ฟิลม์หุ้มกันน้ำสำหรับ iPhone 4

ฟิลม์หุ้มกันน้ำสำหรับ iPhone 4

นอกจากตัว aquapac แล้วได้มีโอกาสลองฟิลม์หรือจริง ๆ จะเรียกว่าถุงยางเลยก็ได้สำหรับป้องกันน้ำให้กับ iPhone 4

 

 

สำหรับตัวฟิลม์หุ้มกันน้ำชื่อที่ใช้บนหน้าแพ็กเกจเรียก Waterproof Film for iPhone 4 จุดประสงค์จริง ๆ คือป้องกันน้ำให้กับ iPhone 4 เป็นครั้งคราวเช่นเวลาไปเที่ยวทะเลหรือไปเที่ยวน้ำตกแล้วเกรงว่าเครื่องของเราจะโดนน้ำหรือล่วงหล่นลงน้ำโดยไม่ตั้งใจ

 

ด้านหลังเครื่องก่อนปิดเทป

ขณะปิดเทปด้านหลังเครื่อง

ด้านหลังเครื่องหลังจากปิดเทปเสร็จเรียบร้อย

ตัวฟิลม์พอแกะออกมาจะเป็นเหมือนยางเสียมากกว่า โดยตัวฟิลม์เป็น 2 ชั้น การใส่ iPhone 4 จะใส่จากทางด้านหลังของตัวถุงฟิลม์ ซึ่งเราสามารถยืดขยายตัวฟิลม์ออกมาได้มากพอที่ใส่ตัวเครื่องเข้าไป พอใส่เข้าไปเสร็จแล้วจัดแจงจัดระเบียบให้ดีแล้วก็ปิดด้านหลังด้วยเทปใสที่มาในชุดทับไปอีกที เพียงแค่นี้เราก็สามารถป้องกัน iPhone 4 ให้ปลอดภัยจากน้ำได้แล้ว (ตรงจุดนี้ต้องดูให้ดีเวลาแปะเทปอย่าให้เศษทราย, เศษผงหรือฝุ่นชิ้นใหญ่แทรกอยู่เพราะจะทำให้ปิดไม่สนิทและเป็นเหตุให้น้ำเข้า)

 

สำหรับการป้องกันน้ำเท่าที่ผมได้ลองกับตัวเองคือปล่อยลงถังน้ำสามารถกันน้ำได้หายห่วง 100 % ตามที่เห็นในวิดีโอ สำหรับข้อจำกัดในการใช้งานฟิลม์กันน้ำอันนี้คือตัวเทปที่มาด้วยเพราะถ้าจะนำเครื่องออกมาชาร์ตก็ต้องลอกเทปออกและพอจะใช้ก็ต้องติดเทปเข้าไปใหม่ ซึ่งตรงนี้เป็นจุดที่ต้องสังเกตเมื่อซื้อไปใช้งานว่าเทปดังกล่าวยังอยู่ในสภาพดีเนื้อกาวยังเหนียวอยู่ด้วยหรือไม่ เท่าที่สอบถามจากคนที่ได้ใช้งานมาก่อนบอกว่าสามารถลอกออกแล้วติดใหม่ได้ 6-8 ครั้ง

เป็นอีกหนึ่งทางเลือกนอกจาก aquapac ที่จะเป็นซองใส่ที่ใช้ซ้ำได้เรื่อย ๆ ถ้าต้องการใช้แค่ครั้งเดียวหรือเป็นครั้งคราวในระยะเวลาไม่นานฟิลม์กันน้ำก็น่าสนใจอยู่เหมือนกัน

 

ราคา : 450

 

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ : บริษัท ราจา ฟินิกส์ จำกัด (โทร 085-959-5956)

หาซื้อสินค้าได้ที่You May Also Like:

[Hands-On] เคสและฟิล์มกันรอยหน้าจอ iPhone 8

ได้รับเคสและฟิล์มกันรอยหน้าจอสำหรับ iPhone 8 เลยนำมาให้ทุกคนได้ดูกันด้วยว่าเป็นอย่างไรบ้าง และตรงกับข่าวลือของ iPhone 8 ที่เราเห็นในช่วงนี้หรือไม่ ..

เคส Speck – Presidio Clear + Glitter for iPhone 7/7 Plus

ได้รับเคส Speck - Presidio มาลองใช้งานพบว่าเป็นเคสที่ปกป้องตัวเครื่อง iPhone 7 ได้ดีไม่น้อยเลยทีเดียว ..

Twelve South – Relaxed Leather (เคสหนังสำหรับ iPhone 7 / 7 Plus)

Twelve South - Relaxed Leather เป็นเคสหนังแท้สำหรับ iPhone 7 / 7 Plus มีมาให้เลือกทั้งแบบเรียบ ๆ และแบบที่มีช่องใส่บัตรพลาสติกด้านหลังเคส เป็นยังไงลองไปดูกัน ..

Share

Tweet

Email