ซีอีโอ HP บอกถ้านับรวม iPad ยอดขายคอมฯแอปเปิ้ลอาจจะแซงเราในปี 2012

ซีอีโอ HP บอกถ้านับรวม iPad ยอดขายคอมฯแอปเปิ้ลอาจจะแซงเราในปี 2012

คุณ Meg Whitman ซีอีโอหญิงเหล็กของ HP ได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับอนาคตของ HP ที่มีบางช่วงบางตอนของการสัมภาษณ์ได้พูดถึงแอปเปิ้ลด้วย

โดยหนังสือ Le Figaro ในฝรั่งเศสได้สัมภาษณ์คุณ Meg Whitman ซึ่งมีบางช่วงในการสัมภาษณ์ได้พูดถึงแอปเปิ้ลด้วยว่าถ้านับรวม iPad เข้าไปด้วยว่าเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลด้วย แอปเปิ้ลอาจจะมียอดขายแซงเราในปี 2012 โดยในตอนนี้สิ่งต่าง ๆ ที่แอปเปิ้ลได้ทำออกมาก็แสดงให้เห็นแล้วว่าเยี่ยมจริงๆ แต่เราจะทวงแชมป์คืนในปี 2013 ให้ได้ นอกจากนี้ยังได้บอกว่าแผนการณ์ในอนาคตสำหรับ Tablet ของเรายังเปิดกว้างโดย Android OS ก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่เรากำลังพิจารณาอยู่

ปัจจุบัน HP เป็นผู้นำด้านยอดขายเครื่องคอมพิวเตอร์ของโลก ซึ่ง HP ซึ่งแซงหน้า Dell เป็นเบอร์หนึ่งมาตั้งแต่ปี 2007 จนถึงปัจจุบัน โดยในปี 2010 HP มีส่วนแบ่ง 17.9% จากทั้งหมดหรือคิดเป็นจำนวนเครื่องกว่า 60 ล้านเครื่อง จากตลาดรวม 345.4 ล้านเครื่องทั่วโลก (tomshardware.com)

ซึ่งถ้าดูจากที่คุณ Meg Whitman พูดว่าถ้า iPad นับเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ด้วย ลองมาดูยอดขายในส่วนของเครื่องคอมพิวเตอร์ของแอปเปิ้ลในปีบัญชี 2011 จะอยู่ที่ 49.12 ล้านเครื่อง (iPad+Mac)

7.33+4.13(Q1) 4.69+3.76(Q2)  9.25+3.95(Q3) 11.12+4.89 (Q4)

ที่มา : 9to5mac.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email