รีวิว : หูฟัง Coloud – Colors

รีวิว : หูฟัง Coloud – Colors

Coloud – Colors เป็นหูฟังแบบครอบหัวที่ออกมาทำตลาดในราคาไม่สูงมากนัก โดยการออกแบบเป็นบริษัทเดียวกับ Urbanears หูฟังสารพัดสีที่ออกมาในบ้านเราก่อนหน้านี้

 

สำหรับ Coloud – Colors หน้าตาโดยรวมแลดูคล้ายกับ Urbanears – Plattan ที่เราเคยลงในเว็บไปก่อนหน้านี้ ซึ่งก็ไม่แปลกเพราะทั้งคู่เป็นของบริษัทเดียวกัน โดยตัว Coloud – Colors พอพินิจดูวัสดุภายนอกจะพบว่าเป็นรุ่นที่ลดต้นทุน เช่นตรงโครงเป็นก้านโลหะก็จริงแต่วัสดุที่หุ้มจะเป็นพลาสติกไม่หนาอะไรนัก  ช่วงหูฟังด้านนอกเป็นพลาสติกที่พอเทียบน้ำหนักกับ Urbanears – Plattan จะรู้สึกได้เลยว่าเบามือกว่าพอควร ตัวสายหูฟังของ Coloud – Colors มีดีตรงที่มีไมโครโฟนพร้อมปุ่มกดรับสายวางสายติดมาให้ด้วย ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของ Coloud – Colors สำหรับสีของหูฟังมีให้เลือก 9 สีด้วยกันได้แก่ สีดำ, สีขาว, สีแดง, สีม่วง, สีเขียว, สีชมพู, สีน้ำเงิน, สีทอง และสีเงิน

 

การสวมใส่ด้วยความที่ตัวหูฟังน้ำหนักค่อนข้างเบาทำให้เวลาใส่ไม่หนักศรีษะและอึดอัดเมื่อใส่ไปนาน ๆ ด้านเสียงเมื่อฟังเทียบกับ Urbanears – Plattan ต้องบอกว่าเสียงของ Coloud – Colors จะด้อยกว่าในเรื่องความกังวานของเสียงและเสียงต่ำที่รู้สึกได้เลยว่าให้เสียงที่ไม่ลงต่ำมากนัก คือจะฟังได้กลาง ๆ ถ้าคิดจะเอารายละเอียดเสียงเพลงหูฟังตัวนี้คงไม่ตอบโจทย์แน่ ๆ

ส่วนเรื่องปุ่มกดรับสาย/วางสายที่เป็นปุ่มกดเล่นเพลง/หยุดเพลงไปด้วยในตัวถือว่าทำได้ดีไม่มีอะไรต้องติ ด้านเสียงคุยของเราที่คู่สนทนาได้ยินถือว่าได้ยินชัดเจน

 

สรุปโดยรวมสำหรับ Coloud – Colors ออกมาจับตลาดคนละกลุ่มกับ Urbanears – Plattan และส่ิงที่ได้มาเมื่อเทียบกับราคาถือว่าสมกัน เพราะอย่างที่บอกไปแล้วข้างต้นว่าถ้าจะเอารุ่นดีกว่านี้ก็ต้องมองไปที่รุ่นพี่อย่าง Urbanears – Plattan แทนดีกว่า

 

จุดสังเกต

  • เป็นหูฟังครอบหัวราคาถูกที่มีไมโครโฟนติดมาด้วย

 

ราคา : 1,390 บาท

 

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ : KOAN CO.,Ltd. (02-656-1291)

หาซื้อสินค้าได้ที่ : (วางจำหน่ายช่วงปลายเดือนธ.ค. 54)

  • Powerbuy
  • B2S


kangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

เครื่องเกม Nintendo Switch ขายดีทำให้ชิปหน่วยความจำขาดตลาด ส่งผลกระทบถึง iPhone ด้วย

จากที่นินเทนโดออกเครื่องเกม Nintendo Switch มาเมื่อเดือน มี.ค. และขายดีเทน้ำเทท่าทำให้ชิ้นส่วนหน่วยความจำ (NAND Flash Memory) มีความต้องการมากขึ้น ส่งผลต่อผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่าง ๆ มีชิ้นส่วนดังกล่าวไม่เพียงต่อต่อความต้องการ ส่งผลให้ผลิตเครื่องได้ไม่ตามเป้าที่วางไว้ ..

โซนี่เปิดตัวเซนเซอร์กล้องมือถือรุ่นใหม่ ถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ได้ด้วย

ผู้ผลิตเซนเซอร์สำหรับกล้องถ่ายรูปรายใหญ่อย่งโซนี่ได้เปิดเผยข้อมูลเซนเซอร์กล้องสำหรับโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ที่สามารถถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ที่ความละเอียด 1080p ได้ด้วย ..

Share

Tweet

Email