Bee-Wi รถบังคับ/เฮลิคอปเตอร์บังคับด้วย iPhone

Bee-Wi รถบังคับ/เฮลิคอปเตอร์บังคับด้วย iPhone

เป็นของเล่นประเภทรถบังคับและเฮลิคอปเตอร์บังคับที่ควบคุมผ่านแอพฯบน iPhone/iPad/iPod touch ที่ในตอนนี้เริ่มมีออกมาให้เห็นในบ้านเราเรื่อย ๆ โดยครั้งนี้เป็นรถและเฮลิคอปเตอร์บังคับจากยี่ห้อ Bee-Wi

 

สำหรับรถบังคับและเฮลิคอปเตอร์บังคับของ Bee-Wi ทั้งคู่จะต้องเล่นควบคู่กับแอพฯบน iPhone/iPad/iPod touch (จากนี้จะขอกล่าวรวม ๆ เป็น iPhone เพียงอย่างเดียว) โดยการเชื่อมต่อหากันระหว่างรถ/เฮลิคอปเตอร์จะทำผ่าน Bluetooth โดยทั้งคู่มาในขนาดตัวที่ไม่ใหญ่อะไรเรียกว่าสามารถใช้บังคับเล่นอยู่ในห้องพอแก้เบื่อได้

 

เริ่มกันที่ตัวเฮลิคอปเตอร์บังคับที่มาในขนาดเล็กพอตัว โดยตัวเฮลิคอปเตอร์เป็นแบบใบพัด 2 ชั้นตัวเฮลิคอปเตอร์มีแบตเตอรี่ในตัวจุไฟได้ไม่เยอะนักทำให้ตอนบินเล่นสามารถบินได้ราว ๆ 8-12 นาทีก็ต้องนำมาชาร์จไฟ โดยการชาร์จไฟด้านใต้เครื่องจะมีช่องเสียบซึ่งในกล่องจะมีสาย USB สำหรับเสียบชาร์จมาให้

สำหรับวัสดุภายนอกแม้จะพลาสติกเป็นส่วนใหญ่แต่เท่าที่ลองเล่นดูพบว่าทนไม้ทนมือสำหรับผู้เล่นมือใหม่ในระดับหนึ่งคือผมซ้อมบินล่วงหลายรอบก็ยังไม่มีอะไรเสียหายเรียกว่าถ้าไม่ตกจัง ๆ หรือตอนดิ่งพื้นไม่ทำมุมซวยจริง ๆ ก็ยังสามารถบินต่อได้อยู่

 

ไฟแสดงสถานะว่าได้เปิดสวิชท์ ON ที่ตัวเฮลิคอปเตอร์แล้ว

สำหรับการเริ่มบินขั้นแรกคือเปิดสวิชท์ที่ตัวเฮลิคอปเตอร์ก่อน โดยการเปิดจะเท่ากับทำการจับคู่อุปกรณ์บูลทูธไปในตัวด้วย ซึ่งในตอนนี้บน iPhone เราก็จัดการเข้า Setting แล้วก็เปิดบูลทูธจากนั้นก็จัดการจับคู่หากันให้เรียบร้อยและเข้า App Store เพื่อดาวน์โหลดแอพฯควบคุมเฮลิคอปเตอร์ BeeWiHeliPad

 

