แอปเปิ้ลเปิดบริการขายเพลงและหนังใน iTunes Store โซนอเมริกาใต้

แอปเปิ้ลเปิดบริการขายเพลงและหนังใน iTunes Store โซนอเมริกาใต้

จากที่เราคิด ๆ กันว่าเพลงกับภาพยนตร์ใน iTunes Store คงมีให้ซื้อกันอยู่แค่ในอเมริกา ยุโรป ญี่ปุ่น เท่านั้น ซึ่งก่อนหน้าก็เป็นแบบนั้นมาตลอด แต่ตอนนี้แอปเปิ้ลเริ่มรุกตลาดประเทศอื่นบ้างแล้ว โดยล่าสุดเปิดขายเพลงและภาพยนตร์ใน 16 ประเทศโซนอเมริกาใต้แล้ว

 

ประหลาดใจเล็กน้อยที่เห็นข่าวนี้เพราะไม่นึกว่าแอปเปิ้ลจะเริ่มรุกตลาดขายเพลงและภาพยนตร์ในกลุ่มประเทศอื่น ๆ บ้างโดยล่าสุดแอปเปิ้ลเพิ่งขยายการขายเพลงและภาพยนตร์ใน 16 ประเทศโซนอเมริกาใต้ได้แก่ อาร์เจนติน่า, โบลิเวีย, บราซิล, ชิลี, โคลัมเบีย, คอสตา ริก้า, สาธารณรัฐ โดมินิกัน, เอควาดอร์, เอล ซาวาดอร์, กัวเตมาลา, ฮอนดูรัส, นิคารากัว, ปานามา, ปารากวัย, เปรู และ เวเนซูเอล่า โดยบราซิลจะเป็นประเทศที่สองที่แอปเปิ้ลเปิดบริการ iTunes Match

เท่าที่เข้าไปดูในส่วนของภาพยนตร์ถ้าเป็นเรื่องใหม่ก็มีเทียบเท่าใน iTunes Store (US) แต่จะต่างกันที่ไม่ค่อยมีตัวไฟล์ HD 720p ให้เลือกซื้อมากนัก ส่วนการเช่าก็ยังเปิดเป็นส่วนน้อย ส่วนพวกรายการทีวีหรือซีรีย์ตอนนี้ยังไม่มี สำหรับค่าเงินการซื้อในตอนนี้ยังใช้เป็นเงินเหรียญสหรัฐ คาดว่าจะมีการปรับเปลี่ยนเป็นสกุลเงินท้องถิ่นในอนาคต

ที่มา : iclarified.com

 

อ่านข่าวนี้แล้วผมเชื่อว่าหลาย ๆ คนรวมทั้งผมเองก็หวังว่าแอปเปิ้ลจะมาเปิดบริการขายเพลงและภาพยนตร์ในโซนบ้านเราบ้าง รอดูกันต่อไปว่าต้นปีหน้าแอปเปิ้ลจะขยับตัวเกี่ยวกับเรื่องขายเพลงและภาพยนตร์ และคงต้องถามตัวเองว่าเราพร้อมที่จะซื้อเพลงไทยในราคาอัลบั้มละ 300 บาทแล้วหรือยัง

อีกอย่างถ้าชื่อหนังต่างประเทศใน iTunes Store (TH) เป็นชื่อเรื่องภาษาไทยตามแบบอเมริกาใต้บ้าง ผมว่าคงฮา ๆ ขำ ๆ ดีกับชื่อเรื่องภาษาไทยของหนังหลาย ๆ เรื่องในบ้านเรา :)You May Also Like:

หนังเรื่อง Unsane ใช้ iPhone ถ่ายทั้งเรื่องฉาย มี.ค. 2018

เป็นหนังอีกเรื่องที่มีหลายคนอยากเห็นว่าใช้ iPhone ถ่ายออกมาแล้วเป็นยังไงบ้างสำหรับ Unsane ที่จะเข้าฉายในอเมริกา มี.ค. 2018 ..

iTunes Store เริ่มอัพเดทหนังเป็น 4K แล้ว ดีสนีย์ยังไม่เข้าร่วมขายหนัง 4K

หลังจากวันเปิดตัว Apple TV 4K และมีบนเวทีบอกว่าใน iTunes Store จะขายหนัง 4K ในราคาเดิม ตอนนี้เร่ิมมีหนังบางเรื่องเป็นแบบ 4K HDR-Dolby Vision แล้ว ..

แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงิน TrueMoney เข้าไปใน iTunes Store / App Store ของไทยแล้ว

จากที่เรารายงานไปก่อนหน้านี้ว่าแอปเปิ้ลกำลังจะเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงินด้วย TrueMoney เข้าไปในระบบ ตอนนี้แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือก TrueMoney เข้าไปในระบบแล้วเรียบร้อย ..

Share

Tweet

Email