แอปเปิ้ลปิดดีลซื้อบริษัทผลิตเมโมรี่แฟลชในอิสราเอล $500 ล้านเหรียญ

แอปเปิ้ลปิดดีลซื้อบริษัทผลิตเมโมรี่แฟลชในอิสราเอล $500 ล้านเหรียญ

ช่วงอาทิตย์ที่แล้วมีข่าวลือข่าวแว่วเกี่ยวกับแอปเปิ้ลจะเข้าซื้ิอกิจการบริษัทผลิตเมโมรีแฟลช Anobit ในอิสราเอลเป็นที่เรียบร้อยในราคาราว $400-500 ล้านเหรียญ 

ตอนนี้ตามเว็บสำนักข่าวใหญ่และเล็กต่างก็ลงข้อมูลที่ค่อนข้างยืนยันได้ว่าแอปเปิ้ลบรรลุเรื่องการซื้อบริษัท Anobit ที่เป็นผู้คิดค้นและพัฒนาแฟลชเมโมรี่ในอิสราเอลเป็นที่เรียบร้อยแล้วในราคาที่คาดว่าจะอยู่ในช่วง $ $400-500 ล้านเหรียญ (ประมาณ 12,000 – 15,000 ล้านบาท) โดยนายกฯอิสราเอลได้ทวีตถึงเรื่องนี้ด้วยว่แอปเปิ้ลเป็นบริษัทข้ามชาติรายแรกที่เข้ามาซื้อกิจการในประเทศา หวังว่าการซื้อกิจการครั้งจะทำให้ชาวอิสราเอลได้รับประโยชน์และความรู้จากสิ่งที่แอปเปิ้ลมีและเช่นกันแอปเปิ้ลคงได้รับความรู้จากสิ่งที่เรามี

 

 

Anobit คือใคร?

Anobit เป็นบริษัทพัฒนาและผลิตแฟลชเมโมรี่รายใหญ่ที่มีการคิดค้นเทคโนโลยี Memory Signal Processing เพื่อทำให้ความเร็วในการถ่ายโอนข้อมุลบนแฟลชเมโมรี่ทำได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้นในราคาที่ไม่สูง ซึ่งแน่นอนว่าการซื้อกิจการครั้งนี้ของแอปเปิ้ลก็เพื่อให้เข้ามาเสริมศักยภาพของ Flash Memory/SSD ใน Mac, iPhone, iPod และ iPad

ที่มา : techcrunch.comYou May Also Like:

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email