จับแชร์ลูกโซ่ ‘ไอโฟน 5’ มูลค่าเสียหายร่วม 300 ล้านบาท

จับแชร์ลูกโซ่ ‘ไอโฟน 5’ มูลค่าเสียหายร่วม 300 ล้านบาท

ดีเอสไอได้รับการร้องเรียนจากกลุ่มผู้เสียหายแชร์ลูกโซ่ไอโฟน ซึ่งก่อความเสียหายมาตั้งแต่ มิ.ย. 53 – ต.ค. 54 มูลค่าเสียหายร่วม 300 ล้านบาท

จากเว็บ matichon.co.th ได้ลงข่าวเกี่ยวกับกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ได้รับการร้องเรียนจากผู้เสียหาย 23 คนที่ตกเป็นเหยื่อแชร์ลูกค้าในช่วงมิ.ย. 53 – ต.ค. 54 โดยนายพฤติ จารุโภคกุลได้ชักชวนหลอกลวงเหยื่อทั้ง 23 คนว่าประกอบธรุกิจขายโทรศัพท์มือถือไอโฟน 4, แบล็กเบอรี่ 9900 รวมทั้งประมูลคอมพิวเตอร์ทางอินเตอร์เน็ตจากแหล่งรับซื้อขายโทรศัพท์จากต่างประเทศในลักษณะเก็งกำไร โดยมีหน้าร้านอยู่ที่ชั้น 4 มาบุญครองชื่อร้านหมูแซตเทิลไลท์ต่อมาเปลี่ยนชื่อเป็นริชชี่

โดยนายพฤติได้บอกกับกลุ่มผู้เสียหายว่าจะซื้อไอโฟน 5 มาขายอ้างว่าจะสั่งซื้อสินค้ากับแอปเปิ้ลโดยครงและเป็นผู้นำสินค้าไปขายให้กับกลุ่มลูกค้า หากสนใจร่วมลงทุนให้โอนเงินเข้าบัญชี โดยจะให้กำไรร้อยละ 10-42 ของเงินลงทุนต่อรอบการลงทุน 25-34 วัน ซึ่งกลุ่มผู้เสียหายได้หลงเชื่อและโอนเงินให้ จนเมื่อวันที่ 5 ต.ค ได้ทราบข่าวว่าไอโฟน 5 ไม่ได้เปิดตัวแต่อย่างใด (ในมติชนใช้คำว่าแอปเปิ้ลเลื่อนการเปิดตัวไอโฟน 5) ซึ่งทางกลุ่มผู้เสียได้พยายามติดต่อนายพฤติ แต่ไม่สามารถตามตัวได้และไม่จ่ายเงินผลประโยชน์ตามที่สัญญาไว้ ซึ่งรวมเงินที่นายพฤติหลอกลวงไปจากผู้เสียหายทั้งหมดจำนวน 301,329,977 บาท

ทางดีเอสไอได้รวมรวบพยานหลักฐานเพื่อขอหมายจับนายพฤติและสามารถติดตามจับกุมตัวมาได้ในที่สุด รวมทั้งได้ทำการเข้าค้นบ้านพักของในพฤติพร้อมทำการยึดเอกสารหลักฐานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องเพื่อทำการตรวจสอบต่อไป

ที่มา : matichon.co.th

เห็นข่าวนี้แล้วนึกถึงดราม่า iPhone 4 ปีที่แล้วที่มูลค่าเสียหายร่วมล้านบาทเลยทีเดียว ไม่รู้ว่าป่านนี้กลุ่มผู้เสียหายตามตัวคนร้ายเจอรึยังYou May Also Like:

รายการ Planet of the Apps มีให้ดูใน Apple Music ของไทยแล้ว

จากเดิมที่รายการ Planet of the Apps จะมีให้ดูเฉพาะ Apple Music ในอเมริการเท่านั้น ตอนนี้รายการดังกล่าวแอปเปิ้ลนำมาสู่ Apple Music ในไทยแล้ว ..

Spotify ในไทยค่าบริการเดือนละ 129 บาท แบบ Family เดือนละ 199 บาท

ตอนนี้น่าเว็บ spotify.com/th ได้เผยราคาค่าบริการรายเดือนแล้ว เดือนละ 129 บาท ส่วนราคาแบบ Family เดือนละ 199 บาท ..

ธนาคารไทยพาณิชย์สามารถกดเงินจากตู้เอทีเอ็มโดยไม่ใช้บัตรได้แล้ว รับรหัสชั่วคราวจากแอพ SCB Easy แทน

เช้านี้ธนาคารไทยพาณิชย์ได้อัพเดทแอพ SCB Easy เวอร์ชั่น 3.0 มีฟีเจอร์การกดเงินจากตู้เอทีเอ็มโดยไม่ต้องใช้บัตรแล้ว แต่จะรับรหัสชั่วคราวจากแอพแทน ..

Share

Tweet

Email