โซนี่ได้มือเขียนบท Social Network มาเขียนบทหนัง Steve Jobs

โซนี่ได้มือเขียนบท Social Network มาเขียนบทหนัง Steve Jobs

หลังจากที่มีข่าวว่าทาง Sony Pictures คว้าลิขสิทธิ์หนังสือประวัติ Steve Jobs ของ Walter Isaacson มาทำเป็นภาพยนตร์ ล่าสุดมีข่าวออกมาว่าทางโซนี่ได้ให้มือเขียนบท Social Network มาเขียนบทภาพยนตร์ประวัติ Steve Jobs 

 

Aaron Sorkin (คนขวา)  รูปภาพ : Flickr – GenerationObamaLA

โดยข้อมูลเรื่องนี้มาจาก E! Online เว็บไซท์ด้านข่าวบันเทิงของอเมริกาได้เผยข้อมูลว่าทางโซนี่ได้ทาบทามคุณ Aaron Sorkin ซึ่งเป็นผู้เขียนบทภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง A Few Good Men และอีกเรื่องที่คนในวงการไอทีน่าจะจำกันได้คือ The Social Network มาเขียนบทภาพยนตร์ประวัติ Steve Jobs ซึ่งตัวคุณ Aaron Sorkin เองก็ได้บอกว่าตัวเขารู้สึกว่ามันจะเป็นหนังที่ยิ่งใหญ่ไม่ว่าใครจะเป็นคนเขียนบทก็ตาม โดยตอนนี้เขาเริ่มค้นคว้าข้อมูลจากการอ่านหนังสือ Steve Jobs by Walter Isaacson

 

Noah Wyle   (รูปภาพ : dailytech.com)

George Clooney (รูปภาพ : Flickr – sarahinvegas)

สำหรับผู้ที่จะรับบทบาทแสดงเป็น Steve Jobs ยังไม่มีการวางตัวว่าจะเป็นนักแสดงคนไหน แต่มีข่าวลือจากเว็บ nowmagazine ว่านักแสดงที่จะมาสวมบทตอนนี้มีตัวเลือกอยู่สองคนคือ Noah Wyle ในวัย 40 ปี ผู้เคยรับบทแสดงเป็น Steve Jobs มาแล้วในหนังเรื่อง Pirates of Silicon Valley ส่วนอีกคนเป็นดารารุ่นใหญ่เจ้าบทบาทนั้นคือ George Clooney ในวัย 50 ปี

ที่มา : eonline.com , imdb.comnowmagazine.co.uk

…ใครดูซีรีย์เรื่อง Falling Skies น่าจะคุ้นหน้าคุ้นตาพระเอกอยู่บ้างเพราะคือ Noah WyleYou May Also Like:

หนัง Steve Jobs…ไม่ถึงกับปลื้มมาก

คิดว่าหลาย ๆ คนน่าจะได้ดูหนังเรื่อง Steve Jobs กันไปบ้างแล้ว ตัวผมเองไปดูมาเมื่อวันที่ 21 ม.ค. ที่ผ่านมา เลยขอมาบอกเล่าเก้าสิบเล็กน้อยสำหรับคนที่กำลังอยากไปดูหนังเรื่องนี้ ..

หนัง Steve Jobs ได้รางวัลบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยมและนักแสดงหญิงสมทบยอดเยี่ยมจาก Gloden Globes 2016

สำหรับหนังเรื่อง Steve Jobs ที่กำลังจะเข้าฉายบ้านเราวันที่ 21 ม.ค. ในบ้านเรานั้น ตอนนี้หนังเรื่องดังกล่าวได้รับ 2 รางวัลลูกโลกทองคำ (Golden Globes) ปี 2016  ..

ตัวอย่างหนัง Steve Jobs ยาว 2 นาที …น่าดูมาก (เข้าฉายในไทย 28 ม.ค. 59)

Universal Pictures ปล่อยตัวอย่างหนังเรื่อง Steve Jobs ความยาว 2 นาทีออกมาให้เราได้ชมกันแล้ว  ..

Share

Tweet

Email