รีวิว : Innergie – PocketCell

รีวิว : Innergie – PocketCell

แบตเตอรี่สำรอง Innergie – PocketCell มาด้วยรูปร่างหน้าตาเล็กกระทัดรัดเหมาะสำหรับการพกพาไปไหนต่อไหน ลองมาดูประสิทธิภาพว่าจะทำได้ดีสักแต่ไหน

 

สำหรับ Innergie – PocketCell เป็นแบตเตอรี่สำหรับสำหรับชาร์จไฟให้อุปกรณ์ต่าง ๆ โดยตัว PocketCell มีความจุ 3,000 มิลลิแอมป์ โดยขนาดเมื่อเทียบกับ iPhone 4 ถือว่าไม่ใหญ่อะไร ตัวเครื่องจะมีช่อง micro USB (In) สำหรับชาร์ตไฟให้ตัวเองและ USB (Out) สำหรับปล่อยไฟชาร์จให้อุปกรณ์อื่นอยู่หัวท้ายอย่างละช่อง ช่วงกลางจะมีปุ่มกดเปิดเพื่อปล่อยกระแสไฟให้เข้าไปยังอุปกรณ์ที่เราต้องการ โดยการกดปุ่มจะเป็นการเช็คระดับของแบตเตอรี่ด้วยว่าเหลืออยู่เท่าไหร่จากไฟบอกสถานะสีฟ้า 4 ดวง ตามสเป็คของ PocketCell ในเรื่องการจ่ายไฟ (USB Output) คือ 5V DC / 2.1 A (แอมป์) ซึ่งจะสามารถนำมาชาร์จไฟให้กับ iPad ได้ด้วย

 

ตัวสายชาร์จที่ให้มาด้วยถือว่าเป็นสายสั้น ๆ แบบ 3 in 1 คือในสายเดียวกันมีหัวสำหรับชาร์ตอุปกรณ์ได้ 3 แบบซ้อนกันอยู่คือหัว Dock Connector, หัว micro USB และ หัว mini USB ซึ่งทั้ง 3 หัวจะทำเป็นลักษณะข้อต่อ พอต้องการใช้หัวต่ออันไหนก็จัดการดึกแยกออกมาเพื่อใช้งาน

ด้านการใช้งานผมทดสอบการชาร์จจาก PocketCell ทั้งกับ iPad และ iPhone 4 ได้ผลสรุปคือ

ชาร์จไฟให้ iPad 2 ได้ประมาณ 28 เปอร์เซ็นต์ (22 -> 50%) ในเวลา 1.20 ชั่วโมง โดยที่ตัว PocketCell แบตเตอรี่หมดเกลี้ยง โดยในขณะชาร์จไฟให้ iPad 2 ตัว Pocket Cell จะร้อนมาก ๆเมื่อนำมือไปสัมผัส

การชาร์จไฟให้ iPhone 4 โดยปล่อยให้ iPhone 4 แบตเตอรี่ไม่เหลือจนเครื่องดับไปเองแล้วค่อยเสียบชาร์ตไฟจาก PocketCell พบว่าสามารถชาร์จไฟให้ iPhone 4 ได้ 100 เปอร์เซ็นต์ในเวลา 2.10 ชั่วโมงและแบตเตอรี่ในตัว PocketCell ยังเหลืออีกด้วย (ไฟบอกสถานะโชว์ 2 ดวง) ซึ่งตัวแบตเตอรี่ที่เหลือใน PocketCell ผมได้ลองนำมาชาร์จให้ iPhone 4 อีกครั้งพบว่าสามารถชาร์จไฟเข้าไปได้อีกราว 15 เปอร์เซ็นต์ (18 -> 33%) ซึ่งถ้าคิดว่าระหว่างวันเราชาร์จไฟให้ iPhone ที่มีแบตเตอรี่เหลืออยู่สัก 40-50 เปอร์เซ็นต์เท่ากับว่าจะสามารถใช้ PocketCell ชาร์จไฟให้กับ iPhone ได้ 2 ครั้งด้วยกันด้านความร้อนขณะชาร์จไฟให้ iPhone 4 ตัว PocketCell จะอุ่น ๆ หรือจะเรียกว่าไม่ร้อนมือเลยก็ได้เมื่อไปสัมผัส

 

สำหรับการชาร์จไฟเข้าตัว PocketCell ผมไม่ได้จับเวลาเป๊ะ ๆ แต่เท่าที่เสียบชาร์จจากอแดปเตอร์ของ iPad (10W) คะเนเวลาได้คร่าว ๆ ประมาณ 2.20 ชั่วโมงถึงจะชาร์จไฟเข้า PocketCell ได้เต็มความจุ นอกจากจะชาร์จไฟเข้าจากอแดปเตอร์ทั่วไปได้แล้วยังสามารถชาร์จไฟจากช่อง USB บนเครื่องคอมพิวเตอร์ได้ด้วย

 

ถือว่า Innergie – PocketCell เป็นทางเลือกสำหรับคนที่อยากได้แบตเตอรี่สำรองใช้คู่กับ iPhone, iPad และอุปกรณ์อื่น ๆ ที่สามารถชาร์จไฟผ่านหัว micro USB และmini USB ได้ ซึ่งตรงนี้อุปกรณ์ในปัจจุบันก็เป็นช่องแบบนี้แล้วเกือบทั้งหมด ข้อดีของ PocketCell คือเล็กพกพาง่ายและสาย USB ที่ให้มาก็เป็นเส้นเล็ก ๆ ทำตัวต่อเป็นแบบข้อต่อใช้งานได้สะดวกดี

จุดสังเกต

  • ชาร์จไฟให้ได้ทั้ง iPhone, iPad
  • ข้อต่อตรงหัวชาร์ตเป็นพลาสติกอย่างบีบหรือดึงแรงๆ

 

ราคา : 2,390 บาท

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : KOAN CO.,Ltd. (02-656-1291)

หาซื้อสินค้าได้ที่

  • iStudio/iBeat by Copperwired
  • .Life
  • BeTrend


You May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

Share

Tweet

Email