วิศวกร Adobe เขียนบล็อกแฟลชไม่เกิดบนมือถือเพราะแอปเปิ้ลไม่ยอมเล่นด้วย

วิศวกร Adobe เขียนบล็อกแฟลชไม่เกิดบนมือถือเพราะแอปเปิ้ลไม่ยอมเล่นด้วย

จากที่อโดบี้(Adobe)ได้ประกาศยุติการพัฒนา Flash บนอุปกรณ์พกพาไปเมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้ ล่าสุดมีวิศวกรของอโดบี้ได้เขียนในบล็อกว่าเหตุที่ Flash ไม่เกิดบนมือถือเพราะแอปเปิ้ลไม่ยอมให้แฟลชไปอยู่ใน iOS

เรื่องของเรื่องมาจากที่ Mike Chambers ได้เขียนบล็อกเกี่ยวกับเหตุที่อโดบี้ต้องหยุดพัฒนาแฟลชบนมือถือ โดยเขาได้เขียนบอกว่าเป็นเพราะเรา (Adobe) ไม่สามารถนำ Flash ไปอยู่ได้ทุกเครื่องเหมือนบนคอมพิวเตอร์ ที่ชัดเจนคือเพราะแอปเปิ้ลไม่ยอมให้บน iOS มี Flash Player ทำให้ Flash ไม่แพร่หลายในมือถือ โดยตัวเขาหวังว่าหลังจากที่สตีฟ จ็อบส์เสียชีวิตทางแอปเปิ้ลกับอโดบี้น่าจะได้เปิดการเจรจาเรื่องการทำแฟลชบน iOS ใหม่ แต่สุดท้ายไม่ว่าจะปัจจุบันหรืออนาคตก็คงไม่ได้เห็นแฟลชบน iOS แล้ว

นอกจากนั้นเขาบอกว่าหลังจากนี้ทางอโดบี้จะมุ่งการพัฒนา HTML5 เพื่อใช้งานกับเบราเซอร์บนอุปกรณ์พกพาแทน ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่สตีฟ จ็อบส์เคยบอกว่าดีกว่า มีประสิทธิภาพดีกว่า และเป็นเทคโนโลยีแบบเปิดมากกว่าแฟลช แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นแฟลชบนเครื่องคอมพิวเตอร์ทางอโดบี้ก็ยังคงพัฒนาต่อไปเรื่อย  ๆ ไม่ได้ปล่อยทิ้งไปไหน

ที่มา : mikechambers.comYou May Also Like:

Super Mario Run เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว

ดาวน์โหลดกันได้เลยสำหรับเกมที่รอกันทั่วโลก Super Mario Run ตอนนี้เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว ..

โซนี่มีแผนนำเกมฮิตจาก PlayStation มาทำเป็นเกมสำหรับ iPhone และ Android

โซนี่ประกาศเกี่ยวกับการนำเกมจากเครื่องเกม PlayStation มาสู่ใน iPhone และ Android โดยจะเริ่มจากในญี่ปุ่นและเอเชีย ..

หนัง Steve Jobs…ไม่ถึงกับปลื้มมาก

คิดว่าหลาย ๆ คนน่าจะได้ดูหนังเรื่อง Steve Jobs กันไปบ้างแล้ว ตัวผมเองไปดูมาเมื่อวันที่ 21 ม.ค. ที่ผ่านมา เลยขอมาบอกเล่าเก้าสิบเล็กน้อยสำหรับคนที่กำลังอยากไปดูหนังเรื่องนี้ ..

Share

Tweet

Email