iPad 2 อาจมีปรับโฉมเล็กน้อยต้นปีหน้า ???

iPad 2 อาจมีปรับโฉมเล็กน้อยต้นปีหน้า ???

เป็นข่าวที่ชวนให้สงสัยเมื่อทาง Digitimes ได้เผยว่าแอปเปิ้ลเตรียมอัพเดท iPad 2 เล็กน้อยในช่วงต้นปี ส่วน iPad 3 น่าจะออกมาให้ได้เห็นเกือบ ๆ ปลายปี 2012

เป็นข้อมูลสั้น ๆ ที่เว็บ Digitimes ได้บอกว่าแอปเปิ้ลจะมีอัพเดท iPad ในเดือนมี.ค. 2012 ซึ่งจะเป็นการอัพเดทเล็กน้อยของ iPad 2 ที่ตัวเครื่องจะบางลงและแบตเตอรี่จะสามารถใช้งานได้นานขึ้นกว่ารุ่นปััจจุบัน (ภาษารถก็ไมเนอร์เชนจ์นั้นเอง) ส่วน iPad 3 ในเว็บ Digitimes บอกไว้ว่าจะยังไมไ่ด้เห็นจนกว่าจะไตรมาสที่ 3 ของปี 2012 ซึ่งแหล่งข่าวก็ไม่ได้บอกว่าจะมีสเป็คอย่างไร

ที่มา : digitimes.com

 

หลาย ๆ คนที่ตามข่าว iPhone/iPad ในช่วงนี้อย่างใกล้ชิดจะเห็นได้ว่าแอปเปิ้ลยืดเวลาของอายุเครื่อง iPhone 4 ออกมาเป็น 16 เดือนนับตั้งแต่วางขายในอเมริกาเมื่อมิ.ย. 2010 เพราะกว่าจะออก iPhone 4S ก็ปาเข้ามาเดือนต.ค. 2011 ซึ่งตรงจุดนี้จะผิดไปจากรุ่นก่อน ๆ ที่จะออกมาทุก 12 เดือน ซึ่งพอระยะเวลาการออกเครื่อง iPhone เป็นแบบนี้แล้ว iPad 2 ในปัจจุบันก็อาจจะโดนยืดอายุตามไปด้วย ขนาดที่หลายคนเชื่อว่า iPad 3 ไม่ออกต้นปีหน้าอย่างแน่นอน (พูดคุยกันก่อนที่จะมีข่าวนี้) ส่วนหนึ่งเชื่อว่าซีพียูรุ่นถัดไป (A6) แอปเปิ้ลยังไม่น่าจะผลิตได้ทันในช่วงต้นปีหน้า ถ้านับตามระยะเวลาเดียวกับ iPhone 4 คือ 16 เดือนเท่ากับว่าเดือนก.ค. 2012 เราถึงจะได้เห็น iPad 3

ส่วนเรื่องไมเนอร์เชนจ์ตามประวัติที่ผ่านมาแอปเปิ้ลยังไม่เคยทำกับ iPhone, iPad, iPod touch ช่วงระหว่างที่รุ่นนั้น ๆ จำหน่ายอยู่ ยกเว้นว่าถึงช่วงที่ต้องอัพเดทแล้ว (12 เดือน) แต่ไม่มีรุ่นใหม่ออกมา อย่าง iPod touch ในปีนี้ที่ยังคงเป็นสเป็คเดิมแต่ได้ลดราคาลงมาเพื่อจูงใจให้ตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น ซึ่งกับตัว iPad 2 เองตามข่าวข้างต้นก็ตอบได้ยากอยู่เหมือนกันว่าจะมีไมเนอร์เชนจ์จริงหรือไม่ เพราะหลาย ๆ อย่างในตอนนี้ในส่วนของไทม์ไลน์การออกเครื่องใหม่เปลี่ยนไปเยอะมาก แต่ส่วนตัวคิดว่าไม่น่ามีปรับสเป็ค ถ้าแค่จะต้องปรับสเป็คเรื่องความบางตัวเครื่องบางลงและแบตเตอรี่อยู่ได้นานขึ้นให้เสียเวลาในสายการผลิตสู้ประกาศลดราคารุ่นละ $50-100 แค่นี้ไม่ดีกว่าเหรอ จะไปเสียเงินเสียเวลาในส่วนของโรงงานผลิตทำไมในเมื่อ iPad 3 ก็จ่อคิวผลิตอีกอยู่ดี

 

ถ้าจะบางลง แบตอึต ราคาลด ครบ 3 อย่างนี้คงดีไม่น้อย :)You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email