง ..

ดีแทคจัดแคมเปญ iPhone 4/4S แลกซื้อ iPhone 5 ลดสูงสุด 11,400 บาท

ดีแทคทำโปรโมชั่นนำ iPhone 4 หรือ iPhone 4S ที่คุณมีไปแลกซื้อ iPhone 5 รับส่วนลดสูงสุด 11,400 บาท ตั้งแต่วันนี้ถึง 15 ก.ย. 56 ที่สำนักงานบริการดีแทคกรุงเทพฯ และปริมณฑล ..

ประธานาธิบดีโอบามาออกคำสั่งยับยั้งคำสั่งแบน iPhone 4 และ iPad บางรุ่นในอดีต

จากเดิมที่ซัมซุงของให้ ITC ออกคำสั่งห้ามแอปเปิ้ลนำเข้า iPhone 4 และ iPad รุ่นเก่าที่ละเมิดสิทธิบัตรซัมซุงนั้น ล่าสุดทางประธานธิบดีโอบามาได้มีคำสั่งยับยั้งคำสั่งดังกล่าวของ ITC ชั่วคราว  ..

Share

Tweet

Email