รีวิว : หูฟัง incase 4 รุ่น

รีวิว : หูฟัง incase 4 รุ่น

เป็นหูฟังที่เคยถ่ายภาพมาให้ดูกันเมื่อหลายเดือนก่อน ซึ่งตอนแรกก็ว่าจะมาขายในบ้านเราเร็ว แต่เอาเข้าจริงเมืองนอกก็ไม่ค่อยมีของบวกกับเหตุการณ์น้ำท่วมในบ้านเราจึงทำให้หูฟัง incase เพิ่งได้วางจำหน่ายในบ้านเราเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ลองดูมาดูกันว่า incase จะทำหูฟังได้ดีสักแค่ไหนกัน

 

 

สำหรับหูฟัง incase ทำออกมา 4 รุ่นด้วยกันโดยแบ่งเป็นรุ่น In-Ears 1 รุ่นคือ Capsule และอีก 3 รุ่นที่เหลือเป็นแบบครอบหัวได้แก่ Pivot, Reflex และ Sonic

 

รุ่น Capsule 

 

ที่เป็นหูฟังแบบ In-Ears เพียงรุ่นเดียวที่ออกมาทั้งหมด หน้าตาของ Capsule มาแบบเรียบ ๆ มีไมโครโฟนและปุ่มปรับระดับเสียงติดมาด้วยทีสาย โดยในกล่องนอกจากหูฟังแล้วยังมียุกยาง 3 ขนาดมาให้เปลี่ยนและที่เก็บหูฟังรูปร่างกลม ๆ ที่ทำจากยางขนาดประมาณครึ่งฝ่ามือมาให้ ด้านการสวมใส่หูฟังด้วยความที่รูปทรงไม่ประหลาดอะไรจึงทำให้จุดนี้สามารถใส่เข้าหูไดัง่ายเพียงแต่ต้องเลือกขนาดจุกยางให้เหมาะสมกับขนาดหูของเราด้วย

 

ด้านเสียงของ Capsule ทำได้ดีในระดับที่น่าแปลกใจว่าหูฟัง In-Ears ในราคาระดับนี้ผมว่าคงหายี่ห้ออื่นที่ครบเครื่องพอกันกินกับ Capsule ยากอยู่ เสียงที่ Capsule ทำได้นับว่ามีมิติเสียงกังวาลพอควร เสียงต่ำให้เสียงที่ลงได้ลึกแบบไม่กระด้าง ช่วงเสียงกลางเสียงสูงทำได้ในระดับกลาง ๆ ไม่เด่นมากเท่าไหร่

ด้านการใช้คุยโทรศัพท์ สำหรับตัวไมโครโฟนและปุ่มปรับระดับเสียงจะอยู่ตรงช่วงปลายสายของหูฟังทั้งสองข้างทำให้ตำแหน่งอยู่ต่ำไปหน่อยคือคุยแบบปกติจะรู้สึกไม่ค่ยมั่นใจว่าปลายสายจะได้ยินเสียงชัดหรือไม่ ซึ่งทำให้หลาย ๆ ครั้งต้องยกตัวไมโครโฟนขึ้นมาสูงและใกล้ ๆ ปากเวลาคุยโทรศัพท์ สำหรับปุ่มการปรับต่าง ๆ ทาง incase ทำตรงปุ่มออกมาขนาดใหญ่กดใช้งานง่ายมากไม่มีปัญหาเรื่องการกดอะไร

 

รุ่น Pivot

 

เป็นหูฟังแบบครอบหัวรุ่นเล็กสุดของทาง incase ตัวโครงเป็นพลาสติกทรงกลมปลายสายหูฟังทั้งสองข้างเป็นไมโครโฟนพร้อมปุ่มรับสายและปรับระดับเสียงเหมือนกับรุ่น Capsule ซึ่งตรงนี้การใช้โทรศัพท์ก็จะอารมณ์เดียวกันคือรู้สึกว่าไมโครโฟนอยู่ห่างจากปากมากไปหน่อย

 

ตรงช่วงหูฟังจะบุผ้านิ่ม ๆ ใส่สบายไม่อึดอัด สำหรับรูปร่างตรงช่วงหูฟังด้วยความที่ไม่มีการเว้าเข้าเพื่อให้หูเข้าไปอยู่ด้านในทำให้ตอนใส่ฟังเพลงถ้าเราเปิดเพลงเสียงดัง ๆ เสียงจะลอดออกมาข้างนอกด้วย ด้านเสียงของ Pivot ถือว่าให้เสียงในระดับที่ไม่เลวนัก เสียงต่ำที่ได้จะนวล ๆ ไม่กระด้างเสียงเบสที่ได้ลูกไม่ใหญ่นัก โดยรวมถือว่า Pivot ทำได้ในระดับทั่วไปเหมาะกับคนที่ไม่ได้อยากหูฟังครอบหัวอันใหญ่ในการใช้งานทุกวัน

