แอปเปิ้ลปิดดีลซื้อบริษัทผลิตเมโมรี่แฟลชในอิสราเอล $500 ล้านเหรียญ

แอปเปิ้ลปิดดีลซื้อบริษัทผลิตเมโมรี่แฟลชในอิสราเอล $500 ล้านเหรียญ

ช่วงอาทิตย์ที่แล้วมีข่าวลือข่าวแว่วเกี่ยวกับแอปเปิ้ลจะเข้าซื้ิอกิจการบริษัทผลิตเมโมรีแฟลช Anobit ในอิสราเอลเป็นที่เรียบร้อยในราคาราว $400-500 ล้านเหรียญ 

ตอนนี้ตามเว็บสำนักข่าวใหญ่และเล็กต่างก็ลงข้อมูลที่ค่อนข้างยืนยันได้ว่าแอปเปิ้ลบรรลุเรื่องการซื้อบริษัท Anobit ที่เป็นผู้คิดค้นและพัฒนาแฟลชเมโมรี่ในอิสราเอลเป็นที่เรียบร้อยแล้วในราคาที่คาดว่าจะอยู่ในช่วง $ $400-500 ล้านเหรียญ (ประมาณ 12,000 – 15,000 ล้านบาท) โดยนายกฯอิสราเอลได้ทวีตถึงเรื่องนี้ด้วยว่แอปเปิ้ลเป็นบริษัทข้ามชาติรายแรกที่เข้ามาซื้อกิจการในประเทศา หวังว่าการซื้อกิจการครั้งจะทำให้ชาวอิสราเอลได้รับประโยชน์และความรู้จากสิ่งที่แอปเปิ้ลมีและเช่นกันแอปเปิ้ลคงได้รับความรู้จากสิ่งที่เรามี

 

 

Anobit คือใคร?

Anobit เป็นบริษัทพัฒนาและผลิตแฟลชเมโมรี่รายใหญ่ที่มีการคิดค้นเทคโนโลยี Memory Signal Processing เพื่อทำให้ความเร็วในการถ่ายโอนข้อมุลบนแฟลชเมโมรี่ทำได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้นในราคาที่ไม่สูง ซึ่งแน่นอนว่าการซื้อกิจการครั้งนี้ของแอปเปิ้ลก็เพื่อให้เข้ามาเสริมศักยภาพของ Flash Memory/SSD ใน Mac, iPhone, iPod และ iPad

ที่มา : techcrunch.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email