คู่มือการใช้งาน iPhone 4S / iOS 5 ภาษาไทยโผล่ในเว็บแอปเปิ้ลแล้ว

แอปเปิ้ลปล่อยคู่มือการใช้งาน iPhone 4S / iOS 5 ภาษาไทยออกมาเป็นที่เรียบร้อย หลังจากที่ iPhone 4S เปิดจำหน่ายและ iOS 5 เปิดให้ดาวน์โหลดเมื่อวันที่ 12 ต.ค. ที่ผ่านมา เรียกว่าใกล้เข้ามาในไทยเต็มทีแล้วสำหรับคู่มือการใช้งานภาษาไทยเล่มดังกล่าวเพิ่งถูกนำขึ้นในเว็บแอปเปิ้ลได้ไม่นานนี้ ตามข้อมูลของตัวไฟล์บอกว่าเอกสารดังกล่าวทำขึ้นมาตั้งแต่วันที่ 11 ต.ค. (เล่มภาษาอังกฤษ 20 ก.ย.) โดยในการแปลคู่มือการใข้งาน iPhone 4S / iOS 5 เป็นภาษาไทยแน่นอนว่าต้องมีคำศัพท์ภาษาอังกฤษที่ถูกแปลเป็นภาษาไทยมาให้เราได้เห็นกันอย่างคำว่า Newsstand ถูกแปลเป็น แผงหนังสือพิมพ์ , Remiders ถูกแปลเป็น เตือนความจำ ส่วนคำว่า Siri ในคู่มือฉบับภาษาไทยไม่ได้แปลหรือเขียนเป็นภาษาไทยแต่อย่างใดยังคงใช้ Siri ในการอธิบายความหมายในคู่มือเล่มภาษาไทย

 

 

ถ้าดูจากปีที่แล้วที่เราเคยลงข่าวเกี่ยวกับคู่มือการใช้งาน iPhone 4 ภาษาไทย (19 ส.ค. 2010) หลังจากที่ลงข่าวดังกล่าวไปอีกแค่เดือนเศษแอปเปิ้ลก็เปิดจำหน่าย iPhone 4 ในไทยเป็นทางการ (24 ก.ย. 2010) สำหรับครั้งนี้กับ iPhone 4S คงต้องดูกันต่อว่าแอปเปิ้ลยังจะทิ้งช่วงแบบเดิมอยู่อีกหรือไม่ ซึ่งถ้าเป็นแบบเดิมคือเราจะได้ซื้อ iPhone 4S กันในช่วงต้นเดือนธ.ค.

ดาวน์โหลด : คู่มือ iPhone 4S / iOS 5 ภาษาไทย (PDF 14MB)

ข้อมูลเพิ่มเติม : support.apple.com

 

About


  • MikHaiL69

    ใกล้ได้เวลาที่จะต้องเสียเงินแล้วสินะ

  • http://pulse.yahoo.com/_UE4LZZD2FNH3MG3PXRP5NWMCPU Nung

    รายงานล่าสุดก็ยังไม่มีประเทศไทยต่อไปครับ

    Beginning Friday, November 11, iPhone 4S will be available in Albania, Armenia, Bulgaria, El Salvador, Greece, Guatemala, Hong Kong, Malta, Montenegro, New Zealand, Panama, Poland, Portugal, Romania and South Korea