แอปเปิ้ลเปิดบริการขายเพลงและหนังใน iTunes Store โซนอเมริกาใต้

แอปเปิ้ลเปิดบริการขายเพลงและหนังใน iTunes Store โซนอเมริกาใต้

จากที่เราคิด ๆ กันว่าเพลงกับภาพยนตร์ใน iTunes Store คงมีให้ซื้อกันอยู่แค่ในอเมริกา ยุโรป ญี่ปุ่น เท่านั้น ซึ่งก่อนหน้าก็เป็นแบบนั้นมาตลอด แต่ตอนนี้แอปเปิ้ลเริ่มรุกตลาดประเทศอื่นบ้างแล้ว โดยล่าสุดเปิดขายเพลงและภาพยนตร์ใน 16 ประเทศโซนอเมริกาใต้แล้ว

 

ประหลาดใจเล็กน้อยที่เห็นข่าวนี้เพราะไม่นึกว่าแอปเปิ้ลจะเริ่มรุกตลาดขายเพลงและภาพยนตร์ในกลุ่มประเทศอื่น ๆ บ้างโดยล่าสุดแอปเปิ้ลเพิ่งขยายการขายเพลงและภาพยนตร์ใน 16 ประเทศโซนอเมริกาใต้ได้แก่ อาร์เจนติน่า, โบลิเวีย, บราซิล, ชิลี, โคลัมเบีย, คอสตา ริก้า, สาธารณรัฐ โดมินิกัน, เอควาดอร์, เอล ซาวาดอร์, กัวเตมาลา, ฮอนดูรัส, นิคารากัว, ปานามา, ปารากวัย, เปรู และ เวเนซูเอล่า โดยบราซิลจะเป็นประเทศที่สองที่แอปเปิ้ลเปิดบริการ iTunes Match

เท่าที่เข้าไปดูในส่วนของภาพยนตร์ถ้าเป็นเรื่องใหม่ก็มีเทียบเท่าใน iTunes Store (US) แต่จะต่างกันที่ไม่ค่อยมีตัวไฟล์ HD 720p ให้เลือกซื้อมากนัก ส่วนการเช่าก็ยังเปิดเป็นส่วนน้อย ส่วนพวกรายการทีวีหรือซีรีย์ตอนนี้ยังไม่มี สำหรับค่าเงินการซื้อในตอนนี้ยังใช้เป็นเงินเหรียญสหรัฐ คาดว่าจะมีการปรับเปลี่ยนเป็นสกุลเงินท้องถิ่นในอนาคต

ที่มา : iclarified.com

 

อ่านข่าวนี้แล้วผมเชื่อว่าหลาย ๆ คนรวมทั้งผมเองก็หวังว่าแอปเปิ้ลจะมาเปิดบริการขายเพลงและภาพยนตร์ในโซนบ้านเราบ้าง รอดูกันต่อไปว่าต้นปีหน้าแอปเปิ้ลจะขยับตัวเกี่ยวกับเรื่องขายเพลงและภาพยนตร์ และคงต้องถามตัวเองว่าเราพร้อมที่จะซื้อเพลงไทยในราคาอัลบั้มละ 300 บาทแล้วหรือยัง

อีกอย่างถ้าชื่อหนังต่างประเทศใน iTunes Store (TH) เป็นชื่อเรื่องภาษาไทยตามแบบอเมริกาใต้บ้าง ผมว่าคงฮา ๆ ขำ ๆ ดีกับชื่อเรื่องภาษาไทยของหนังหลาย ๆ เรื่องในบ้านเรา :)You May Also Like:

iTunes Store เริ่มอัพเดทหนังเป็น 4K แล้ว ดีสนีย์ยังไม่เข้าร่วมขายหนัง 4K

หลังจากวันเปิดตัว Apple TV 4K และมีบนเวทีบอกว่าใน iTunes Store จะขายหนัง 4K ในราคาเดิม ตอนนี้เร่ิมมีหนังบางเรื่องเป็นแบบ 4K HDR-Dolby Vision แล้ว ..

แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงิน TrueMoney เข้าไปใน iTunes Store / App Store ของไทยแล้ว

จากที่เรารายงานไปก่อนหน้านี้ว่าแอปเปิ้ลกำลังจะเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงินด้วย TrueMoney เข้าไปในระบบ ตอนนี้แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือก TrueMoney เข้าไปในระบบแล้วเรียบร้อย ..

แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงินด้วย Paypal ใน iTunes Store (US) ได้แล้ว

แอปเปิ้ลร่วมกับ Paypal ผู้ให้บริการรับและจ่ายเงินบนอินเตอร์เน็ตรายใหญ่ของโลก เพิ่มตัวเลือกการจ่ายเงินด้วย Paypal ใน iTunes Store เบื้องต้นเปิดบริการในอเมริกา, แคนาดาและเม็กซิโก ..

Share

Tweet

Email