แอปเปิ้ลปล่อย iOS 5.0.1 ให้กับผู้ใช้ทั่วไปบางคนได้ทดลองใช้ก่อน

แอปเปิ้ลปล่อย iOS 5.0.1 ให้กับผู้ใช้ทั่วไปบางคนได้ทดลองใช้ก่อน

หลังจากที่มีข่าวว่า iPhone 4S แบตเตอรี่หมดเร็ว ซึ่งแอปเปิ้ลก็ได้เร่งทดสอบ iOS 5.0.1 (beta) เพื่อมาแก้ปัญหาดังกล่าว ล่าสุดมีข่าวว่าแอปเปิ้ลได้ส่งลิงค์ดาวน์โหลด iOS 5.0.1 ใหักับผู้ใช้งานทั่วไปในวงจำกัดได้ทดลองใช้ดูว่าปัญหาดังกล่าวดีขึ้นหรือไม่

เว็บไซท์ 9to5mac ได้รายงานว่าแอปเปิ้ลได้ส่ง iOS 5.0.1 ใหักับผู้ใช้งานทั่วไปในวงจำกัดเพื่อให้พวกเขาได้ทดสอบดูว่าปัญหาเรื่องแบตเตอรี่หมดไวที่พบกันอยู่ดีขึ้นหรือไม่ ซึ่งเนื้อหาในอีเมลที่แอปเปิ้ลส่งถึงผู้ใช้งานได้บอกว่าตัว iOS 5.0.1 จะออกมาให้ดาวน์โหลดได้ภายใน 2-3 อาทิตย์ข้างหน้านี้

ปัจจุบันตัวซอฟท์แวร์ที่เดเวอลอปเปอร์ได้ทดสอบคือ iOS 5.0.1 (beta 2) เท่าที่ได้ทดลองใช้เองบน iPhone 4 ผมยังไม่รู้สึกแตกต่างในเรื่องแบตเตอรี่ที่ดีขึ้นกว่าเดิมเมื่อเทียบกับ iOS 5 ส่วนอื่น ๆ ใน iOS 5.0.1 ที่เกี่ยวกับภาษาไทยก็ยังไม่ถูกแก้ไขเช่นคีย์บอร์ดภาษาไทยใน iPad เวลาที่เรียกใข้จาก Twitter Intregation (รวมถึงแอพ twitter อื่น ๆ ที่เรียกใช้งานในส่วนนี้) ที่เปิดมาก็ยังเป็นคีย์บอร์ดแป้นยกอยู่เหมือนเดิม

ที่มา : 9to5mac.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลออกโปรแกรมให้เปลี่ยนแบตเตอรี่ iPhone 6s ที่มีปัญหาที่มีอาการดับเองไม่ทราบสาเหตุ (ฟรี)

แอปเปิ้ลออกประกาศเกี่ยวกับ iPhone 6s ที่มีปัญหาใช้ ๆ อยู่เครื่องดับเองโดยไม่ทราบสาเหตุให้นำมาเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ฟรี โดยระบุว่าเป็นเครื่องที่ผลิตในช่วงเดือน ก.ย. - ต.ค. 2015 มีจำนวนไม่เยอะมากนัก ..

ตรวจสอบระดับแบตเตอรี่ด้วยแอพ Battery Life: Check Internal Battery Statistics

บางคนอาจจะเคยใช้ iPhone จนแบตเตอรี่บวมดันหน้าจอ เสียเงินทั้งเปลี่ยนแบตเตอรี่และชิ้นส่วนหน้าจอ ซึ่งสถานะแบตเตอรี่มีแอพตรวจสอบได้ครับว่าแบตเตอรี่ปัจจุบันถึงจุดที่ควรจะเปลี่ยนแล้วหรือไม่ด้วยแอพ Battery Life: Check Internal Battery Statistics ..

อากาศเย็นมาก ๆ แล้วทำไมแบตเตอรี่ iPhone หมดเร็วกว่าปกติ?

ช่วงนี้อากาศในไทยลดฮวบลงมาหลายองศาอากาศเย็นลงอย่างทั่วถึงเกือบทั้งประเทศ สิ่งที่ตามมากับอากาศเย็นคือโทรศัพท์มือถือที่เราใช้งานอยู่ ทำไมแป๊บ ๆ แบตหมดแป๊บ ๆ แบตหมด ทั้งที่ใช้งานเหมือนเดิม แบตเสื่อมรึเปล่านะ เรามีคำตอบครับ ..

Share

Tweet

Email