รีวิว – aquapac ซองกันน้ำสำหรับใส่ iPhone / iPad

รีวิว – aquapac ซองกันน้ำสำหรับใส่ iPhone / iPad

สำหรับชื่อของ aquapac เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินชื่อนี้กันอยู่บ้าง ยิ่งถ้าเป็นคนที่ติดตามแก็ทเจ็ทมานานมาก ๆ ชื่อนี้เห็นแล้วต้องร้องอ๋อ เพราะเป็นยี่ห้อที่ทำถุง, ซองกันน้ำสำหรับใส่อุปกรณ์ต่าง ๆ  มานานมากแล้ว

 

สำหรับซอง aquapac ที่นำมาให้ได้อ่านกันมี 2 รุ่นด้วยกันคือรุ่น Mini Whanganui สำหรับใส่ iPhone และรุ่น Large Whanganui ซึ่งทั้งสองรุ่นตามสเป็คสามารถกันน้ำได้ลึกไม่เกิน 5 เมตร

 

 

มาดูกันที่ Mini Whanganui กันก่อน ตัวซองเป็นพลาสติกด้านหน้าจะใสทั้งหมด ส่วนด้านหลังจะส่วนที่ใสแค่ครึ่งเดียวสำหรับโทรศัพท์ที่มีกล้องอยู่ด้านหลังเครื่อง ตัวซองเป็นซองพลาสติกจับ ๆ ดูค่อนข้างเหนียวและหยืดหยุ่นอยู่เหมือนกัน ไม่ได้เป็นแบบพลาสติกที่ใช้ทำซองกันน้ำราคาถูกที่เราจะเห็นขายตอนช่วงวันสงกรานต์ สำหรับตรงช่วงฝาล็อกวัสดุเป็นพลาสติกแข็งโดยบริเวณฝาล็อคมีตัวล็อกอยู่สองตัวด้วยกัน

แนะนำว่าถ้าใครที่จะซื้อมาใช้ หลังซื้อมาอย่าเพิ่งใจร้อนใส่ iPhone แล้วลองแช่น้ำเลย ให้ทำการลองก่อนว่าซองที่ซื้อมามีรูรั่วหรือมีการชำรุดหรือเปล่าด้วยการใส่ของอื่น ๆ เช่นกระดาษแผ่นย่อม ๆ สักแผ่นเพื่อที่จะสังเกตุกระดาษได้ว่าถ้ามีน้ำเข้าไปกระดาษจะเปียกน้ำจนสังเกตุได้

 

ด้านการใช้งานใส่ iPhone เข้าไปในลักษณะหัวทิ่มเพื่อที่เวลาคล้องสายห้อยคอพอยกขึ้นมาก็สามารถใช้งานได้เลย ซึ่งด้านหลังที่มีกล้องถ่ายรูปก็จะอยู่ในช่วงที่หลังซองเป็นพลาสติกใสด้วย พอจัดแจงเข้าที่เข้าทางแล้วก็ทำการล็อคฝาปิดแค่นี้เสร็จเรียบร้อยแล้ว สำหรับการคุยโทรศัพท์ไม่จำเป็นต้องถอด iPhone ออกมาจากซองก็สามารถคุยได้ปกติทั้งเสียงของเราที่พูดออกไปและเสียงที่เราได้ยินจากโทรศัพท์

 

สำหรับรุ่น Large Whanganui วัสดุโดยรวมเหมือนกัน ต่างกันที่ซองใหญ่ขึ้นบริเวณตัวล็อคก็จะมีเพิ่มเข้ามาเป็นสามตัวล็อคด้วยกัน โดยบริเวณพลาสติกจะทำเป็นช่องไว้ให้เราคล้องสายสะพายเวลาใช้งาน (มีมาให้ในชุด) ตัวซองเป็นพลาสติกใสทั้งสองด้าน

 

