คู่มือการใช้งาน iPhone 4S / iOS 5 ภาษาไทยโผล่ในเว็บแอปเปิ้ลแล้ว

คู่มือการใช้งาน iPhone 4S / iOS 5 ภาษาไทยโผล่ในเว็บแอปเปิ้ลแล้ว

แอปเปิ้ลปล่อยคู่มือการใช้งาน iPhone 4S / iOS 5 ภาษาไทยออกมาเป็นที่เรียบร้อย หลังจากที่ iPhone 4S เปิดจำหน่ายและ iOS 5 เปิดให้ดาวน์โหลดเมื่อวันที่ 12 ต.ค. ที่ผ่านมา เรียกว่าใกล้เข้ามาในไทยเต็มทีแล้วสำหรับคู่มือการใช้งานภาษาไทยเล่มดังกล่าวเพิ่งถูกนำขึ้นในเว็บแอปเปิ้ลได้ไม่นานนี้ ตามข้อมูลของตัวไฟล์บอกว่าเอกสารดังกล่าวทำขึ้นมาตั้งแต่วันที่ 11 ต.ค. (เล่มภาษาอังกฤษ 20 ก.ย.) โดยในการแปลคู่มือการใข้งาน iPhone 4S / iOS 5 เป็นภาษาไทยแน่นอนว่าต้องมีคำศัพท์ภาษาอังกฤษที่ถูกแปลเป็นภาษาไทยมาให้เราได้เห็นกันอย่างคำว่า Newsstand ถูกแปลเป็น แผงหนังสือพิมพ์ , Remiders ถูกแปลเป็น เตือนความจำ ส่วนคำว่า Siri ในคู่มือฉบับภาษาไทยไม่ได้แปลหรือเขียนเป็นภาษาไทยแต่อย่างใดยังคงใช้ Siri ในการอธิบายความหมายในคู่มือเล่มภาษาไทย

 

 

ถ้าดูจากปีที่แล้วที่เราเคยลงข่าวเกี่ยวกับคู่มือการใช้งาน iPhone 4 ภาษาไทย (19 ส.ค. 2010) หลังจากที่ลงข่าวดังกล่าวไปอีกแค่เดือนเศษแอปเปิ้ลก็เปิดจำหน่าย iPhone 4 ในไทยเป็นทางการ (24 ก.ย. 2010) สำหรับครั้งนี้กับ iPhone 4S คงต้องดูกันต่อว่าแอปเปิ้ลยังจะทิ้งช่วงแบบเดิมอยู่อีกหรือไม่ ซึ่งถ้าเป็นแบบเดิมคือเราจะได้ซื้อ iPhone 4S กันในช่วงต้นเดือนธ.ค.

ดาวน์โหลด : คู่มือ iPhone 4S / iOS 5 ภาษาไทย (PDF 14MB)

ข้อมูลเพิ่มเติม : support.apple.com

 You May Also Like:

Netflix เริ่มมีละครไทยเครือ GMM บ้างแล้ว

มีการพบว่าใน Netflix ตอนนี้มีละครของไทยเรื่อง O-Negative ของเครือ GMM Grammy มาให้ดูกันแล้ว อนาคตเราคงได้เห็นละครเรื่องอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน ..

เริ่มมีเนื้อร้องเพลงไทยปรากฏใน Apple Music แล้ว

สำหรับ Apple Music ใน iOS 10 ที่สามารถดาวน์โหลดเนื้อเพลงมาโชว์ให้เราดูได้ด้วย ซึ่งช่วงเปิดตัวยังไม่มีเนื้อร้องภาษาไทยปรากฏขึ้นมานั้น ล่าสุดเริ่มมีเนื้อร้องของเพลงไทยขึ้นมาให้เห็นบ้างแล้ว ..

แอปเปิ้ลเริ่มขาย Smart Keyboard สำหรับ iPad Pro ที่มีสกรีนภาษาไทยแล้ว

จากเดิมตั้งแต่แอปเปิ้ลออก Smart Keyboard สำหรับ iPad Pro ที่มีขายในไทยจะเป็นรุ่นสกรีนภาษาอังกฤษบนปุ่มอย่างเดียว แต่ตอนนี้แอปเป้ิลออก Smart Keyboard ที่มีสกรีนตัวหนังสือภาษาไทยบนคีย์บอร์ดแล้ว ..

Share

Tweet

Email