หนังสือสตีฟ จ็อบส์ ฉบับภาษาไทยเปิดให้สั่งจองแล้ว

หนังสือสตีฟ จ็อบส์ ฉบับภาษาไทยเปิดให้สั่งจองแล้ว

หลังจากที่เล่มฉบับภาษาอังกฤษออกวางจำหน่ายพร้อมกันทั่วโลกเมื่อ 24 ต.ค. ที่ผ่านมา ล่าสุดทางเนชั่นผู้ได้รับสิทธิ์หนังสือ Steve Jobs by Walter Isaacson ได้ประกาศเปิดให้สั่งจองฉบับภาษาไทยกันแล้ว

สำหรับหนังสือประวัติสตีฟ จ็อบส์ (Steve Jobs by Walter Isaacson) ใช้ชื่อภาษาไทยว่า ‘สตีฟ จ็อบส์ อัจฉริยะพลิกโลก’ ทางเนชั่นได้เปิดให้สั่งจองแล้วสำหรับผู้ที่สนใจ โดยฉบับภาษาไทยจะมีให้เลือกทั้งปกแข็ง (595 บาท) และปกอ่อน (395 บาท) โดยในช่วงนี้มีส่วนลดให้กับที่สั่งจองล่วงหน้า 15% (สมาชิกสิ่งพิมพ์เนชั่นลด 20%)

 

ด้านตัวหนังสือฉบับภาษาไทยทางเนชั่นบอกว่าจะมีความหนา 686 หน้า (ปกแข็ง) และ 668 หน้า (ปกอ่อน) โดยสุทธิชัย หยุ่น มีชื่อเป็นบรรณาธิการของหนังสือเล่มนี้ ส่วนชื่อผู้แปลในเว็บเนชั่นไม่ได้บอกไว้ว่าทางเนชั่นให้ใครเป็นผู้แปล

กำหนดการของหนังสือ ‘สตีฟ จ็อบส์ อัจฉริยะพลิกโลก’ คาดว่าจะออกมาให้ได้ซื้อกันในช่วงปลายเดือนธ.ค.

ข้อมูลเพิ่มเติม : nationbook.com

——————————–

ไม่เก็ตว่าทำไมเนชั่นต้องเติมประโยคภาษาไทยเข้าไปด้วย เหมือนหนังฝรั่งเวลาแปลชื่อไทยแบบนั้นหรือ ? ผมก็เลยลองจับปกหนังสือฉบับจริงมาลบ ๆ อะไรที่รก ๆ ออก ได้ออกมาตามภาพด้านล่างสุด เรื่องฟอนต์ภาษาไทยแบบสวย ๆ ผมไม่มีในเครื่องครับ เลยได้มาคร่าว ๆ ตามที่เห็น สำหรับโลโก้เนชั่นบบุ๊คผมว่ามีไว้ที่มุมบนซ้ายตามเดิมส่วนตัวเป็นคิดว่าเป็นจุดที่ยอมรับได้ (ถ้าจะให้สวยคือเอาโลโก้ไปไว้ตรงสันปกเลยจะงามมาก) ส่วนชื่อบรรณาธิการตัดออกแล้วไปใส่ในหน้าหนังสือด้านในก็ได้ ไม่เห็นจำเป็นต้องโชว์เลยว่าใครเป็นบรรณาธิการ

 

 

ปกหนังสือฉบับภาษาอังกฤษ

ปกหนังสือฉบับภาษาเกาหลี

 

ปกหนังสือฉบับภาษาไทย

ปกหนังสือที่ผมทำขึ้นเอง​ โดยตัดคำโปรยต่าง ๆ บนปกฉบับภาษาไทยออกYou May Also Like:

Netflix เริ่มมีละครไทยเครือ GMM บ้างแล้ว

มีการพบว่าใน Netflix ตอนนี้มีละครของไทยเรื่อง O-Negative ของเครือ GMM Grammy มาให้ดูกันแล้ว อนาคตเราคงได้เห็นละครเรื่องอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน ..

เริ่มมีเนื้อร้องเพลงไทยปรากฏใน Apple Music แล้ว

สำหรับ Apple Music ใน iOS 10 ที่สามารถดาวน์โหลดเนื้อเพลงมาโชว์ให้เราดูได้ด้วย ซึ่งช่วงเปิดตัวยังไม่มีเนื้อร้องภาษาไทยปรากฏขึ้นมานั้น ล่าสุดเริ่มมีเนื้อร้องของเพลงไทยขึ้นมาให้เห็นบ้างแล้ว ..

แอปเปิ้ลเริ่มขาย Smart Keyboard สำหรับ iPad Pro ที่มีสกรีนภาษาไทยแล้ว

จากเดิมตั้งแต่แอปเปิ้ลออก Smart Keyboard สำหรับ iPad Pro ที่มีขายในไทยจะเป็นรุ่นสกรีนภาษาอังกฤษบนปุ่มอย่างเดียว แต่ตอนนี้แอปเป้ิลออก Smart Keyboard ที่มีสกรีนตัวหนังสือภาษาไทยบนคีย์บอร์ดแล้ว ..

Share

Tweet

Email