ด้านการใช้งานแรกเริ่มก็เช่นเดิมให้ทดสอบก่อนว่ามีชำรุดหรือไม่ จากนั้นค่อยนำ iPad มาใส่เข้าไป ซึ่งด้วยความใหญ่ของซองทำให้จริง ๆ แล้วไม่จำเป็นต้องใส่แค่ iPad ก็ได้ เพราะเราสามารถนำกระเป๋าสตางค์, แผนที่และเอกสารต่าง ๆ ที่สำคัญมาใส่เพื่อป้องกันน้ำได้ด้วย โดยเรื่องการรับน้ำหนักในเว็บของ aquapac เองก็ไม่ได้บอกไว้ว่ารับน้ำหนักได้สูงสุดที่เท่าไหร่ แต่เท่าที่ลองเองน้ำหนักประมาณ 1 กิโลกรัมยังสบาย ๆ อยู่

 

ด้านการป้องกันน้ำของซอง aquapac รุ่น Whanganui ตามสเป็คสามารถนำซองลงไปในน้ำได้ลึกไม่เกิน 5 เมตร​ซึ่งก็ถือว่าลึกมากแล้วสำหรับการใช้งานทั่วไปไม่ว่าจะใช้ป้องกันน้ำท่วมหรือจะนำไปลงสระว่ายน้ำหรือไปเที่ยวทะเล ซึ่งเท่าที่ผมลองอยู่ 2-3 ครั้งด้วยการนำ iPhone และ iPad ใส่เข้าไปแล้วลองนำไปแช่น้ำก็ไม่มีปัญหาอะไรสามารถป้องกันน้ำได้ 100% ตามที่ระบุไว้ (ดูวิดีโอประกอบ)

ข้อจำกัดของซอง aquapac เมื่อใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ที่เป็นจอสัมผัสแบบ Capacitive อย่าง iPhone และ iPad ถ้าตัวซองอยู่ใต้น้ำทั้งซองจะไม่สามารถใช้นิ้วจิ้ม ๆ หน้าจอเพื่อสั่งการต่าง ๆ ได้ ส่วนถ้าอยู่เหนือน้ำสามารถใช้นิ้วจิ้ม ๆ ลาก ๆ บนหน้าจอได้ปกติ

นอกจากทั้ง 2 รุ่นที่นำมาให้อ่านและชมกันแล้ว จริง ๆ aquapac มีซองกันน้ำหลายรูปแบบมากไม่ว่าจะใส่กล้องถ่ายรูปที่สามารถนำไปถ่ายใต้น้ำได้เวลาไปเที่ยวทะเลหรือขนาดอื่นเพื่อใส่อุปกรณ์ต่างชนิด แนะนำว่าถ้าจะไปซื้อเพื่อใส่อุปกรณ์อย่างกล้องถ่ายรูปหรืออุปกรณ์แปลก ๆ ควรนำอุปกรณ์ดังกล่าวติดตัวไปลองใส่ด้วย

เรียกว่าเป็นซองกันน้ำที่หลายคนน่าจะอยากได้มาป้องกันอุปกรณ์ต่าง ๆ ในช่วงน้ำท่วมแบบนี้ อย่างน้อยถ้าซื้อมาแล้วไม่ได้ใช้งานตอนนี้ แต่ทุก ๆ สงกรานต์คงได้หยิบมาใช้กันอยู่เรื่อย ๆ ราคาซองจะว่าแพงก็แพงเมื่อเทียบว่าหยิบมาใช้เป็นครั้งคราว แต่ถ้าแลกกับการที่อุปกรณ์และสิ่งของไม่เปียกแบบ 100% ก็คุ้มค่าครับ (ดีกว่าซื้อเครื่องใหม่)

…ส่วนตัวผมเรียกซองนี้ว่า “สินค้าซื้อมาแล้วยังไม่รู้ว่าจะได้ใช้รึเปล่า แต่มีแล้วอุ่นใจ”

 

ราคา :

  • Mini Whanganui – 990 บาท
  • Large Whanganui – 1500 บาท

 

ผมซื้อมาจากร้าน gadgetrend.com

 

 

 

 You May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

Share

Tweet

Email