ดีแทคเตรียมเปิดบริการ 3G อีก 6 จังหวัด

ดีแทคเตรียมเปิดบริการ 3G อีก 6 จังหวัด

เหมือนในบรรดาค่ายมือถือหลัก ๆ 3 ค่ายดูแล้วดีแทคน่าเป็นค่ายที่มีข่าวและความเคลื่อนไหวออกมาให้เราได้รับทราบกันน้อยสุดแล้ว แต่กระนั้นก็ยังดีที่เราพอจะได้ข้อมูลมาบ้างว่าตอนนี้ดีแทคเตรียมเปิดตัว 3G เพิ่มอีก 6 จังหวัด

สำหรับจังหวัดที่ดีแทคจะเปิดบริการ 3G เพิ่มในเร็ว ๆ นี้ได้แก่จังหวัดนครราชสีมา, ขอนแก่น, สุราษฏร์ธานี, กระบี่, ตรัง และเชียงใหม่ ซึ่งเมื่อเปิดบริการเพิ่มอีก 6 จังหวัดจะทำให้ดีแทคมี 3G บริการทั้งหมด 16 จังหวัด (ภูเก็ตเพิ่งเปิดบริการไปเมื่อวันที่ 21 พ.ย.)

เท่าที่หาข้อมูลเพิ่มเติมได้เกี่ยวกับการเปิดบริการ 3G ของดีแทคในเว็บ pantip เมื่อวันที่ 18 พ.ย. คุณ kende ได้โพสกระทู้ว่าตอนนี้ดีแทคกำลังเร่งติดตั้งเสาส่งสัญญาณ 3G ในเชียงใหม่อยู่ ซึ่งสถานที่ติดตั้งเสาส่งสัญญาณ 3G ในเชียงใหม่จากระทู้ดูแล้วน่าจะครอบคลุมบริเวณในเมืองเชียงใหม่ได้เกือบทั้งหมด

กำหนดการเปิดบริการ 3G ใน 6 จังหวัดข้างต้นเรายังไม่มีข้อมูลว่าดีแทคจะพร้อมให้บริการได้เมื่อไหร่ แต่ถ้าดูจากที่ผ่านมาจากการเปิด 3G ที่ภูเก็ตดีแทคจะไม่ค่อยเอิกเกริกให้เป็นข่าวใหญ่โตมากนักYou May Also Like:

Apple CarPlay ในไทยใช้งาน Maps ได้แล้ว

สำหรับเจ้าของรถที่วิทยุรองรับการใช้งาน Apple CarPlay ก็จะทราบกันดีว่าไม่สามารถใช้งานในส่วนของแผนที่ได้ แต่ตอนนี้แอปเปิ้ลเปิดให้ใช้งานได้แล้ว ..

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

Share

Tweet

Email