การควบคุมทำได้ไม่ยากอะไรสามารถเลือกโหมดการควบคุมได้ 2 แบบคือควบคุมแบบเรากดซ้าย/ขวา หน้า/หลัง เอง หรืออีกแบบคือควบคุมโดยใช้การเอียงตัว iPhone จากหน้าจอการควบคุมด้านซ้ายจะเป็นการเร่งใบพัดให้แรงขึ้นจากล่างขึ้นบน โดยตรงนี้เราก็ค่อย ๆ จัดการลากนิ้วขึ้นไป ซึ่งพอเลยกึ่งกลางไปตัวเฮลิคอปเตอร์ก็จะเริ่มลอยขึ้นที่นี้มือขวาเราก็ต้องเริ่มกดทิศทางการบินแล้ว (ถ้าเลือกแบบเอียง iPhone จะควบคุมลำบากในตอนเริ่มบิน) เท่าที่ได้ลองสนุกดีซึ่งตอนเริ่มบินก็เสียว ๆ เครื่องจะพังอยู่บ้างเพราะทำตกบ่อยเหลือเกินแถมบางครั้งยังบินไปชนโต๊ะบ้างเก้าอี้บ้างอีกหลายครั้ง แต่จนแล้วจนรอดตัวเฮลิคอปเตอร์ก็ยังไม่บุบสลายอะไร

 

ถัดมาถึงรถบังคับที่ทำออกมาเป็นรถ Mini Cooper โดยรายละเอียดรอบคันของตัวรถถือว่าทำรายละเอียดได้กลาง ๆ ไม่ได้เนี้ยบขั้นเทพอะไร และพอหงายตัวรถขึ้นมาจะเห็นช่องใส่แบตเตอรี่แบบ AA จำนวน 3 ก้อนโดยตัวฝาปิดจะมีก้านล็อคฝาแน่นหนาชนิดที่เรียกว่าวิ่งทางวิบากตัวฝาก็จะไม่เปิดเองแน่นอน

เร่ิมต้นเล่นก็เหมือนกับเฮลิคอปเตอร์คือเปิดสวิทช์เท่ากับการจับคู่บูลทูธไปในตัว จากนั้นพอจับคู่กับ iPhone เสร็จเรียบร้อยเข้า App Store เพื่อดาวน์โหลดแอพฯ Control Pad มาใช้ควบคุมเจ้า Mini

 

ซึ่งในการควบคุมรถบังคับไม่มีอะไรพิเศษคือด้านซ้ายเป็นรูปพวงมาลัยก็คือควบคุมทิศทางซ้าย/ขวา ส่วนด้านขวาที่ทำเป็นรูปเกียร์ก็คือเดินหน้า/ถอยหลัง การเล่นก็เป็นไปแบบทั่วไปความสนุกขึ้นอยู่กับฝีมือการควบคุมเสียมากกว่า

สำหรับจุดที่ควรระวังของทั้งเฮลิคอปเตอร์และรถคือระยะทางในการควบคุมอย่าให้เกิน 10 เมตร ซึ่งตรงนี้ขึ้นอยู่กับระหว่างเล่นด้วยว่าแบตเตอรี่ในตัวรถหรือเฮลิคอปเตอร์เหลืออยู่แค่ไหน ถ้าเหลืออยู่น้อยแล้วระยะทางก็จะสั้นลงเรื่อย ๆ เพราะการรับส่งสัญญาณบูลทูธก็จะอ่อนลงตามไปด้วย

 

 

ถือเป็นของเล่นที่ใช้ iPhone/iPad/iPod touch ควบคุมทำออกมาให้สนุกได้พอควร โดยเฉพาะเฮลิคอปเตอร์ควบคุมไม่ยากอะไร ซึ่งถ้าหัดบินจนคล่องแล้วก็จะสามารถเลี้ยงให้เฮลิคอปเตอร์พอจะอยู่นิ่ง ๆ กลางอากาศได้อยู่เหมือนกัน ส่วนรถไม่มีอะไรพูดถึงเป็นพิเศษเพราะเชื่อว่าหลายคนคงเคยได้เล่นพวกรถบังคับมาก่อนแล้ว

 

ราคา

  • เฮลิคอปเตอร์บังคับ    2,990 บาท
  • รถบังคับ                      2,790 บาท

 

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ : KOAN CO.,Ltd. (02-656-1291)

 

หาซื้อสินค้าได้ที่

  • iStudio/iBeat by Copperwired
  • iBeat by M&C
  • .Life
  • BEtrend


You May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

Share

Tweet

Email