เนชั่นเปลี่ยนปกหนังสือประวัติสตีฟ จ็อบส์

เนชั่นเปลี่ยนปกหนังสือประวัติสตีฟ จ็อบส์

หลังจากที่เนชั่นประกาศเปิดรับจองหนังสือประวัติสตีฟ จ็อบส์ (Steve Jobs by Walter Isaacson) ไปเมื่อต้นเดือน สิ่งที่โดนติติงมากที่สุดของฉบับภาษาไทยก็คือเรื่องคำโปรยต่าง ๆ บนหน้าปกที่เยอะมากเมื่อเทียบกับหน้าปกฉบับภาษาอังกฤษ ล่าสุดทางเนชั่นมีทีท่าว่ายอมเปลี่ยนรูปแบบปกฉบับภาษาไทยแล้ว

เริ่มกันที่ชื่อหนังสือที่เนชั่นตั้งชื่อว่า สตีฟ จ็อบส์ อัจฉริยะพลิกโลก เปลี่ยนเป็น ‘สตีฟ จ็อบส์ โดย วอลเตอร์ ไอแซคสัน’ โดยไม่มีคำโปรยอื่นมาแทรกในหน้าปกรวมถึงชื่อ สุทธิชัย หยุ่น บรรณาธิการ ถูกนำออกไปด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ยังไม่รู้ว่าทางเนชั่นแค่จะเปลี่ยนบนหน้าเว็บอย่างเดียวหรือไม่ เพราะเมื่อกดดูรายละเอียดของหนังสือทางเนชั่นยังคงใช้รูปหน้าปกเดิมอยู่

กำหนดการวางจำหน่ายหนังสือ ‘สตีฟ จ็อบส์ โดย วอลเตอร์ ไอแซคสัน’ ฉบับภาษาไทยทางเนชั่นยังไม่ได้เผยข้อมูลว่าจะออกวางจำหน่ายเมื่อไหร่ แต่มีการคาดกันว่าจะเป็นช่วงปลายเดือนธ.ค.

เผื่อใครที่ยังไม่เห็นหน้าปกเดิมลองดูที่ ข่าวเก่า นะครับ

อย่าหลอกให้ดีใจนะเนชั่น หวังว่าตอนออกจริงปกจะเป็นแบบเรียบ ๆ นะ

 

ปกหนังสือที่ได้รับการปรับแล้วปรากฏอยู่ในเว็บ nationbook.com

 

 

หน้าปกหนังสือก่อนได้รับการปรับปรุง

 You May Also Like:

Netflix เริ่มมีละครไทยเครือ GMM บ้างแล้ว

มีการพบว่าใน Netflix ตอนนี้มีละครของไทยเรื่อง O-Negative ของเครือ GMM Grammy มาให้ดูกันแล้ว อนาคตเราคงได้เห็นละครเรื่องอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน ..

เริ่มมีเนื้อร้องเพลงไทยปรากฏใน Apple Music แล้ว

สำหรับ Apple Music ใน iOS 10 ที่สามารถดาวน์โหลดเนื้อเพลงมาโชว์ให้เราดูได้ด้วย ซึ่งช่วงเปิดตัวยังไม่มีเนื้อร้องภาษาไทยปรากฏขึ้นมานั้น ล่าสุดเริ่มมีเนื้อร้องของเพลงไทยขึ้นมาให้เห็นบ้างแล้ว ..

แอปเปิ้ลเริ่มขาย Smart Keyboard สำหรับ iPad Pro ที่มีสกรีนภาษาไทยแล้ว

จากเดิมตั้งแต่แอปเปิ้ลออก Smart Keyboard สำหรับ iPad Pro ที่มีขายในไทยจะเป็นรุ่นสกรีนภาษาอังกฤษบนปุ่มอย่างเดียว แต่ตอนนี้แอปเป้ิลออก Smart Keyboard ที่มีสกรีนตัวหนังสือภาษาไทยบนคีย์บอร์ดแล้ว ..

Share

Tweet

Email