แอปเปิ้ลปิดดีลซื้อบริษัทผลิตเมโมรี่แฟลชในอิสราเอล $500 ล้านเหรียญ

แอปเปิ้ลปิดดีลซื้อบริษัทผลิตเมโมรี่แฟลชในอิสราเอล $500 ล้านเหรียญ

ช่วงอาทิตย์ที่แล้วมีข่าวลือข่าวแว่วเกี่ยวกับแอปเปิ้ลจะเข้าซื้ิอกิจการบริษัทผลิตเมโมรีแฟลช Anobit ในอิสราเอลเป็นที่เรียบร้อยในราคาราว $400-500 ล้านเหรียญ 

ตอนนี้ตามเว็บสำนักข่าวใหญ่และเล็กต่างก็ลงข้อมูลที่ค่อนข้างยืนยันได้ว่าแอปเปิ้ลบรรลุเรื่องการซื้อบริษัท Anobit ที่เป็นผู้คิดค้นและพัฒนาแฟลชเมโมรี่ในอิสราเอลเป็นที่เรียบร้อยแล้วในราคาที่คาดว่าจะอยู่ในช่วง $ $400-500 ล้านเหรียญ (ประมาณ 12,000 – 15,000 ล้านบาท) โดยนายกฯอิสราเอลได้ทวีตถึงเรื่องนี้ด้วยว่แอปเปิ้ลเป็นบริษัทข้ามชาติรายแรกที่เข้ามาซื้อกิจการในประเทศา หวังว่าการซื้อกิจการครั้งจะทำให้ชาวอิสราเอลได้รับประโยชน์และความรู้จากสิ่งที่แอปเปิ้ลมีและเช่นกันแอปเปิ้ลคงได้รับความรู้จากสิ่งที่เรามี

 

 

Anobit คือใคร?

Anobit เป็นบริษัทพัฒนาและผลิตแฟลชเมโมรี่รายใหญ่ที่มีการคิดค้นเทคโนโลยี Memory Signal Processing เพื่อทำให้ความเร็วในการถ่ายโอนข้อมุลบนแฟลชเมโมรี่ทำได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้นในราคาที่ไม่สูง ซึ่งแน่นอนว่าการซื้อกิจการครั้งนี้ของแอปเปิ้ลก็เพื่อให้เข้ามาเสริมศักยภาพของ Flash Memory/SSD ใน Mac, iPhone, iPod และ iPad

ที่มา : techcrunch.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลเลิกจัดเทศกาลดนตรี Apple Music Festival หลังจัดงานมา 10 ปี

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ฉะนั้นไม่แปลกใจที่จะมีวันที่แอปเปิ้ลยุติบทบาทการจัดเทศกาลดนตรี iTunes Music Festival โดยแอปเป้ิลให้ข้อมูลออกมาแล้วว่าไม่จัดงานดังกล่าว ..

Apple ทุ่มกว่า 3 หมื่นล้าน ส่วน Netflix ทุ่มกว่า 2 แสนล้าน เพื่อทำหนัง/ซีรีส์ในปีหน้า

มีข่าวออกมาในระยะเวลาไล่เลี่ยกันทั้ง Apple และ Netflix เรื่องการทุ่มเงินทำหนัง/ซีรีส์ในระบบสตรีมมิ่งของตัวเอง Apple บอกทุ่มเงินกว่า 3 หมื่นล้าน Netflix บอกพร้อมทุ่มเงินกว่า 2 แสนล้านบาท ...คนละชั้นจริง ๆ ..

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์ ยอดขาย iPad เพิ่มขึ้น 28%

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ยอดขายซบ สวนทาง iPad ยอดขายพุ่ง ..

Share

Tweet

Email