เปิดใช้งานอีโมติคอนบน iPhone, iPod touch และ iPad

เปิดใช้งานอีโมติคอนบน iPhone, iPod touch และ iPad

เรื่องเปิดใช้อิโมติคอนมาเขียนถึงพูดถึงเอาป่านนี้เหมือนจะเป็นการสอนจระเข้ว่ายน้ำ เพราะเชื่อว่าผู้อ่านหลายท่านคงเปิดใช้อยู่บน iPhone, iPod touch และ iPad กันอยู่แล้ว แต่กระนั้นก็น่าจะยังมีคนที่ไม่ทราบมาก่อนว่าอิโมติคอนที่เห็นจากหลาย ๆ คนเขาพิมพ์กันได้ยังไง ซึ่งจริง ๆ แล้วบนเครื่องของเราก็เปิดใช้งานได้เช่นกันแบบง่ายนิดเดียว

 

 

Emoji มีให้เลือกใช้กว่า 400 แบบ

สำหรับการเปิดใช้งานอิโมติคอน (Emoticon) จริง ๆ แล้วหลายคนอาจจะเริ่มคุ้นกับไอคอนน่ารัก ๆ อิโมจิ (Emoji) กันอยู่บ้าง ซึ่งเจ้า Emoji อันนี้ก็ถือว่าน่ารักไม่ใช่น้อย โดยการเปิดใช้งาน Emoji ก็เพียงแค่เข้าไปที่ Settings > General > Keyboard > International Keyboards > Add New Keyboard > Emoji ซึ่งเมื่อเปิดใช้งานเราก็จะได้ไอคอนน่ารัก ๆ กว่า 400 แบบมาใช้งาน แต่การใช้ Emoji มีข้อจำกัดคือจะเห็นเฉพาะในหมู่เครื่อง iPhone, iPod touch, iPad และ OS X Lion (10.7) เท่านั้น โดยเครื่องอื่น ๆ จะเห็นเป็นไอคอนสี่เหลี่ยมแทน

 

Emoticon ที่ใช้อักขระต่าง ๆ มาผสมสื่อถึงอารมณ์ต่าง ๆ

แต่ที่อยากมาแนะนำคือการเปิดใช้ Emoticon ที่เป็นการนำอักขระต่าง ๆ มาทำเป็นรูปท่าทางแสดงอารมณ์ ซึ่งทุกเครื่องทุกเครื่องไม่ว่าจะโอเอสไหนก็สามารถมองเห็นเหมือนกันได้หมด โดย Emoticon แบบนี้มีให้เลือกใช้กว่า 80 แบบด้วยกัน

 

 

วิธีเปิดใช้งานก็ไม่ได้ยากเย็นอะไรเพียงแค่เข้าไปที่ ettings > General > Keyboard > International Keyboards > Add New Keyboard > Japanese (Romanji)

 

  

  

โดยตอนที่ต้องการใช้งานให้เลือกไปที่คีย์บอร์ด Japanese (Romanji) แล้วกดที่ปุ่มเปลี่ยนการพิมพ์เป็นตัวเลขและสัญลักษณ์ จากนั้นที่ปุ่มแถวล่างด้านขาวจะมีปุ่มหน้ายิ้ม ^_^ ก็จัดการกดที่ปุ่มนี้เพื่อเรียกใช้งาน Emoticon เมื่อเรียกใช้งานแล้วจะมี Emoticon มาให้เลือกตรงแถบด้านบนเราสามารถใช้นิ้วเลื่อนซ้ายขวาเพื่อเลือกรูปแบบอารมณ์ที่ต้องการได้ หรือถ้าดูแล้วไม่จุใจสามารถกดที่ปุ่มลูกศรขึ้นตรงมุมด้านขวาเพื่อเรียกดูแบบทั้งหมดก็ได้

 

 

แค่นี้เวลาเราเล่น twitter, facebook หรือพิมพ์ข้อความต่าง ๆ ให้เพื่อนก็สามารถใส่ Emoticon สวย ๆ เข้าไปได้แล้ว

 

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

เครื่องเกม Nintendo Switch ขายดีทำให้ชิปหน่วยความจำขาดตลาด ส่งผลกระทบถึง iPhone ด้วย

จากที่นินเทนโดออกเครื่องเกม Nintendo Switch มาเมื่อเดือน มี.ค. และขายดีเทน้ำเทท่าทำให้ชิ้นส่วนหน่วยความจำ (NAND Flash Memory) มีความต้องการมากขึ้น ส่งผลต่อผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่าง ๆ มีชิ้นส่วนดังกล่าวไม่เพียงต่อต่อความต้องการ ส่งผลให้ผลิตเครื่องได้ไม่ตามเป้าที่วางไว้ ..

Share

Tweet

Email