เอกสารจดทะเบียนก่อตั้งบริษัทแอปเปิ้ลถูกประมูลไปที่ราคาเกือบ 50 ล้านบาท

เอกสารจดทะเบียนก่อตั้งบริษัทแอปเปิ้ลถูกประมูลไปที่ราคาเกือบ 50 ล้านบาท

ถ้ายังจำข่าวเดิมกันได้ที่มีการนำเอกสารจดทะเบียนบริษัทแอปเป้ิลตั้งแต่ปี 1976 ออกมาประมูลซึ่งราคาที่คาดกันไว้อยู่ที่ 4.6 ล้านบาท พอถึงเวลาประมูลจริงราคาทะยานขึ้นไปอย่างไม่น่าเชื่อเกือบ 50 ล้านบาท

ทางบริษัทประมูล Sotheby ได้นำเอกสารชิ้นดังกล่าวออกมาประมูลแล้วโดยช่วงที่ออกข่าวทีแรกคาดว่าราคาประมูลจะอยู่ที่ราว ๆ  4.6 ล้านบาท ซึ่งวันนี้พอถึงการประมูลจริงราคาของเอกสารชิ้นนี้จบที่ราคา $1,590,000 (ประมาณ 49.2 ล้านบาท) โดยผู้ที่ประมูลชนะเป็นผู้ที่ประมูลผ่านทางโทรศัพท์แน่นอนว่าไม่เผยชื่อเสียงเรียงนามว่าคือใคร

ที่มา : bloomberg.com

 

 

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลเลิกจัดเทศกาลดนตรี Apple Music Festival หลังจัดงานมา 10 ปี

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ฉะนั้นไม่แปลกใจที่จะมีวันที่แอปเปิ้ลยุติบทบาทการจัดเทศกาลดนตรี iTunes Music Festival โดยแอปเป้ิลให้ข้อมูลออกมาแล้วว่าไม่จัดงานดังกล่าว ..

Apple ทุ่มกว่า 3 หมื่นล้าน ส่วน Netflix ทุ่มกว่า 2 แสนล้าน เพื่อทำหนัง/ซีรีส์ในปีหน้า

มีข่าวออกมาในระยะเวลาไล่เลี่ยกันทั้ง Apple และ Netflix เรื่องการทุ่มเงินทำหนัง/ซีรีส์ในระบบสตรีมมิ่งของตัวเอง Apple บอกทุ่มเงินกว่า 3 หมื่นล้าน Netflix บอกพร้อมทุ่มเงินกว่า 2 แสนล้านบาท ...คนละชั้นจริง ๆ ..

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์ ยอดขาย iPad เพิ่มขึ้น 28%

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ยอดขายซบ สวนทาง iPad ยอดขายพุ่ง ..

Share

Tweet

Email