ค้นพบเอกสารจดทะเบียนก่อตั้งบริษัทแอปเปิ้ล คาดราคาประมูล 4.6 ล้านบาท

ค้นพบเอกสารจดทะเบียนก่อตั้งบริษัทแอปเปิ้ล คาดราคาประมูล 4.6 ล้านบาท

สำนักข่าว Bloomberg รายงานว่าบริษัทประมูลสินค้าชื่อดังเตรียมนำกระดาษจดทะเบียนบริษัทแอปเปิ้ล คอมพิวเตอร์เมื่อปี 1976 ที่มีชื่อ Steve Wozniak, Steve Jobs และ Ronald Wayne

บริษัทประมูล Sotheby เตรียมนำเอกสารจดทะเบียนบริษัทแอปเปิ้ล คอมพิวเตอร์ เมื่อวันที่ 1 เม.ย. 1976 มาประมูล โดยเอกสารดังกล่าวเป็นของ Ronald Wayne มีจำนวน 3 แผ่น ซึ่งในเอกสารดังกล่าวมีลายเซ็นจริงของผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทแอปเปิ้ล คอมพิวเตอร์ทั้ง 3 คนได้แก่ Steve Wozniak, Steve Jobs และ Ronald Wayne สำหรับเอกสารดังกล่าวทาง Sotheby จะนำออกประมูลในเดือนหน้า โดยคาดว่าราคาที่จะถูกประมูลออกในราคา $100,000 – 150,000 (ประมาณ 3,100,000 – 4,650,000)

สำหรับ Ronald Wayne หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งแอปเปิ้ล หลังจากจดทะเบียนก่อตั้งบริษัทได้เพียงแค่ 12 วันก็ขอถอนหุ้นคืน ซึ่งในตอนนั้นเขาได้รับเงินคือ $800 แลกกับหุ้นจำนวน 10 เปอร์เซ็นต์ที่เขาถืออยู่ (หุ้น 10 เปอร์เซ็นต์ในปัจจุบันมีมูลค่าหลักพันล้านเหรียญ) ซึ่งในเอกสารที่นำมาประมูลก็มีใบถอนหุ้นดังกล่าวรวมอยู่ด้วย

คำอธิบายจากเว็บ Sotheby เกี่ยวกับเอกสารนี้

Two typed documents signed by “Stephen G. Wozniak”, “steven p. jobs”, “Ronald G.. Wayne”: Apple Computer Company Partnership Agreement, dated 1April 1976, 3 pages (8 ½ x 11 in; 216 x 279 mm) with small staple holes and crease in upper left corners; With: Amendment dated 12 April 1976, 1 page, with erasure and minor corrections to text; And with: Registrant’s Copy of County of Santa Clara Statement of Withdrawal signed by “Ronald G. Wayne,” 1 page.

ที่มา : bloomberg.com

….ถ้าสักแสนห้าหมื่นบาทอยากจะประมูลสู้อยู่นะ

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email