 

รุ่น Reflex

 

 

สำหรับหูฟังครอบหัวรุ่น Reflex เป็นรุ่นฮอตของทาง Incase โดยหน้าตาของ Reflex เทียบกับยี่ห้ออื่นถือว่าหน้าตาของ Reflex เรียบมาก ๆ จะมีเด่นขึ้นมาก็ตรงชื่อยี่ห้อที่อยู่บริเวณปลายโครงหูฟังด้านขวาเท่านั้น ตัวโครงของ Reflex ด้านในแบบโลหะทำเป็นลักษณะแบน ๆ บุผ้าโดยรอบ โดยตรงช่วงหูฟังจะเว้าเข้าไปช่วยทำให้เสียงเล็ดลอดออกจากหูฟังน้อยลงและกั้นเสียงภายนอกไปด้วยในตัว สำหรับสายหูฟังทำมาแบบสายเดียวช่วยลดการพันกันของสายหูฟัง โดยบริเวณสายหูฟังจะมีไมโครโฟนพร้อมปุ่มรับสายและปุ่มปรับระดับเสียงมาให้ด้วย สำหรับสีสันของรุ่น Reflex มีให้เลือกได้แก่สีเขียวขี้ม้า (ช่องหูฟังสีส้ม), สีดำ (ช่องหูฟังสีเขียว) และสีขาวเทา (ช่องหูฟังสีชมพู)

 

ด้านการใช้งานรู้สึกได้ตั้งแต่ใส่เข้าไปเพราะเสียงรอบข้างจะได้ยินน้อยลง การสวมใส่ค่อนข้างสบายตัวโครงหูฟังไม่บีบหัวเมื่อใส่ไปนาน ๆ สำหรับเสียงที่ได้ยินจาก Reflex รู้สึกได้ว่าดีขึ้นกว่ารุ่น Pivot เยอะพอควร โดยเสียงเบสที่ได้จะลูกใหญ่กว่าแต่บุคลิกก็ยังคงสไตล์เดิมคือนวล ๆ ไม่กระด้างและเสียงกลางเสียงสูงเสียงใสใช้ได้ โดยรวมสำหรับ ReFlex ฟังได้สบาย ๆ มิติเสียงกังวาลดี

 

สำหรับการคุยโทรศัพท์ Incase ออกแบบช่วงปุ่มกดใหญ่กดง่าย โดยช่วงปุ่มเมื่อเทียบตำแหน่งจะอยู่ต่ำกว่าของหูฟังแอปเปิ้ลคือชำเลืองลงไปตัวไมโครโฟนจะอยู่ระดับบนของช่วงต้นๆของหน้าอก การรับเสียงของไมโครโฟนทำได้ไวดี แต่ถ้าออกไปข้างนอกด้วยความรับเสียงไวทำให้จะดูดเสียงรอบข้างเข้าไปเยอะเหมือนกัน แก้ปัญหานี้ด้วยบางครั้งต้องยกตัวไมค์ขึ้นมาใกล้ ๆ ปากตอนพูด

 

รุ่น Sonic

 

 

เป็นหูฟังแบบครอบหัวแบบ Full Size ของ Incase โดยวัสดุของ Sonic ด้านนอกจะเป็นพลาสติก ซึ่งไม่รู้ว่าด้านในมีเป็นโครงโลหะรึเปล่าเพราะในเว็บ incase ก็ไม่ได้พูดถึงจุดนี้ โดยรอบของโครงหูฟังจะบุนวมผ้าไว้ไม่ให้จับหัวตอนใส่ฟังเพลง ขนาดของช่วงหูฟังใหญ่แบบ Over Size แบบรอบของหูฟังข้างในเป็นเมโมรี่โฟมและบุด้วยผ้าขนๆ (Suede) โดยด้านล่างของหูฟังขวาจะมีช่องเสียงแจ็กแบบ 3.5 มม. ไว้สำหรับเสียบกับสายหูฟังที่มาด้วยในกล่อง โดยสายหูฟังมีจุดเด่นคือจะให้สายหูฟังที่มีชุดไมคโครโฟนและปุ่มปรับระดับเสียงติดมาให้ด้วย 2 เส้นตามสีของหูฟังเช่นหูฟังสีดำด้านในช่องหูฟังเป็นสีเขียวในกล่องก็จะได้เป็นสายสีดำและเขียวมาให้ โดยสีของหูฟังมีให้เลือก 3 สีด้วยกันคือสีดำ (ช่องหูฟังสีเขียว), สีขาว (ช่องหูฟังสีส้ม) และสีเทา (ช่องหูฟังสีฟ้า)

