จับแชร์ลูกโซ่ ‘ไอโฟน 5’ มูลค่าเสียหายร่วม 300 ล้านบาท

จับแชร์ลูกโซ่ ‘ไอโฟน 5’ มูลค่าเสียหายร่วม 300 ล้านบาท

ดีเอสไอได้รับการร้องเรียนจากกลุ่มผู้เสียหายแชร์ลูกโซ่ไอโฟน ซึ่งก่อความเสียหายมาตั้งแต่ มิ.ย. 53 – ต.ค. 54 มูลค่าเสียหายร่วม 300 ล้านบาท

จากเว็บ matichon.co.th ได้ลงข่าวเกี่ยวกับกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ได้รับการร้องเรียนจากผู้เสียหาย 23 คนที่ตกเป็นเหยื่อแชร์ลูกค้าในช่วงมิ.ย. 53 – ต.ค. 54 โดยนายพฤติ จารุโภคกุลได้ชักชวนหลอกลวงเหยื่อทั้ง 23 คนว่าประกอบธรุกิจขายโทรศัพท์มือถือไอโฟน 4, แบล็กเบอรี่ 9900 รวมทั้งประมูลคอมพิวเตอร์ทางอินเตอร์เน็ตจากแหล่งรับซื้อขายโทรศัพท์จากต่างประเทศในลักษณะเก็งกำไร โดยมีหน้าร้านอยู่ที่ชั้น 4 มาบุญครองชื่อร้านหมูแซตเทิลไลท์ต่อมาเปลี่ยนชื่อเป็นริชชี่

โดยนายพฤติได้บอกกับกลุ่มผู้เสียหายว่าจะซื้อไอโฟน 5 มาขายอ้างว่าจะสั่งซื้อสินค้ากับแอปเปิ้ลโดยครงและเป็นผู้นำสินค้าไปขายให้กับกลุ่มลูกค้า หากสนใจร่วมลงทุนให้โอนเงินเข้าบัญชี โดยจะให้กำไรร้อยละ 10-42 ของเงินลงทุนต่อรอบการลงทุน 25-34 วัน ซึ่งกลุ่มผู้เสียหายได้หลงเชื่อและโอนเงินให้ จนเมื่อวันที่ 5 ต.ค ได้ทราบข่าวว่าไอโฟน 5 ไม่ได้เปิดตัวแต่อย่างใด (ในมติชนใช้คำว่าแอปเปิ้ลเลื่อนการเปิดตัวไอโฟน 5) ซึ่งทางกลุ่มผู้เสียได้พยายามติดต่อนายพฤติ แต่ไม่สามารถตามตัวได้และไม่จ่ายเงินผลประโยชน์ตามที่สัญญาไว้ ซึ่งรวมเงินที่นายพฤติหลอกลวงไปจากผู้เสียหายทั้งหมดจำนวน 301,329,977 บาท

ทางดีเอสไอได้รวมรวบพยานหลักฐานเพื่อขอหมายจับนายพฤติและสามารถติดตามจับกุมตัวมาได้ในที่สุด รวมทั้งได้ทำการเข้าค้นบ้านพักของในพฤติพร้อมทำการยึดเอกสารหลักฐานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องเพื่อทำการตรวจสอบต่อไป

ที่มา : matichon.co.th

เห็นข่าวนี้แล้วนึกถึงดราม่า iPhone 4 ปีที่แล้วที่มูลค่าเสียหายร่วมล้านบาทเลยทีเดียว ไม่รู้ว่าป่านนี้กลุ่มผู้เสียหายตามตัวคนร้ายเจอรึยังYou May Also Like:

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

ศูนย์บริการ Mac Center เตรียมปิดบริการสิ้นเดือนนี้

สำหรับ Mac Center เป็นหนึ่งในศูนย์บริการที่เวลาเราส่งเคลมเครื่อง Mac , iPod, iPad, iPhone เปิดบริการมาร่วม 20 ปีตอนนี้กำลังจะปิดบริการแล้วในสิ้นเดือน พ.ย. 2560 นี้ ..

แอปเปิ้ลเปิดรับสมัครงานสำหรับ Apple Store ในกรุงเทพฯเพิ่มเติม

เดือนก่อนเราได้ฮือฮากันไปครั้งหนึ่งแล้วที่มีข้อมูลการรับสมัครงานสำหรับ Apple Store สาขาแรกในกรุงเทพ โดยตอนนี้แอปเปิ้ลได้โพสประกาศรับสมัครงานในตำแหน่งต่าง ๆ เพิ่มเติม ..

Share

Tweet

Email