ใช้บัตรเครดิตไทยซื้อ iTunes Card จากเว็บ Best Buy ได้แล้ว

ใช้บัตรเครดิตไทยซื้อ iTunes Card จากเว็บ Best Buy ได้แล้ว

ปัญหาเรื่องการซื้อ iTunes Card สำหรับใช้กับแอคเคาท์ใน iTunes Store (US) ก่อนหน้าจะมีปัญหาเรื่องการหาซื้อบัตร iTunes Card ว่าหาซื้อยากหรือซื้อในอีเบย์ก็มีพวกหลอกขายบ้าง ตอนนี้ปัญหาต่าง ๆ หมดไปแล้วเมื่อเราสามารถซื้อ iTunes Card จากในเว็บ bestbuy.com ด้วยบัตรเครดิตไทยได้

ข้อมูลเบื้องต้นได้รับการแจ้งมาจากคุณ @sitdh ในทวิตเตอร์สั้น ๆ ว่าคุณ @kito_man ทวีตไว้ว่าตอนนี้สามารถใช้บัตรเครดิตไทยซื้อ iTunes Card จากเว็บ bestbuy.com ซึ่งแน่นอนว่าตื่นมาเจอแบบนี้ก็ต้องลองของกันหน่อยว่าจริงรึเปล่าด้วยการเข้าเว็บ bestbuy.com แล้วก็จัดการค้นหาบัตร  iTunes Card ในเว็บทันที เบื้องต้นในการค้นหาจะพบแต่การ์ดที่ขายไปใบ ๆ ต้องส่งไปรษณีย์มาถึงเราแน่นอนว่าแบบนี้เราไม่มีที่อยู่ในอเมริกาสั่งแบบนี้คงไม่ได้ประโยชน์อะไร

โดยในการค้นหาในเว็บ bestbuy.com ให้ใช้คีย์เวิร์ด ” iTunes Card Digital Delivery ” ซึ่งจะทำให้เราพบส่ิงที่ต้องการคือ iTunes Card แบบที่ BestBuy จะส่งมาแต่โค้ดหลังบัตรมาให้ในอีเมลของเรา (ไม่ได้บัตรตัวจริง) โดยขั้นตอนการซื้อก็กดซื้อบัตรตามจำนวนที่เราต้องการจากนั้นตอนเช็คเอาท์ที่จะมีให้กรอกข้อมูลที่อยู่ ซึ่งถ้าดูให้รอบคอบทาง BestBuy จะบอกว่าถ้าคุณอยู่ต่างประเทศให้กดดูรายละเอียดก่อน ซึ่งพอกดเข้าไปอ่านทาง BestBuy จะแนะนำว่าถ้าไม่มีที่อยู่ต่างประเทศให้ใส่ที่อยู่ตามที่ BestBuy แนะนำคือ 10780 Kempwood Dr.Houston, TX 77043

 

จากนั้นเมื่อใส่ที่อยู่และเบอร์โทรศัพท์ (ใส่เป็นของอเมริกา) เสร็จเรียบกดไปตามขั้นตอนก็จะพบกับหน้าจ่ายเงิน ซึ่งตรงนี้เราสามารถกรอกข้อมูลบัตรเครดิตที่ออกในไทยลงไปได้เลย กดจ่ายเงินเท่านั้นขั้นตอนจ่ายเงินก็เสร็จเรียบร้อย

 

 

จากนั้นจะมีอีเมลจาก BestBuy มาแจ้งเรื่องการซื้อของ และบอกในอีเมลว่ากำลังอยู่ในขั้นตอนการตรวจสอบและจัดส่งโค้ด

ผ่านไป 13 ชั่วโมงทาง BestBuy ถึงส่งอีเมลโค้ด iTunes Card มาให้ตอนเวลาเที่ยงคืน ตรงนี้ผมเองก็ไม่ทราบว่าเป็นขั้นตอนปกติหรือเป็นเพราะผมสั่งซื้อช่วง 11 โมงบ้านเราแล้วไปตรงกับเวลากลางคืนของอเมริกากันแน่ แต่เพื่อนอีกคนบอกว่ากดสั่งไปตอนบ่ายสามรอแค่ 15 นาทีก็ได้อีเมลโค้ดมาแล้ว ใครลองแล้วได้อีเมลตัวโค้ดภายในกี่นาทีกี่ชั่วโมงอย่าลืมมาบอกกันด้วยนะครับ

ข้อดีของการสั่งซื้อ iTunes Card ได้โดยตรงแบบนี้คือใช้อัตราแลกเปลี่ยนเงินปกติในช่วงวันนั้น ๆ ซึ่งตรงนี้ก็แล้วแต่ว่าวันนั้นค่าเงินบาทเทียบกับเหรียญสหรัฐเท่าไหร่ ซึ่งก็ถือว่าเหมือนเราซื้อแอพฯจาก iTunes Strore (TH) ที่เราใช้บัตรเครดิต/เดบิตซื้อนั้นแหล่ะครับเพราะคิดค่าเงินตามวันนั้น ๆ ที่เราซื้อเช่นกัน ต่างกันตรงที่ใน iTunes Store (US) มีของให้เสียเงินเยอะกว่าทั้่งเพลง, ซีรีย์, ภาพยนตร์, แอพฯ

 

 You May Also Like:

Netflix เริ่มมีละครไทยเครือ GMM บ้างแล้ว

มีการพบว่าใน Netflix ตอนนี้มีละครของไทยเรื่อง O-Negative ของเครือ GMM Grammy มาให้ดูกันแล้ว อนาคตเราคงได้เห็นละครเรื่องอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน ..

iTunes Store เริ่มอัพเดทหนังเป็น 4K แล้ว ดีสนีย์ยังไม่เข้าร่วมขายหนัง 4K

หลังจากวันเปิดตัว Apple TV 4K และมีบนเวทีบอกว่าใน iTunes Store จะขายหนัง 4K ในราคาเดิม ตอนนี้เร่ิมมีหนังบางเรื่องเป็นแบบ 4K HDR-Dolby Vision แล้ว ..

แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงิน TrueMoney เข้าไปใน iTunes Store / App Store ของไทยแล้ว

จากที่เรารายงานไปก่อนหน้านี้ว่าแอปเปิ้ลกำลังจะเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงินด้วย TrueMoney เข้าไปในระบบ ตอนนี้แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือก TrueMoney เข้าไปในระบบแล้วเรียบร้อย ..

Share

Tweet

Email