ผู้ผลิตโทรทัศน์หลายรายกำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับทีวีแอปเปิ้ล

ผู้ผลิตโทรทัศน์หลายรายกำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับทีวีแอปเปิ้ล

มีรายงานว่าผู้ผลิตโทรทัศน์หลายรายพยายามหาข้อมูลเกี่ยวกับทีวีแอปเปิ้ลอยู่ ทั้ง ๆ ที่ตอนนี้มีเพียงแค่ข่าวลือเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว

โดยข้อมูลดังกล่าวทาง Jeffries Analyst โดยคุณ Peter Misek เชื่อว่าทางโรงงานของชาร์ปในญี่ปุ่นกำลังปรับสายการผลิตในโรงงานเพื่อเริ่มผลิตช้ินส่วน LCD ตามสเป็คของแอปเปิ้ล โดยเครื่องดังกล่าวตอนนี้ถูกเรียกว่า iTV โดยเขาเชื่อว่าสายการผลิตจะพร้อมผลิตจริง ๆ ในช่วงเดือนก.พ.และแอปเปิ้ลน่าจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ดังกล่าวในช่วงกลางปี 2012

และเขายังบอกอีกว่าตอนนี้ผู้ผลิตโทรทัศน์หลายรายกำลังวิ่งวุ่นหาข้อมูลเกี่ยวกับเจ้าเครื่อง iTV นี้ว่าเป็นยังไงและจะทำอะไรได้บ้าง โดยพวกเขากลัวว่าจะต้องมาเดินตามรอยเท้าแอปเปิ้ลเหมือนในอุตสาหกรรมอื่นที่แอปเปิ้ลย่างเข้าไป เพราะถ้าเกิดว่าแอปเปิ้ลทำเครื่องโทรทัศน์จริง ๆ อย่างน้อยที่สุดบรรดาผู้ผลิตโทรทัศน์บิ๊กเนมทั้งหลายพวกเขาจะตามหลังแอปเปิ้ลอยู่ 6-12 เดือนหรือแย่กว่านั้นพวกเขาจะตามหลังกันข้ามปี

สำหรับชื่อ iTV ถ้าจำกันได้คือโค้ดเนมที่แอปเปิ้ลเคยใช้ตอนที่โชว์ตัว Apple TV ครั้งแรกเมื่อก.ย. 2006 ซึ่งพอเปิดตัวจริง ๆ ในม.ค. 2007 ได้เปลี่ยนชื่อจาก iTV มาเป็น Apple TV แบบในปัจจุบัน

ที่มา : allthingsd.com

 

 

 You May Also Like:

Facebook for Apple TV เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว

จากที่ Facebook เกริ่นมาตั้งแต่กลางเดือน ก.พ. ว่ากำลังจะออก Facebook for Apple TV ในเร็ว ๆ นี้ ตอนนี้ก็ได้ออกมาให้เราได้ดาวน์โหลดแล้วเรียบร้อย ..

Apple TV รุ่นใหม่จะรองรับ 4K HDR

เว็บข่าว Bloomberg รายงานว่าแอปเปิ้ลเตรียมอัพเด Apple TV รุ่นใหม่ภายในปี้นี้ โดยจะรองรับความละเอียดระดับ 4K และรองรับ HDR ด้วย ..

แอพดูวิดีโอ Facebook บน Apple TV คาดว่าจะออกเดือน มี.ค. นี้

จากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า Facebook เตรียมทำแอพลง Apple TV และ Set-Top-Box อื่น ๆ ตอนนี้มีข้อมูลเพิ่มเติมมาอีกระลอกว่าแอพ Facebook บน Apple TV และกล่องอื่น ๆ จะเป็นแอพสำหรับใช้ดูวิดีโอที่อยู่ใน Facebook ไม่ใช่แอพสำหรับใช้ Facebook เต็มรูปแบบบนหน้าจอทีวีแต่อย่างใด ..

Share

Tweet

Email