แอปเปิ้ล(ไทย) เตรียมเข้าพบ รมว.ศึกษาธิการหารือเรื่อง Tablet จันทร์นี้

แอปเปิ้ล(ไทย) เตรียมเข้าพบ รมว.ศึกษาธิการหารือเรื่อง Tablet จันทร์นี้

จากทวีตของคุณ @yoware นักข่าวอสมท. ได้ทวีตถึงเรื่องกำหนดการที่กระทรวงศึกษาธิการที่ส่งให้กับนักข่าวว่าวันพรุ่งนี้ (21 พ.ย. 54) ทางแอปเปิ้ล (ประเทศไทย) จะส่งตัวแทนเข้าพบรมว.ศึกษาธิการเกี่ยวกับโครงการแจกแท็บเล็ต

สำหรับข้อมูลตอนนี้ยังไม่ทราบว่าตัวแทนหรือผู้บริหารจากทางแอปเปิ้ล (ประเทศไทย) มีใครบ้าง ซึ่งการเข้าพบเพื่อพูดคุยกับรมว.ศึกษาธิการ (นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล) จะเกิดขึ้นในช่วงเช้าเวลา 09.30 น. การหารือคงหนึไม่พ้นเรื่องโครงการแจกแท็บเล็ตใหักับเด็กของทางรัฐบาล

อย่างไรก็ดีถ้าเราดูจากสเป็คแท็บเล็ตที่ทางรัฐเคยวางไว้ว่าราคาเครื่องต้องไม่แพงมาก (10,000 บาทลงไป) iPad 2 น่าจะยากไปสักนิดเพราะด้วยราคาที่สูงเกินงบที่ตั้งไว้ การเข้าพบเป็นทางการในครั้งนี้น่าจะเป็นการพูดคุยกันในเบื้องต้นเพื่อดูแนวทางถึงความเป็นไปได้เสียมากกว่า

 You May Also Like:

Apple CarPlay ในไทยใช้งาน Maps ได้แล้ว

สำหรับเจ้าของรถที่วิทยุรองรับการใช้งาน Apple CarPlay ก็จะทราบกันดีว่าไม่สามารถใช้งานในส่วนของแผนที่ได้ แต่ตอนนี้แอปเปิ้ลเปิดให้ใช้งานได้แล้ว ..

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

Share

Tweet

Email