ทรูเผยยอดจอง iPhone 4S มากกว่าปีที่แล้ว 3 เท่า

ทรูเผยยอดจอง iPhone 4S มากกว่าปีที่แล้ว 3 เท่า

ในเว็บไทยรัฐได้ลงข่าวเกี่ยวกับการสัมภาษณ์คุณปพนธ์ รัตนชัยกานนท์ หนึ่งในผู้บริการทรู คอร์ป ได้เผยข้อมูลเกี่ยวกับยอดจอง iPhone 4S ว่ามีมากกว่ายอดจอง iPhone 4 เมื่อปีที่แล้วถึง 3 เท่าด้วยกัน

ในเนื้อหาข่าวในเว็บไทยรัฐได้คุณปพนธ์ได้พูดถึงภาพรวมของตลาดสมาร์ทโฟนว่าปัจจุบันผู้บริโภคให้ความสนใจใช้บริการดาต้าเพิ่มขึ้นมาก ซึ่งเมื่อย้อนไปเมื่อปี 2552 ที่ทรูนำ iPhone 3G มาเปิดตลาดเป็นรายแรกตอนนั้นกระแสยังไม่ค่อยดีนักทรูดึงส่วนแบ่งการตลาดมาได้เพียง 20 เปอร์เซ็นต์ แต่มาถึงปีต้นปี 2554 สามารถดึงส่วนแบ่งมาได้มากถึง 70 เปอร์เซ็นต์

ทั้งนี้คุณปพนธ์กล่าวว่ายอดจอง iPhone 4S ในเวลาเพียงแค่ 7 ชั่วโมงหลังเปิดจองพบว่ามียอดจอดเครื่องมากกว่าเมื่อครั้ง iPhone 4 ถึง 3 เท่า และลูกค้าที่จองเครื่องยังไม่มีใครยกเลิกแม้แต่รายเดียว

ที่มา : thairath.co.th

 

สำหรับยอดจอง iPhone 4S ที่มากกว่าเดิม 3 เท่าของทรู ถ้าเทียบจากปีก่อน iPhone 4 ที่คาดกันว่าทรูมีเครื่องอยู่ในมือราว 4,000-5,000 เครื่องนั้น ครั้งนี้เท่ากับว่าครั้งนี้ทรูมียอดจองถล่มทลายมากถึง 12,000 – 15,000 เครื่องเลยทีเดียว ซึ่งถ้าเป็นจริงถือว่าจำนวนเครื่องที่ทรูได้มาเยอะมาก และทรูเองก็เทหน้าตักเปิดให้จองเกลี้ยงแบบไม่กั๊ก โดยตัวเลขยอดจองของอีก 2 เจ้าที่เหลืออย่าง dtac ที่เปิดจองเป็นเจ้าสุดท้ายคาดว่ามีเครื่องที่ลูกค้าสั่งได้ราว 2,000 เครื่อง ส่วน AIS ตอนนี้ยังไม่มีตัวเลขว่ามียอดจองเท่าไหร่

สำหรับ AIS กับ dtac ที่คาดว่ามียอดจองน้อยกว่าน่าจะเป็นเพราะทั้งคู่เก็บเครื่องบางส่วนไว้กระจายไปร้านในจังหวัดอื่น ๆ นอกเหนือกรุงเทพด้วย ซึ่งในจังหวัดอื่นคาดว่า iPhone 4S ก็จะมีจำหน่ายที่หน้าร้านในระยะเวลาไมต่างจากที่เปิดจำหน่ายเป็นทางการในกรุงเทพฯ 16 ธ.ค. นี้You May Also Like:

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

ศูนย์บริการ Mac Center เตรียมปิดบริการสิ้นเดือนนี้

สำหรับ Mac Center เป็นหนึ่งในศูนย์บริการที่เวลาเราส่งเคลมเครื่อง Mac , iPod, iPad, iPhone เปิดบริการมาร่วม 20 ปีตอนนี้กำลังจะปิดบริการแล้วในสิ้นเดือน พ.ย. 2560 นี้ ..

แอปเปิ้ลเปิดรับสมัครงานสำหรับ Apple Store ในกรุงเทพฯเพิ่มเติม

เดือนก่อนเราได้ฮือฮากันไปครั้งหนึ่งแล้วที่มีข้อมูลการรับสมัครงานสำหรับ Apple Store สาขาแรกในกรุงเทพ โดยตอนนี้แอปเปิ้ลได้โพสประกาศรับสมัครงานในตำแหน่งต่าง ๆ เพิ่มเติม ..

Share

Tweet

Email