แอปเปิ้ล(ไทย) เตรียมเข้าพบ รมว.ศึกษาธิการหารือเรื่อง Tablet จันทร์นี้

แอปเปิ้ล(ไทย) เตรียมเข้าพบ รมว.ศึกษาธิการหารือเรื่อง Tablet จันทร์นี้

จากทวีตของคุณ @yoware นักข่าวอสมท. ได้ทวีตถึงเรื่องกำหนดการที่กระทรวงศึกษาธิการที่ส่งให้กับนักข่าวว่าวันพรุ่งนี้ (21 พ.ย. 54) ทางแอปเปิ้ล (ประเทศไทย) จะส่งตัวแทนเข้าพบรมว.ศึกษาธิการเกี่ยวกับโครงการแจกแท็บเล็ต

สำหรับข้อมูลตอนนี้ยังไม่ทราบว่าตัวแทนหรือผู้บริหารจากทางแอปเปิ้ล (ประเทศไทย) มีใครบ้าง ซึ่งการเข้าพบเพื่อพูดคุยกับรมว.ศึกษาธิการ (นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล) จะเกิดขึ้นในช่วงเช้าเวลา 09.30 น. การหารือคงหนึไม่พ้นเรื่องโครงการแจกแท็บเล็ตใหักับเด็กของทางรัฐบาล

อย่างไรก็ดีถ้าเราดูจากสเป็คแท็บเล็ตที่ทางรัฐเคยวางไว้ว่าราคาเครื่องต้องไม่แพงมาก (10,000 บาทลงไป) iPad 2 น่าจะยากไปสักนิดเพราะด้วยราคาที่สูงเกินงบที่ตั้งไว้ การเข้าพบเป็นทางการในครั้งนี้น่าจะเป็นการพูดคุยกันในเบื้องต้นเพื่อดูแนวทางถึงความเป็นไปได้เสียมากกว่า

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

เพลงในเครือ RS Promotion มีให้ฟังใน Spotify แล้ว

ถือเป็นเรื่องที่หลายคนยิ้มกันเลยทีเดียวเมื่อเพลงในสังกัดของ RS Promotion ตอนนี้มีให้ฟังใน Spotify แล้ว ..

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการ ต.ค.-ธ.ค. 2017 ทำรายได้ 2.8 ล้านล้านบาท

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 1 ของปีบัญชี 2018 (ต.ค.-ธ.ค. 2017) มีรายได้มากเป็นประวัติการณ์ถึง $88,300 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร 20,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ขายได้ 77.3 ล้านเครื่อง ..

Share

Tweet

Email