*ตัวที่ผมได้มาสายหูฟังโดนสลับสีเลยไม่ตรงกับสีจริงที่อยู่ในกล่อง

 

นอกจากในส่วนของตัวหูฟังแล้วในกล่องทาง Incase ให้ถุงเก็บหูฟังมาให้ด้วย โดยตัวถุงจะเป็นทรงกลมสีเงินด้านในเมื่อรูปซิปออกมาจะบุผ้าขนนิ่ม ๆ รองไว้ ซึ่งตรงนี้ก็ต้องบอกว่าเป็นของถนัดของ Incase เค้าละ

 

ด้านการใช้งาน Sonic ค่อนข้างกั้นเสียงรอบข้างได้มิดชิดดีตั้งแต่ใส่เข้าไป ความรู้สึกตอนสวมแม้จะหนักหัวอยู่บ้างแต่ดีที่ตัวโครงหูฟังไม่บีบเมื่อใส่เป็นเวลานาน ด้านเสียงของ Sonic แน่นอนว่าทำได้ดีกว่ารุ่นน้อง ๆ เช่นเรื่องเบสที่ได้ยินก็ลูกใหญ่ชัดเจน พวกเสียงเครื่องดนตรีอื่น ๆ และเสียงร้องชัดใสส่วนหนึ่งน่าจะเกิดจากตัวหูฟังปิดมิดชิดไม่ให้ได้ยินเสียงข้างนอกทำให้เราได้รับอรรถรสในการฟังดีขึ้นตามไปด้วย

 

สำหรับสายหูฟังที่ให้มา 2 เส้น 2 สีก็แล้วแต่ความชอบครับว่าจะอยากได้เรียบ ๆ หรือสีสัน เรื่องการคุยโทรศัพท์บน Sonic เสียงคู่สนทนาได้ยินชัดเจนมาก ส่วนเสียงพูดของเราชัดเจนดี และด้วยความที่เป็นหูฟังแบบครอบหูมิดชิดทำให้เราจะรู้สึกไปเองว่าพูดเบาและเราจะเร่งเสียงพูดของเราเพิ่มขึ้น ซึ่งจริง ๆ แล้วที่เรารู้สึกว่าเสียงเราเบาคือเสียงพูดปกติและพอเราเร่งเสียงของเรารอบข้างที่เห็นเราจะเห็นเหมือนเราตะโกนคุยโทรศัพท์แต่เราจะรู้สึกว่าปกติ ตรงจุดนี้ต้องระวังไว้ด้วยในการใช้งาน

โดยรวมของหูฟัง incase ทุกรุ่นจะให้เสียงไม่บุ่มบ่ามเสียงเบสจะคล้ายกันหมดคือสุภาพเรียบร้อยไม่แข็งกระด้าง ข้อเสียที่เหมือน ๆ กันคือตำแหน่งของไมโครโฟนที่อยู่ต่ำไปหน่อยทำให้ไม่มั่นใจเวลาคุยโทรศัพท์ นอกนั้นถือว่า incase ทำได้ดีกว่าที่คาดไว้เพราะไม่นึกว่าการที่เรารู้จักเพียงแค่ว่า incase ทำกระเป๋ากับเคสจะมาทำหูฟังได้ดีแบบนี้

 

ราคา :

 • Capsule – 1,790 บาท
 • Pivot – 2,290 บาท
 • Reflex – 2,990 บาท
 • Sonic – 6,990 บาท

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ : Vgadz CO.,Ltd. (02-692-5216)

หาซื้อสินค้าได้ที่

 • Betrend @ Siam Paragon (ชั้น 3) (มีหูฟังให้ลอง)
 • iStudio/iBeat by SPVi
 • iStudio/iBeat by Copperwired
 • iBeat by Graphic Scan
 • Loft (Siam Discovery, Paradise Park)
 • @ Shop (Siam Discovery)
 • barbaiphone.com

 

 

 

 

 

 

 

 You May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

Share

Tweet

Email