คู่มือการใช้งาน iPhone 4S / iOS 5 ภาษาไทยโผล่ในเว็บแอปเปิ้ลแล้ว

คู่มือการใช้งาน iPhone 4S / iOS 5 ภาษาไทยโผล่ในเว็บแอปเปิ้ลแล้ว

แอปเปิ้ลปล่อยคู่มือการใช้งาน iPhone 4S / iOS 5 ภาษาไทยออกมาเป็นที่เรียบร้อย หลังจากที่ iPhone 4S เปิดจำหน่ายและ iOS 5 เปิดให้ดาวน์โหลดเมื่อวันที่ 12 ต.ค. ที่ผ่านมา เรียกว่าใกล้เข้ามาในไทยเต็มทีแล้วสำหรับคู่มือการใช้งานภาษาไทยเล่มดังกล่าวเพิ่งถูกนำขึ้นในเว็บแอปเปิ้ลได้ไม่นานนี้ ตามข้อมูลของตัวไฟล์บอกว่าเอกสารดังกล่าวทำขึ้นมาตั้งแต่วันที่ 11 ต.ค. (เล่มภาษาอังกฤษ 20 ก.ย.) โดยในการแปลคู่มือการใข้งาน iPhone 4S / iOS 5 เป็นภาษาไทยแน่นอนว่าต้องมีคำศัพท์ภาษาอังกฤษที่ถูกแปลเป็นภาษาไทยมาให้เราได้เห็นกันอย่างคำว่า Newsstand ถูกแปลเป็น แผงหนังสือพิมพ์ , Remiders ถูกแปลเป็น เตือนความจำ ส่วนคำว่า Siri ในคู่มือฉบับภาษาไทยไม่ได้แปลหรือเขียนเป็นภาษาไทยแต่อย่างใดยังคงใช้ Siri ในการอธิบายความหมายในคู่มือเล่มภาษาไทย

 

 

ถ้าดูจากปีที่แล้วที่เราเคยลงข่าวเกี่ยวกับคู่มือการใช้งาน iPhone 4 ภาษาไทย (19 ส.ค. 2010) หลังจากที่ลงข่าวดังกล่าวไปอีกแค่เดือนเศษแอปเปิ้ลก็เปิดจำหน่าย iPhone 4 ในไทยเป็นทางการ (24 ก.ย. 2010) สำหรับครั้งนี้กับ iPhone 4S คงต้องดูกันต่อว่าแอปเปิ้ลยังจะทิ้งช่วงแบบเดิมอยู่อีกหรือไม่ ซึ่งถ้าเป็นแบบเดิมคือเราจะได้ซื้อ iPhone 4S กันในช่วงต้นเดือนธ.ค.

ดาวน์โหลด : คู่มือ iPhone 4S / iOS 5 ภาษาไทย (PDF 14MB)

ข้อมูลเพิ่มเติม : support.apple.com

 You May Also Like:

เริ่มมีเนื้อร้องเพลงไทยปรากฏใน Apple Music แล้ว

สำหรับ Apple Music ใน iOS 10 ที่สามารถดาวน์โหลดเนื้อเพลงมาโชว์ให้เราดูได้ด้วย ซึ่งช่วงเปิดตัวยังไม่มีเนื้อร้องภาษาไทยปรากฏขึ้นมานั้น ล่าสุดเริ่มมีเนื้อร้องของเพลงไทยขึ้นมาให้เห็นบ้างแล้ว ..

แอปเปิ้ลเริ่มขาย Smart Keyboard สำหรับ iPad Pro ที่มีสกรีนภาษาไทยแล้ว

จากเดิมตั้งแต่แอปเปิ้ลออก Smart Keyboard สำหรับ iPad Pro ที่มีขายในไทยจะเป็นรุ่นสกรีนภาษาอังกฤษบนปุ่มอย่างเดียว แต่ตอนนี้แอปเป้ิลออก Smart Keyboard ที่มีสกรีนตัวหนังสือภาษาไทยบนคีย์บอร์ดแล้ว ..

แอปเป้ิลทำโฆษณา If it’s not an iPhone. It’s not an iPhone เป็นภาษาไทยแล้ว

หลายคนน่าจะเห็นโฆษณา  If it’s not an iPhone. It’s not an iPhone. จากเว็บไซท์แอปเปิ้ลไม่ก็ YouTube กันไปบ้างแล้ว ซึ่งตอนนี้แอปเปิ้ลได้ทำโฆษณาดังกล่าวเป็นภาษาไทยแล้วในชื่อ ‘ถ้าไม่ใช่ iPhone ยังไงก็ไม่ใช่ iPhone’ ..

Share

Tweet

Email