จับแชร์ลูกโซ่ ‘ไอโฟน 5’ มูลค่าเสียหายร่วม 300 ล้านบาท

จับแชร์ลูกโซ่ ‘ไอโฟน 5’ มูลค่าเสียหายร่วม 300 ล้านบาท

ดีเอสไอได้รับการร้องเรียนจากกลุ่มผู้เสียหายแชร์ลูกโซ่ไอโฟน ซึ่งก่อความเสียหายมาตั้งแต่ มิ.ย. 53 – ต.ค. 54 มูลค่าเสียหายร่วม 300 ล้านบาท

จากเว็บ matichon.co.th ได้ลงข่าวเกี่ยวกับกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ได้รับการร้องเรียนจากผู้เสียหาย 23 คนที่ตกเป็นเหยื่อแชร์ลูกค้าในช่วงมิ.ย. 53 – ต.ค. 54 โดยนายพฤติ จารุโภคกุลได้ชักชวนหลอกลวงเหยื่อทั้ง 23 คนว่าประกอบธรุกิจขายโทรศัพท์มือถือไอโฟน 4, แบล็กเบอรี่ 9900 รวมทั้งประมูลคอมพิวเตอร์ทางอินเตอร์เน็ตจากแหล่งรับซื้อขายโทรศัพท์จากต่างประเทศในลักษณะเก็งกำไร โดยมีหน้าร้านอยู่ที่ชั้น 4 มาบุญครองชื่อร้านหมูแซตเทิลไลท์ต่อมาเปลี่ยนชื่อเป็นริชชี่

โดยนายพฤติได้บอกกับกลุ่มผู้เสียหายว่าจะซื้อไอโฟน 5 มาขายอ้างว่าจะสั่งซื้อสินค้ากับแอปเปิ้ลโดยครงและเป็นผู้นำสินค้าไปขายให้กับกลุ่มลูกค้า หากสนใจร่วมลงทุนให้โอนเงินเข้าบัญชี โดยจะให้กำไรร้อยละ 10-42 ของเงินลงทุนต่อรอบการลงทุน 25-34 วัน ซึ่งกลุ่มผู้เสียหายได้หลงเชื่อและโอนเงินให้ จนเมื่อวันที่ 5 ต.ค ได้ทราบข่าวว่าไอโฟน 5 ไม่ได้เปิดตัวแต่อย่างใด (ในมติชนใช้คำว่าแอปเปิ้ลเลื่อนการเปิดตัวไอโฟน 5) ซึ่งทางกลุ่มผู้เสียได้พยายามติดต่อนายพฤติ แต่ไม่สามารถตามตัวได้และไม่จ่ายเงินผลประโยชน์ตามที่สัญญาไว้ ซึ่งรวมเงินที่นายพฤติหลอกลวงไปจากผู้เสียหายทั้งหมดจำนวน 301,329,977 บาท

ทางดีเอสไอได้รวมรวบพยานหลักฐานเพื่อขอหมายจับนายพฤติและสามารถติดตามจับกุมตัวมาได้ในที่สุด รวมทั้งได้ทำการเข้าค้นบ้านพักของในพฤติพร้อมทำการยึดเอกสารหลักฐานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องเพื่อทำการตรวจสอบต่อไป

ที่มา : matichon.co.th

เห็นข่าวนี้แล้วนึกถึงดราม่า iPhone 4 ปีที่แล้วที่มูลค่าเสียหายร่วมล้านบาทเลยทีเดียว ไม่รู้ว่าป่านนี้กลุ่มผู้เสียหายตามตัวคนร้ายเจอรึยังYou May Also Like:

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

ปี 2560 แอปเปิ้ลในไทยมีรายได้ 52,223 ล้านบาท กำไร 771 ล้านบาท

สำหรับงบกำไรขาดทุนของบริษัทแอปเปิ้ล เซาท์ เอเชีย (ประเทศไทย) ปี 2560 ได้ออกมาแล้ว โดยมีรายได้ 52,223 ล้านบาท กำไร 771 ล้านบาท ถือว่ามีรายได้เพิ่มแต่กำไรลดลงเมื่อเทียบกับปีก่อน ..

เพลงในเครือ RS Promotion มีให้ฟังใน Spotify แล้ว

ถือเป็นเรื่องที่หลายคนยิ้มกันเลยทีเดียวเมื่อเพลงในสังกัดของ RS Promotion ตอนนี้มีให้ฟังใน Spotify แล้ว ..

Share

Tweet

Email