คู่มือการใช้งาน iPhone 4S / iOS 5 ภาษาไทยโผล่ในเว็บแอปเปิ้ลแล้ว

คู่มือการใช้งาน iPhone 4S / iOS 5 ภาษาไทยโผล่ในเว็บแอปเปิ้ลแล้ว

แอปเปิ้ลปล่อยคู่มือการใช้งาน iPhone 4S / iOS 5 ภาษาไทยออกมาเป็นที่เรียบร้อย หลังจากที่ iPhone 4S เปิดจำหน่ายและ iOS 5 เปิดให้ดาวน์โหลดเมื่อวันที่ 12 ต.ค. ที่ผ่านมา เรียกว่าใกล้เข้ามาในไทยเต็มทีแล้วสำหรับคู่มือการใช้งานภาษาไทยเล่มดังกล่าวเพิ่งถูกนำขึ้นในเว็บแอปเปิ้ลได้ไม่นานนี้ ตามข้อมูลของตัวไฟล์บอกว่าเอกสารดังกล่าวทำขึ้นมาตั้งแต่วันที่ 11 ต.ค. (เล่มภาษาอังกฤษ 20 ก.ย.) โดยในการแปลคู่มือการใข้งาน iPhone 4S / iOS 5 เป็นภาษาไทยแน่นอนว่าต้องมีคำศัพท์ภาษาอังกฤษที่ถูกแปลเป็นภาษาไทยมาให้เราได้เห็นกันอย่างคำว่า Newsstand ถูกแปลเป็น แผงหนังสือพิมพ์ , Remiders ถูกแปลเป็น เตือนความจำ ส่วนคำว่า Siri ในคู่มือฉบับภาษาไทยไม่ได้แปลหรือเขียนเป็นภาษาไทยแต่อย่างใดยังคงใช้ Siri ในการอธิบายความหมายในคู่มือเล่มภาษาไทย

 

 

ถ้าดูจากปีที่แล้วที่เราเคยลงข่าวเกี่ยวกับคู่มือการใช้งาน iPhone 4 ภาษาไทย (19 ส.ค. 2010) หลังจากที่ลงข่าวดังกล่าวไปอีกแค่เดือนเศษแอปเปิ้ลก็เปิดจำหน่าย iPhone 4 ในไทยเป็นทางการ (24 ก.ย. 2010) สำหรับครั้งนี้กับ iPhone 4S คงต้องดูกันต่อว่าแอปเปิ้ลยังจะทิ้งช่วงแบบเดิมอยู่อีกหรือไม่ ซึ่งถ้าเป็นแบบเดิมคือเราจะได้ซื้อ iPhone 4S กันในช่วงต้นเดือนธ.ค.

ดาวน์โหลด : คู่มือ iPhone 4S / iOS 5 ภาษาไทย (PDF 14MB)

ข้อมูลเพิ่มเติม : support.apple.com

 You May Also Like:

แอปเป้ิลทำโฆษณา If it’s not an iPhone. It’s not an iPhone เป็นภาษาไทยแล้ว

หลายคนน่าจะเห็นโฆษณา  If it’s not an iPhone. It’s not an iPhone. จากเว็บไซท์แอปเปิ้ลไม่ก็ YouTube กันไปบ้างแล้ว ซึ่งตอนนี้แอปเปิ้ลได้ทำโฆษณาดังกล่าวเป็นภาษาไทยแล้วในชื่อ ‘ถ้าไม่ใช่ iPhone ยังไงก็ไม่ใช่ iPhone’ ..

Siri ภาษาไทยรู้จักคำสั่งเปิดปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าของ HomeKit บ้างแล้ว

ใกล้งาน WWDC 2015 ก็จะมีข่าวทางเทคนิคเกี่ยวกับความสามารถใหม่ ๆ ของ iOS 9 ออกมาเรื่อย ๆ โดยล่าสุดเราค้นพบว่า Siri ทั้งภาษาอังกฤษและภาษาไทยรุ้จักกับคำสั่งเปิดปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าบ้างแล้ว ..

แอปเปิ้ลออกอัพเดท Watch OS 1.0.1 รองรับ Siri ภาษาไทยแล้ว

แอปเปิ้ลออกอัพเดท Watch OS 1.0.1 มาให้ Apple Watch นอกจากปรับปรุงประสิทธิภาพแล้วยังมีจุดน่าสนใจคือรองรับเมนูและ Siri ภาษาไทยแล้ว ..

Share

Tweet

Email