รีวิว : Innergie – PocketCell

รีวิว : Innergie – PocketCell

แบตเตอรี่สำรอง Innergie – PocketCell มาด้วยรูปร่างหน้าตาเล็กกระทัดรัดเหมาะสำหรับการพกพาไปไหนต่อไหน ลองมาดูประสิทธิภาพว่าจะทำได้ดีสักแต่ไหน

 

สำหรับ Innergie – PocketCell เป็นแบตเตอรี่สำหรับสำหรับชาร์จไฟให้อุปกรณ์ต่าง ๆ โดยตัว PocketCell มีความจุ 3,000 มิลลิแอมป์ โดยขนาดเมื่อเทียบกับ iPhone 4 ถือว่าไม่ใหญ่อะไร ตัวเครื่องจะมีช่อง micro USB (In) สำหรับชาร์ตไฟให้ตัวเองและ USB (Out) สำหรับปล่อยไฟชาร์จให้อุปกรณ์อื่นอยู่หัวท้ายอย่างละช่อง ช่วงกลางจะมีปุ่มกดเปิดเพื่อปล่อยกระแสไฟให้เข้าไปยังอุปกรณ์ที่เราต้องการ โดยการกดปุ่มจะเป็นการเช็คระดับของแบตเตอรี่ด้วยว่าเหลืออยู่เท่าไหร่จากไฟบอกสถานะสีฟ้า 4 ดวง ตามสเป็คของ PocketCell ในเรื่องการจ่ายไฟ (USB Output) คือ 5V DC / 2.1 A (แอมป์) ซึ่งจะสามารถนำมาชาร์จไฟให้กับ iPad ได้ด้วย

 

ตัวสายชาร์จที่ให้มาด้วยถือว่าเป็นสายสั้น ๆ แบบ 3 in 1 คือในสายเดียวกันมีหัวสำหรับชาร์ตอุปกรณ์ได้ 3 แบบซ้อนกันอยู่คือหัว Dock Connector, หัว micro USB และ หัว mini USB ซึ่งทั้ง 3 หัวจะทำเป็นลักษณะข้อต่อ พอต้องการใช้หัวต่ออันไหนก็จัดการดึกแยกออกมาเพื่อใช้งาน

ด้านการใช้งานผมทดสอบการชาร์จจาก PocketCell ทั้งกับ iPad และ iPhone 4 ได้ผลสรุปคือ

ชาร์จไฟให้ iPad 2 ได้ประมาณ 28 เปอร์เซ็นต์ (22 -> 50%) ในเวลา 1.20 ชั่วโมง โดยที่ตัว PocketCell แบตเตอรี่หมดเกลี้ยง โดยในขณะชาร์จไฟให้ iPad 2 ตัว Pocket Cell จะร้อนมาก ๆเมื่อนำมือไปสัมผัส

การชาร์จไฟให้ iPhone 4 โดยปล่อยให้ iPhone 4 แบตเตอรี่ไม่เหลือจนเครื่องดับไปเองแล้วค่อยเสียบชาร์ตไฟจาก PocketCell พบว่าสามารถชาร์จไฟให้ iPhone 4 ได้ 100 เปอร์เซ็นต์ในเวลา 2.10 ชั่วโมงและแบตเตอรี่ในตัว PocketCell ยังเหลืออีกด้วย (ไฟบอกสถานะโชว์ 2 ดวง) ซึ่งตัวแบตเตอรี่ที่เหลือใน PocketCell ผมได้ลองนำมาชาร์จให้ iPhone 4 อีกครั้งพบว่าสามารถชาร์จไฟเข้าไปได้อีกราว 15 เปอร์เซ็นต์ (18 -> 33%) ซึ่งถ้าคิดว่าระหว่างวันเราชาร์จไฟให้ iPhone ที่มีแบตเตอรี่เหลืออยู่สัก 40-50 เปอร์เซ็นต์เท่ากับว่าจะสามารถใช้ PocketCell ชาร์จไฟให้กับ iPhone ได้ 2 ครั้งด้วยกันด้านความร้อนขณะชาร์จไฟให้ iPhone 4 ตัว PocketCell จะอุ่น ๆ หรือจะเรียกว่าไม่ร้อนมือเลยก็ได้เมื่อไปสัมผัส

 

สำหรับการชาร์จไฟเข้าตัว PocketCell ผมไม่ได้จับเวลาเป๊ะ ๆ แต่เท่าที่เสียบชาร์จจากอแดปเตอร์ของ iPad (10W) คะเนเวลาได้คร่าว ๆ ประมาณ 2.20 ชั่วโมงถึงจะชาร์จไฟเข้า PocketCell ได้เต็มความจุ นอกจากจะชาร์จไฟเข้าจากอแดปเตอร์ทั่วไปได้แล้วยังสามารถชาร์จไฟจากช่อง USB บนเครื่องคอมพิวเตอร์ได้ด้วย

 

ถือว่า Innergie – PocketCell เป็นทางเลือกสำหรับคนที่อยากได้แบตเตอรี่สำรองใช้คู่กับ iPhone, iPad และอุปกรณ์อื่น ๆ ที่สามารถชาร์จไฟผ่านหัว micro USB และmini USB ได้ ซึ่งตรงนี้อุปกรณ์ในปัจจุบันก็เป็นช่องแบบนี้แล้วเกือบทั้งหมด ข้อดีของ PocketCell คือเล็กพกพาง่ายและสาย USB ที่ให้มาก็เป็นเส้นเล็ก ๆ ทำตัวต่อเป็นแบบข้อต่อใช้งานได้สะดวกดี

จุดสังเกต

  • ชาร์จไฟให้ได้ทั้ง iPhone, iPad
  • ข้อต่อตรงหัวชาร์ตเป็นพลาสติกอย่างบีบหรือดึงแรงๆ

 

ราคา : 2,390 บาท

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : KOAN CO.,Ltd. (02-656-1291)

หาซื้อสินค้าได้ที่

  • iStudio/iBeat by Copperwired
  • .Life
  • BeTrend


You May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

เครื่องเกม Nintendo Switch ขายดีทำให้ชิปหน่วยความจำขาดตลาด ส่งผลกระทบถึง iPhone ด้วย

จากที่นินเทนโดออกเครื่องเกม Nintendo Switch มาเมื่อเดือน มี.ค. และขายดีเทน้ำเทท่าทำให้ชิ้นส่วนหน่วยความจำ (NAND Flash Memory) มีความต้องการมากขึ้น ส่งผลต่อผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่าง ๆ มีชิ้นส่วนดังกล่าวไม่เพียงต่อต่อความต้องการ ส่งผลให้ผลิตเครื่องได้ไม่ตามเป้าที่วางไว้ ..

แอปเปิ้ลอัพเดทสเป็ค iPad รุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้วใช้ชิป A9 (เลิกใช้ชื่อ iPad Air) ราคาเริ่มที่ 12,500 บาท

iPhone 7 มีอัพเดทเรื่องสีแดง ด้าน iPad ก็มีอัพเดทสเป็คด้วยเช่นกัน โดยรุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้วเลิกเรียกชื่อรุ่น iPad Air หันมาเรียกว่าเป็น iPad เฉย ๆ สเป็คเครื่องอัพเดทใช้ชิป A9 ..

Share

Tweet

Email