หนังสือประวัติ Steve Jobs ฉบับภาษาไทย เปิดตัว 14 ธ.ค. (อัพเดท: เทียบฉบับภาษาไทยและภาษาอังกฤษ)

หนังสือประวัติ Steve Jobs ฉบับภาษาไทย เปิดตัว 14 ธ.ค. (อัพเดท: เทียบฉบับภาษาไทยและภาษาอังกฤษ)

หลังจากที่เนชั่นได้ประกาศว่าได้สิทธิ์แปลหนังสือประวัติ Steve Jobs ไปตั้งแต่ปลายเดือนต.ค. ตอนนี้หนังสือเล่มดังกล่าวพร้อมจำหน่ายแล้ว

สำหรับหนังสือ Steve Jobs by Walter Isaacson ฉบับภาษาไทยตอนนี้ได้ฤกษ์วางจำหน่ายแล้ว โดยวันที่ 14 ธ.ค. จะมีงานเปิดตัวหนังสือที่ Terminal 21 ช่วงบ่ายสามโมงเป็นต้นไปซึ่งผมก็เพิ่งเห็นกำหนดการนี้จากทวีตของคุณ @lekasina

และจากข้อมูลในเว็บ se-ed.com ทำให้ทราบรายละเอียดเพิ่มเติมของหนังสือฉบับภาษาไทยว่ามีให้เลือก 2 แบบคือ

โดยผู้แปลหนังสือเล่มนี้เรียกว่าเป็นทีมแปลกันเลยทีเดียว ได้แก่ นุชนาฎ เนตรประเสริฐศรี,วิริยา สังขนิยม,วิโรจน์ รุจิจนากุล,อรยา เอี่ยมชื่น และณงลักษณ์ จารุวัฒน์

ใครสนใจลองสอบถามจากร้านหนังสือใกล้บ้านกันดูนะครับ เพราะผมเองก็ไม่รู้ว่าทางเนชั่นส่งหนังสือถึงตามหน้าร้านหนังสือต่าง ๆ แล้วหรือยัง

 

อัพเดท : เวลา 23.45 น.

ในแอพ AIS Bookstore ได้เปิดให้ดาวน์โหลดฉบับดิจิตอลแล้ว ราคา $9.99

อัพเดท : 14 ธ.ค. 2011 เวลา 19.30 น.

มีโอกาสได้ไปซื้อหนังสือฉบับภาษาไทยในงานวันนี้ช่วงห้าโมงเย็นคนเยอะพอควร แต่มีคนที่อยู่ในงานบอกว่าช่วงบ่ายสามบ่ายสี่คนเยอะกว่าที่ผมเห็นอีก ตัวหนังสือฉบับภาษาไทยอย่างที่ทราบกันนะครับว่ามีปกอ่อนและปกแข็งให้เลือก ซึ่งความแตกต่างของรูปเล่มคือฉบับปกอ่อนเข้าเล่มแบบสันไสกาว ส่วนฉบับปกแข็งการเข้าเป็นจะเป็นแบบเย็บกี่ไสกาวซึ่งตรงนี้ก็จะแน่นหนากว่าฉบับปกอ่อน

สำหรับเนื้อหาในเล่มถ้าคนที่มีฉบับภาษาอังกฤษอยู่แล้วเปิดเทียบกับฉบับภาษาไทยจะพบความแตกต่างตรงหน้าสารบัญที่ฉบับภาษาไทยจะมีจำนวนบทน้อยกว่าฉบับภาษาอังกฤษ ซึ่งตรงนี้ตอนแรกผมก็ตกใจเหมือนกันนึกว่าแปลไม่ครบ แต่เมื่อลองเปิดเนื้อหาเทียบกันพบว่าบางบทในฉบับภาษาไทยเป็นการรวม 2 บทของฉบับภาษาอังกฤษ ทำให้จำนวนบทไม่เท่ากับต้นฉบับ ความหนาของตัวเล่มฉบับภาษาไทยจะหนากว่าฉบับภาษาอังกฤษนิดนึง

นอกจากฉบับพิมพ์ในงานทางเนชั่นมีฉบับ E-Book ให้เลือกซื้อด้วยบนแอพฯของเนชั่นเอง โดย E-Book จะเป็นการซื้อโค้ดให้ไปโหลดในแอพฯอีกทีหนึ่ง ซึ่งตรงนี้หน้างานผมไม่ค่อยเห็นโปรโมทสักเท่าไหร่

 

 You May Also Like:

Netflix เริ่มมีละครไทยเครือ GMM บ้างแล้ว

มีการพบว่าใน Netflix ตอนนี้มีละครของไทยเรื่อง O-Negative ของเครือ GMM Grammy มาให้ดูกันแล้ว อนาคตเราคงได้เห็นละครเรื่องอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน ..

เริ่มมีเนื้อร้องเพลงไทยปรากฏใน Apple Music แล้ว

สำหรับ Apple Music ใน iOS 10 ที่สามารถดาวน์โหลดเนื้อเพลงมาโชว์ให้เราดูได้ด้วย ซึ่งช่วงเปิดตัวยังไม่มีเนื้อร้องภาษาไทยปรากฏขึ้นมานั้น ล่าสุดเริ่มมีเนื้อร้องของเพลงไทยขึ้นมาให้เห็นบ้างแล้ว ..

แอปเปิ้ลเริ่มขาย Smart Keyboard สำหรับ iPad Pro ที่มีสกรีนภาษาไทยแล้ว

จากเดิมตั้งแต่แอปเปิ้ลออก Smart Keyboard สำหรับ iPad Pro ที่มีขายในไทยจะเป็นรุ่นสกรีนภาษาอังกฤษบนปุ่มอย่างเดียว แต่ตอนนี้แอปเป้ิลออก Smart Keyboard ที่มีสกรีนตัวหนังสือภาษาไทยบนคีย์บอร์ดแล้ว ..

Share

Tweet

Email