ทรูเผยยอดจอง iPhone 4S มากกว่าปีที่แล้ว 3 เท่า

ทรูเผยยอดจอง iPhone 4S มากกว่าปีที่แล้ว 3 เท่า

ในเว็บไทยรัฐได้ลงข่าวเกี่ยวกับการสัมภาษณ์คุณปพนธ์ รัตนชัยกานนท์ หนึ่งในผู้บริการทรู คอร์ป ได้เผยข้อมูลเกี่ยวกับยอดจอง iPhone 4S ว่ามีมากกว่ายอดจอง iPhone 4 เมื่อปีที่แล้วถึง 3 เท่าด้วยกัน

ในเนื้อหาข่าวในเว็บไทยรัฐได้คุณปพนธ์ได้พูดถึงภาพรวมของตลาดสมาร์ทโฟนว่าปัจจุบันผู้บริโภคให้ความสนใจใช้บริการดาต้าเพิ่มขึ้นมาก ซึ่งเมื่อย้อนไปเมื่อปี 2552 ที่ทรูนำ iPhone 3G มาเปิดตลาดเป็นรายแรกตอนนั้นกระแสยังไม่ค่อยดีนักทรูดึงส่วนแบ่งการตลาดมาได้เพียง 20 เปอร์เซ็นต์ แต่มาถึงปีต้นปี 2554 สามารถดึงส่วนแบ่งมาได้มากถึง 70 เปอร์เซ็นต์

ทั้งนี้คุณปพนธ์กล่าวว่ายอดจอง iPhone 4S ในเวลาเพียงแค่ 7 ชั่วโมงหลังเปิดจองพบว่ามียอดจอดเครื่องมากกว่าเมื่อครั้ง iPhone 4 ถึง 3 เท่า และลูกค้าที่จองเครื่องยังไม่มีใครยกเลิกแม้แต่รายเดียว

ที่มา : thairath.co.th

 

สำหรับยอดจอง iPhone 4S ที่มากกว่าเดิม 3 เท่าของทรู ถ้าเทียบจากปีก่อน iPhone 4 ที่คาดกันว่าทรูมีเครื่องอยู่ในมือราว 4,000-5,000 เครื่องนั้น ครั้งนี้เท่ากับว่าครั้งนี้ทรูมียอดจองถล่มทลายมากถึง 12,000 – 15,000 เครื่องเลยทีเดียว ซึ่งถ้าเป็นจริงถือว่าจำนวนเครื่องที่ทรูได้มาเยอะมาก และทรูเองก็เทหน้าตักเปิดให้จองเกลี้ยงแบบไม่กั๊ก โดยตัวเลขยอดจองของอีก 2 เจ้าที่เหลืออย่าง dtac ที่เปิดจองเป็นเจ้าสุดท้ายคาดว่ามีเครื่องที่ลูกค้าสั่งได้ราว 2,000 เครื่อง ส่วน AIS ตอนนี้ยังไม่มีตัวเลขว่ามียอดจองเท่าไหร่

สำหรับ AIS กับ dtac ที่คาดว่ามียอดจองน้อยกว่าน่าจะเป็นเพราะทั้งคู่เก็บเครื่องบางส่วนไว้กระจายไปร้านในจังหวัดอื่น ๆ นอกเหนือกรุงเทพด้วย ซึ่งในจังหวัดอื่นคาดว่า iPhone 4S ก็จะมีจำหน่ายที่หน้าร้านในระยะเวลาไมต่างจากที่เปิดจำหน่ายเป็นทางการในกรุงเทพฯ 16 ธ.ค. นี้You May Also Like:

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

ปี 2560 แอปเปิ้ลในไทยมีรายได้ 52,223 ล้านบาท กำไร 771 ล้านบาท

สำหรับงบกำไรขาดทุนของบริษัทแอปเปิ้ล เซาท์ เอเชีย (ประเทศไทย) ปี 2560 ได้ออกมาแล้ว โดยมีรายได้ 52,223 ล้านบาท กำไร 771 ล้านบาท ถือว่ามีรายได้เพิ่มแต่กำไรลดลงเมื่อเทียบกับปีก่อน ..

เพลงในเครือ RS Promotion มีให้ฟังใน Spotify แล้ว

ถือเป็นเรื่องที่หลายคนยิ้มกันเลยทีเดียวเมื่อเพลงในสังกัดของ RS Promotion ตอนนี้มีให้ฟังใน Spotify แล้ว ..

Share

Tweet

Email